Choáng trước khả năng kiếm tiền tỷ của các ngôi sao khi lui về "ở ẩn"

Họ đều là những ngôi sao kín tiếng nhưng luôn khiến người khác giật mình trước khối tài sản khổng lồ mà họ sở hữu.

Nhậm Tuyền

Nam diễn viên Nhậm Tuyền lại là một ngôi sao đa tài và có đầu óc kinh doanh nhạy bén trong Cbiz. Ngay từ năm 1997 khi còn là sinh viên điện ảnh anh đã mở nhà hàng chả cá Từ Xuyên ngay gần trường học, vừa tiện cho việc học lẫn kinh doanh nhỏ thời gian này.

Choáng trước khả năng kiếm tiền tỷ của các ngôi sao khi lui về "ở ẩn" - 1

Sau khi tốt nghiệp ra trường và theo nghiệp diễn một thời gian, Nhậm Tuyền chính thức giải nghệ năm 2006 để dành tâm trí cho công việc kinh doanh. Anh mạnh tay đầu tư vào nhà hàng ẩm thực với hàng chục cửa hàng và các thương hiệu khác nhau như Lẩu sinh thái Tứ Xuyên, Truyền thuyết Tứ Xuyên, Thời đại Tứ Xuyên…

Choáng trước khả năng kiếm tiền tỷ của các ngôi sao khi lui về "ở ẩn" - 2

Cũng trong năm 2006 ngôi sao Tuổi trẻ Bao Thanh Thiên góp cổ phần với công ty Hoa Nghị, tiền từ việc góp cổ phần giúp anh tự thành lập nên công ty điện ảnh và studio riêng.

Năm 2013 tài tử 42 tuổi đầu tư cùng các ngôi sao đồng nghiệp là Lý Băng Băng, Huỳnh Hiểu Minh thành lập nên Tập đoàn Cay nồng, mở màn cho chuỗi nhà hàng “Lẩu cay số 1” sau này.

Choáng trước khả năng kiếm tiền tỷ của các ngôi sao khi lui về "ở ẩn" - 3

Bộ ba ngôi sao không sau tiếp tục hùn vốn đầu tư mở Công ty giải trí Star VC vào năm 2014, sản xuất ra nhiều phần mềm giải trí nổi tiếng hiện nay như ứng dụng quay video Miaopai, Xiaogaxiu, Rong 360 trên điện thoại thông minh, hộp chiếu phim mini… Anh được tham gia hội thảo bàn tròn diễn đàn các nhà lãnh đạo trẻ châu Á Bác Ngao với tư cách là giám đốc công ty.

Trong một bài phỏng vấn, Nhậm Tuyền thừa nhận kinh doanh giúp anh cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái hơn so với diễn xuất. Qua đó cho thấy nam diễn viên sinh năm 1975 có máu kinh doanh từ trong người và niềm đam mê dành cho thương trường.

Châu Kiệt Luân

Choáng trước khả năng kiếm tiền tỷ của các ngôi sao khi lui về "ở ẩn" - 4

Từ năm 2006 Châu Kiệt Luân cùng người bạn thân là Ric cùng đầu tư mở cửa hàng thời trang Phantaci, được coi là thánh địa thời trang một thời với thế hệ 8X và 9X. Thương hiệu này từng hợp tác cùng các sản phẩn đồ hiệu như Nike, New Balance…

Choáng trước khả năng kiếm tiền tỷ của các ngôi sao khi lui về "ở ẩn" - 5

Thành công trên giúp hâu Kiệt Luân tiếp tục mở nhà hàng ẩm thực Mr J Bắc Kinh vào năm 2006 sau thành công của bộ phim Bí mật không nói. Ban đầu nhà hàng kinh doanh phát đạt nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của lượng fan hùng hậu. Tuy vậy về sau ông bố một con phải giảm quy mô từ 3 nhà hàng xuống còn 1 do lượng thực khách ngày càng giảm.

Choáng trước khả năng kiếm tiền tỷ của các ngôi sao khi lui về "ở ẩn" - 6

Năm 2013 sau khi Châu Kiệt Luân hoàn thành bộ phim Thiên đài, anh hùn vốn cùng bạn thân là nam ca sĩ Lưu Canh Hồng, mở nhà hàng ăn uống Nhà hàng Thiên đài. Tuy vậy nhà hàng này chỉ hoạt động được trong thời gian 2 năm thì đóng cửa do kinh doanh không hiệu quả.

Choáng trước khả năng kiếm tiền tỷ của các ngôi sao khi lui về "ở ẩn" - 7

Thế nhưng Châu Kiệt Luân không phải người sớm nản chí, thất bại giúp anh thêm động lực đứng dậy để bắt đầu lại với việc mở nhà hàng ăn uống mới tại đại lục, mang tên Nhà hàng Trung Hoa J đại hiệp. Sự liều lĩnh và táo bạo trong kinh doanh giúp “ông hoàng nhạc pop” xứ Đài gặt hái thành công nhờ chuỗi nhà hàng này. Hiện tại anh đã mở được nhiều chi nhánh ở các thành phố khắp đại lục.

Choáng trước khả năng kiếm tiền tỷ của các ngôi sao khi lui về "ở ẩn" - 8

Châu Kiệt Luân vốn là một ngôi sao ca nhạc, vì vậy năm 2007 anh còn đầu tư nên công ty âm nhạc Kiệt Uy Nhĩ, ký hợp đồng cùng nhiều nghệ sĩ tên tuổi, trong đó có Nam Quyền Ma Ma là một ngôi sao điển hình nhất.

Choáng trước khả năng kiếm tiền tỷ của các ngôi sao khi lui về "ở ẩn" - 9

Năm 2012 anh mạnh tay đầu tư quán karaoke hoành tráng tại Tây An, tỉnh Thiểm Tây với tên gọi True Love Fantasy. Ngay trong năm đầu giúp nam ca sĩ thu lời hơn 23 triệu NDT (78 tỉ đồng).

Châu Kiệt Luân còn kinh doanh ngành kỹ thuật điện tử khi thành lập nên công ty Starku. Tuy vậy ngành chủ lực của anh vẫn là thời trang may mặc với các sản phẩm thiết kế riêng. QQ tiết lộ doanh thu năm 2016 của Châu Kiệt Luân từ thời trang đạt hơn 60 triệu NDT (204 tỉ đồng).

Choáng trước khả năng kiếm tiền tỷ của các ngôi sao khi lui về "ở ẩn" - 10

Không thể không nhắc đến hệ thống cửa hàng game trực tuyến Wf Loz của Châu Kiệt Luân từng khiến nhiều giới trẻ yêu thích. Trong đó chi nhánh tại Thâm Quyến có diện tích 1,700m2, được thiết kế hết sức chuyên nghiệp với nhiều khu vực có không gian nội thất riêng đầy cá tính và hiện đại.

Lý Tiểu Lộ

Choáng trước khả năng kiếm tiền tỷ của các ngôi sao khi lui về "ở ẩn" - 11

Bà xã Giả Nãi Lượng cũng được biết đến là một ngôi sao tài năng trong kinh doanh bên cạnh diễn xuất. Năm 18 tuổi cô quyết định mở siêu thị di động mini đầu tiên trên đất Mỹ mang tên Lulu Car, sau 22 ngày đi vào kinh doanh đã mang về 550 USD.

Đáng tiếc công việc kinh doanh không mấy thuận lợi, do đó cô được bạn bè khuyên nên đổi cách thức kinh doanh theo chủ đề và đổi tên thành Love Car, chuyên bán đồ theo đôi, theo cặp và có liên quan đến những người yêu nhau. Việc đổi tên và cách thức kinh doanh giúp siêu thị Love Car của Lý Tiểu Lộ đi đúng hướng và phát triển lớn mạnh. Hiện tại bà mẹ một con sở hữu 5 siêu thị với quy mô hơn 1000m2 tại Los Angeles.

Choáng trước khả năng kiếm tiền tỷ của các ngôi sao khi lui về "ở ẩn" - 12

Theo số thống kê chưa chính thức từ Hội thương nhân Hoa kiều tại Los Angeles, năm đầu tiên Love Car chiếm 11% thị phần kinh doanh tại đây, trong khi hệ thống siêu thị khổng lồ Walmart cũng chỉ đạt doanh thu 39%. Theo một nguồn tin thân cận cho biết, doanh thu năm của 5 siêu thị ước tính đạt hàng trăm triệu NDT.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thái Du (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Sao và scandal hậu trường đình đám Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN