Chuyện hy hữu trên sóng truyền hình: Bắt được tội phạm bị truy nã nhờ “Ai là triệu phú”

Thứ Hai, ngày 11/01/2021 09:01 AM (GMT+7)

Dân mạng hài hước bình luận: “Đúng là ai cũng có đam mê”.

Sự kiện: Ai là triệu phú

Chuyện hy hữu trên sóng truyền hình: Bắt được tội phạm bị truy nã nhờ “Ai là triệu phú” - 1

MC Lại Văn Sâm

“Ai là triệu phú” là một trong những gameshow có tuổi đời cao nhất tại Việt Nam khi đã phát sóng đến năm thứ 15. Có thể nói đây là show trí tuệ hấp dẫn nhất của Đài Truyền hình Việt Nam. Đến nay, chương trình này đã nhiều lần thay đổi về thể lệ, mức thưởng, luật chơi nhưng vẫn rất thu hút, không chỉ với các ngôi sao, khán giả bình thường mà còn có cả... tội phạm.

Chuyện tưởng như hư cấu nhưng gần đây đã được cộng đồng mạng chia sẻ khá rầm rộ sau số phát sóng đầu tiên của phiên bản mới năm 2021. Sau nhiều năm mất dấu tội phạm, thì trong một lần ngẫu nhiên theo dõi “Ai là triệu phú” năm 2007, các trinh sát C16 bất ngờ phát hiện manh mối “trời cho”. Người chơi Lê Thị Cơ thắng 10 triệu đồng trong chương trình có những đặc điểm rất giống với đối tượng Lê Thị Hồng đang bị truy nã.

Bằng trực giác nghề nghiệp, các trinh sát tiếp tục theo dõi và nhận định: nhiều khả năng Cơ và Hồng là một người. Ngay sau đó, Bộ Công an đã liên hệ với ban tổ chức chương trình "Ai là triệu phú", toàn bộ hồ sơ tham dự của Lê Thị Cơ được VTV3 tạo điều kiện cung cấp đầy đủ cho cơ quan điều tra.

Chuyện hy hữu trên sóng truyền hình: Bắt được tội phạm bị truy nã nhờ “Ai là triệu phú” - 3

Lê Thị Hồng khi bị bắt

Theo hồ sơ thì người tham dự chương trình là Lê Thị Cơ, sinh 28/5/1968, địa chỉ thường trú ở khu 6, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, trình độ văn hóa 12/12. Trong bản khai phỏng vấn, Cơ đã viết phần sở thích là thích nấu ăn và đếm tiền. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng xác định Cơ và Hồng chính là một người. Tuy nhiên ngay sau khi xuất hiện trong chương trình "Ai là triệu phú" thì Cơ đã biến mất khỏi địa bàn Xuân Lộc.

Tiếp tục truy lùng Lê Thị Cơ, các trinh sát đã ập vào một nhà trọ tại quận 9, TPHCM bắt gọn Lê Thị Hồng. Tại trụ sở Công an phường, Hồng khai nhận toàn bộ việc thay tên đổi họ cũng như hành trình lẩn trốn. Trả lời câu hỏi tại sao đang bị truy nã mà dám lên truyền hình, Hồng “ngây thơ”: “Em nghĩ sau nhiều năm, công an đã quên em rồi. Vậy mà… em vẫn bị bắt”.

Thông tin này đã nhanh chóng làm chấn động dư luận một thời. Bên cạnh những lời khen tặng nghiệp vụ của các chiến sĩ công an, là những câu bình luận hài hước về cô nàng tội phạm đam mê làm triệu phú: “Tiếc quá, chị chưa thành triệu phú thì đã phải đầu thú”, “Khi bạn là tội phạm mà vẫn đam mê lên truyền hình”, “Chị này trốn giỏi thật, 11 năm trời. Tự dưng đi chơi “Ai là triệu phú” để công an họ thấy”, “Đúng kiểu lạy ông tôi ở bụi này luôn”...

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-hy-huu-tren-song-truyen-hinh-bat-duoc-toi-pham-bi-truy-na-nho-ai-la-tri...

Lộ ảnh quá khứ của MC ”Ai là triệu phú” bên siêu vòng 1 nóng bỏng có thân thế bất ngờ

Chia sẻ của nữ diễn viên xinh đẹp thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Theo Thuý Vi (Dân Việt)
sự kiện Ai là triệu phú
Báo lỗi nội dung