Hai kỷ lục gia "Ai Là Triệu Phú": Thanh niên cãi lời vợ và phượt thủ 1.111 ngày

Thứ Sáu, ngày 08/01/2021 09:02 AM (GMT+7)

Kỷ lục của hai người chơi gây xôn xao dư luận.

Sự kiện: Ai là triệu phú

Trần Đặng Đăng Khoa: Đã chơi là chơi tới bến!

Với việc thay đổi người dẫn và format mới, “Ai Là Triệu Phú” đã nhận được sự quan tâm, chú ý đặc biệt của khán giả. Và không bõ công chờ đợi của công chúng, số đầu tiên của năm 2021 được đánh giá là vô cùng hồi hộp, hấp dẫn với sự dẫn dắt của Giáo sư Xoay - Đinh Tiến Dũng.

Hai kỷ lục gia "Ai Là Triệu Phú": Thanh niên cãi lời vợ và phượt thủ 1.111 ngày - 1

Mới đây, sau nhiều năm, cư dân mạng vô cùng trầm trồ khi có người chơi trả lời được đến câu hỏi số 15 “Ai Là Triệu Phú”. Đó chính là Trần Đặng Đăng Khoa, phượt thủ nổi tiếng từng chinh phục hơn 8000km vòng quanh thế giới trong 1.111 ngày.

Trong lịch sử của “Ai Là Triệu Phú”, Đăng Khoa là người thứ 2 chơi đến câu số 15. Anh không chọn ra về với tấm séc 85 triệu đồng mà quyết định tiến tới câu hỏi cuối cùng. Trong suốt chương trình, Đăng Khoa đã cho công chúng thấy khả năng quyết đoán, lập luận logic, trí nhớ tốt, kiến thức rộng, và chỉ chịu dừng bước trước câu hỏi “khó nhằn” liên quan đến tác phẩm của nhà thơ Lê Anh Xuân.

Hai kỷ lục gia "Ai Là Triệu Phú": Thanh niên cãi lời vợ và phượt thủ 1.111 ngày - 2

Chàng phượt thủ nhận được nhiều sự khen ngợi từ phía khán giả. Anh cũng trao toàn bộ số tiền 22 triệu cho các tổ chức từ thiện.

MC Đinh Tiến Dũng cho biết, anh còn tiếc nuối hơn cả người chơi vì muốn làm nên lịch sử trong lần đầu dẫn chương trình. Với cá nhân Đăng Khoa, anh lại thấy nhẹ nhàng, linh tính của anh đã cảm thấy không chính xác và lựa chọn trên chỉ là may rủi. Mặc dù vậy, anh vẫn có chút tiếc nuối khi không trả lời được câu cuối cùng nhưng Đăng Khoa chia sẻ, “đã chơi thì phải... tới bến”.

Hai kỷ lục gia "Ai Là Triệu Phú": Thanh niên cãi lời vợ và phượt thủ 1.111 ngày - 3

Việc xuất sắc vượt qua hầu hết các câu hỏi đã giúp nam phượt thủ nhận được sự ngưỡng mộ của khán giả. Một số tài khoản bình luận: “Anh ấy giỏi thật sự”, “Thật sự người chơi rất giỏi và cố gắng nhiều”, “Anh Đăng Khoa hôm nay chơi giỏi quá. Chỉ thiếu một chút may mắn thôi”... Bên cạnh đó, một số người xem cũng bày tỏ sự tiếc nuối vì anh không dừng cuộc chơi để bảo toàn giải thưởng.

Hai kỷ lục gia "Ai Là Triệu Phú": Thanh niên cãi lời vợ và phượt thủ 1.111 ngày - 4

Trần Đặng Đăng Khoa sinh năm 1987 tại Gò Công, Tiền Giang. Anh là cái tên đình đám trên mạng xã hội vì đã bôn ba phượt khắp thế giới bằng xe máy trong 1.111 ngày. Chạy chiếc Wave cà tàng gần 10 tuổi đời đi vòng quanh thế giới, đó là kế hoạch “điên rồ” của chàng trai 8X, nhưng anh đã gây bất ngờ vì chuyến hành trình mà anh thực hiện còn dài và xa hơn những gì mà người khác tưởng tượng. Đăng Khoa đã đi qua chặng đường khoảng 80.000km qua 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, 6 châu lục, băng qua đường xích đạo 8 lần. Năm 2017, phượt thủ được vinh danh trong “Top 10 nhân vật truyền cảm hứng” của WeChoice Awards.

Giáo sư Xoay bảy tỏ sự thán phục với vốn kiến thức và sự quyết đoán của Đăng Khoa: “Hãy nhìn người chơi đầu tiên với tôi xem. Anh ấy đang ở mốc 85 triệu và chỉ một bước nữa, anh ấy sẽ thành người chơi đầu tiên đến mốc 150 triệu đồng của chương trình. Tính đến thời điểm này chỉ có 2 người làm được điều đó”.

Câu nói của Giáo sư Xoay đã khiến người xem nhớ lại một người chơi cũng đạt kỷ lục khi vượt qua 14 câu hỏi trong lịch sử chương trình. Đó là Lê Anh.

Nguyễn Lê Anh: Thanh niên “cãi lời vợ” trên sóng truyền hình

Hai kỷ lục gia "Ai Là Triệu Phú": Thanh niên cãi lời vợ và phượt thủ 1.111 ngày - 5

Cũng là một người sở hữu vốn kiến thức sâu rộng ở nhiều lĩnh vực, kỹ sư cầu đường Lê Anh dễ dàng vượt qua 13 câu hỏi của “Ai Là Triệu Phú”, và chạm mốc 14 câu với giải thưởng 50 triệu đồng. Trước sự phân vân nên đi tiếp hay dừng lại, bà xã anh ngồi dưới đã khuyên chồng nên dừng lại để bảo toàn tiền thưởng.

Tuy nhiên, Lê Anh vẫn quyết định đi tiếp sau khi khéo léo từ chối vợ. Anh tỏ vẻ rất quyết đoán: “Dù hỏi ý kiến nhiều người nhưng tôi luôn chịu trách nhiệm về quyết định của tôi”. Sau đó, Lê Anh đã chọn đúng đáp án, chiến thắng câu 14 nâng mức thưởng lên 80 triệu.

Hai kỷ lục gia "Ai Là Triệu Phú": Thanh niên cãi lời vợ và phượt thủ 1.111 ngày - 6

Đáng tiếc nhất là ở câu 15, bằng cách suy luận, chàng kỹ sư cầu đường đã chọn được đáp án đúng, tuy nhiên trước đó, anh đã lựa chọn giải pháp an toàn là dừng cuộc chơi, mang về tấm séc cao nhất mà MC Lại Văn Sâm từng ký, giữ vững kỷ lục là người đầu tiên chạm mốc 14 câu, cho đến số phát sóng ngày 5/1 vừa qua với sự xuất hiện của Trần Đặng Đăng Khoa. Cư dân mạng nói vui: “Mặc dù kỷ lục đã bị phá vỡ nhưng kỷ lục cãi vợ trên sóng truyền hình thì vẫn sống mãi trong lòng anh em”.

Nhắc tới việc này, tới giờ vẫn có nhiều khán giả cảm thấy tiếc vì quyết định dừng lại của anh. Thế nhưng Lê Anh cho rằng anh không suy nghĩ quá nhiều về điều đó: “Có nhiều người nói với tôi rằng đấy là một cuộc chơi, sao bạn không mạo hiểm một tí để đạt được mốc lịch sử, nhưng thực sự lúc đó tôi nghĩ rằng câu 15 rất có thể là một “cái bẫy”, vì khi nghe câu hỏi tôi cảm giác rằng câu 15 dường như không khó bằng các câu trước đó.

Hai kỷ lục gia "Ai Là Triệu Phú": Thanh niên cãi lời vợ và phượt thủ 1.111 ngày - 7

Tôi vốn là người mà trong thể thao người ta hay nói là "thủ vững công chắc", luôn ưu tiên bảo vệ những gì đang có trước và chỉ quyết định mở rộng thêm khi đã cân nhắc kỹ càng các yếu tố, dù là cuộc đời hay cuộc chơi cũng vậy. Vì thế tôi quyết định dừng lại và chưa bao giờ hối hận về quyết định này”, cựu kỹ sư chia sẻ.

Nguyễn Lê Anh sinh năm 1978 tại Can Lộc, Hà Tĩnh, từng là kỹ sư xây dựng cầu đường. Để tham dự chương trình “Ai Là Triệu Phú” năm 2008, anh đã gửi bản đăng ký qua Email và bưu điện, sau gần 3 tháng nộp bản đăng ký, anh chính thức được vào vòng 10 người chơi. Lê Anh chia sẻ, anh đăng ký tham gia chương trình chủ yếu là vì vợ. Ước mơ của vợ anh chính là được thấy chồng ngồi trên ghế nóng cùng MC Lại Văn Sâm.

Hai kỷ lục gia "Ai Là Triệu Phú": Thanh niên cãi lời vợ và phượt thủ 1.111 ngày - 8

Hiện tại, chàng trai gây xôn xao dư luận năm đó đã bỏ công việc kỹ sư và đi theo đam mê hội họa được 2 năm nay. Dù mới chuyển hướng hội họa chuyên nghiệp thời gian ngắn, nhưng trên thực tế, Lê Anh đã có nhiều năm vẽ và tìm hiểu về lịch sử hội hoạ, các trường phái, bút pháp của các danh họa trên thế giới.

Nguồn: http://danviet.vn/hai-ky-luc-gia-ai-la-trieu-phu-thanh-nien-cai-loi-vo-va-phuot-thu-1111-ngay-50...

Cô gái bị tạt axit, mặt bị biến dạng thắng ở ”Ai là triệu phú” giờ ra sao?

Cuộc sống của Sonali Mukherjee đã có nhiều thay đổi so với thời điểm bị tấn công bằng axit khiến khuôn mặt biến dạng...

Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Ai là triệu phú
Báo lỗi nội dung