Cô gái bị tạt axit, mặt bị biến dạng thắng ở "Ai là triệu phú" giờ ra sao?

Thứ Sáu, ngày 15/05/2020 13:16 PM (GMT+7)

Cuộc sống của Sonali Mukherjee đã có nhiều thay đổi so với thời điểm bị tấn công bằng axit khiến khuôn mặt biến dạng hoàn toàn.

Sự kiện: Ai là triệu phú

Sonali Mukherjee là một trong những tấm gương tiêu biểu của hành trình vượt lên chính mình tại Ấn Độ. Cô luôn được khán giả ca ngợi và khâm phục không chỉ vì trí thông minh vượt trội mà còn bởi quyết tâm đấu tranh với số phận. 

Cô gái bị tạt axit, mặt bị biến dạng thắng ở "Ai là triệu phú" giờ ra sao? - 1

Tháng 8/2012, Sonali Mukherjee xuất hiện trong chương trình Ai là triệu phú, đây là tập đặc biệt dành cho các nạn nhân của bạo lực và tấn công. Sonali đã thành công ghi tên mình vào danh sách những người chiến thắng toàn bộ câu hỏi của chương trình và giành giải thưởng 2,5 triệu Rupee (gần 800 triệu đồng). 

Gương mặt biến dạng của Sonali cũng khiến công chúng bất ngờ. Đằng sau cô gái trẻ tuổi là câu chuyện rất đau lòng. Sonali cho biết hồi năm 2003, khi cô mới 17 tuổi đã bị 3 người đàn ông tấn công, một trong số đó là người từng bị Sonali từ chối tình yêu.

Hóa chất mà chúng sử dụng là axit dùng để tẩy dụng cụ rỉ sét. Vụ tai nạn khiến Sonali bị bỏng 70% gương mặt, mù mắt, gần như điếc và nhiều vết bỏng lớn trên cơ thể. 

Cô gái bị tạt axit, mặt bị biến dạng thắng ở "Ai là triệu phú" giờ ra sao? - 2

Trước đó, Sonali từng là chủ tịch hội học sinh của trường trung học, thành tích học tập luôn ở hạng xuất sắc. Sau biến cố, Sonali phải trải qua  22 cuộc phẫu thuật trong suốt 10 năm để giành lại sự sống. Mẹ của Sonali bị trầm cảm nặng vì con gái, ông nội cô đau tim đến mức đột tử.

Những kẻ gây ra vụ việc đã khiến công chúng trong và ngoài Ấn Độ phẫn nộ vì chỉ bị kết án 9 năm tù và được tự do sau 4 tháng. Quá tuyệt vọng vì cuộc sống bất công, Sonali từng đệ đơn lên chính phủ xin chấp thuận cho mình được chết. Yêu cầu của cô không được chấp thuận, cũng từ đây, Sonali quyết tâm làm lại cuộc đời và đứng lên đấu tranh cho những nạn nhân bị tấn công giống như mình. 

Cô gái bị tạt axit, mặt bị biến dạng thắng ở "Ai là triệu phú" giờ ra sao? - 3

Cô lấy toàn bộ số tiền thắng được ở Ai là triệu phú đi làm phẫu thuật và phục hồi thị lực. Tổng số lần phẫu thuật Sonali trải qua đã vượt qua con số 35, giờ đây, cô có thể nhìn thấy rõ hơn và khuôn mặt bớt biến dạng. 

Cô gái bị tạt axit, mặt bị biến dạng thắng ở "Ai là triệu phú" giờ ra sao? - 4

Tình yêu của Sonali cũng xuất hiện. Chittaranjan Tiwari - chàng kỹ sư trẻ tuổi biết đến câu chuyện cảm động về cô gái giàu nghị lực Sonali qua một chương trình truyền hình. Anh ngỏ lời cầu hôn Sonali vào năm 2015 sau hơn 1 năm làm bạn. Lễ cưới của Sonali nhận được lời chúc phúc của người dân cả nước. 

Cô gái bị tạt axit, mặt bị biến dạng thắng ở "Ai là triệu phú" giờ ra sao? - 5

Giờ đây, gia đình Sonali và Chittaranjan đang sống vui vẻ bên cô công chúa nhỏ. Cô chia sẻ tên con gái ở nhà là Pari, nghĩ là “Thiên thần”, tượng trưng cho hạnh phúc của Sonali sau bao trắc trở. 

Nguồn: http://danviet.vn/co-gai-bi-tat-axit-mat-bi-bien-dang-thang-o-ai-la-trieu-phu-gio-ra-sao-5020201...

Thí sinh ”Siêu trí tuệ Việt” lập kỷ lục, thắng 150 triệu tại ”Ai là triệu phú”?

Hà Việt Hoàng chia sẻ trên trang cá nhân trước thông tin anh vừa trở thành người phá kỷ lục với giải thưởng 150 triệu.

Theo Oanh Nguyễn (Dân Việt)
sự kiện Ai là triệu phú
Báo lỗi nội dung