Chiếc áo hổ vồ mồi của ông trùm trong "Quỳnh búp bê" và sự thật bất ngờ

Khán giả phát hiện chi tiết đặc biệt về chiếc áo mặc xuyên suốt 12 năm của NSƯT Nguyễn Hải.

Chiếc áo hổ vồ mồi của ông trùm trong "Quỳnh búp bê" và sự thật bất ngờ - 1

Chiếc áo con hổ của nhân vật Cấn trong "Quỳnh búp bê"

Sau khi tái xuất màn ảnh nhỏ từ đầu tháng 9, bộ phim "Quỳnh búp bê" đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả. Mới đây, một số người xem truyền hình phát hiện chi tiết thú vị về chiếc áo của ông chủ nhà hàng Thiên Thai do NSƯT Nguyễn Hải thủ vai.

Theo đó, nhân vật Cấn thường xuyên xuất hiện trong bộ pyjama màu mỡ gà, vây quanh ông là những cô gái "buôn hương bán phấn" chăm sóc hầu hạ. Đặc biệt, chiếc áo hình con hổ đang vồ mồi đã góp phần khắc họa quyền lực và bản lĩnh của tú ông xảo quyệt này.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên NSƯT Nguyễn Hải diện chiếc áo này trên màn ảnh nhỏ. Cách đây 12 năm, khi đóng phim "Chạy án" năm 2006, ông cũng từng mặc nó khi đảm nhận vai tổng giám đốc Lê Thanh.

Chiếc áo hổ vồ mồi của ông trùm trong "Quỳnh búp bê" và sự thật bất ngờ - 2

NSƯT Nguyễn HảI từng mặc chiếc áo này khi vào vai tổng giám đốc Nguyễn Thanh trong "Chạy án" cách đây 12 năm

Chia sẻ với chúng tôi về chiếc áo đang gây chú ý, NSƯT Nguyễn Hải bật mí: "Đây là áo riêng của tôi. Khi nhận kịch bản 'Quỳnh búp bê' và thấy nhân vật lần này phù hợp thì tôi đã mang ra sử dụng làm phục trang".

Ông cho biết thêm: "Tôi tự bỏ tiền may và thuê họa sỹ vẽ sơn dầu trên áo. Chúng tôi đã ngồi với nhau để thảo luận sao cho bố cục sẽ là đầu con hổ vươn ra bên ngực phải, thân và đuôi vắt sang phía bên trái. Khi mặc lên người, hình con hổ quấn quanh cổ áo rất đẹp mắt".

Về giá trị của chiếc áo, NSƯT nhấn mạnh thứ "đắt" nhất là ý tưởng và đã thực hiện thành công. Cho đến nay, ông vẫn lưu giữ làm kỷ niệm trong tủ phục trang của mình.

Chiếc áo hổ vồ mồi của ông trùm trong "Quỳnh búp bê" và sự thật bất ngờ - 3

Chiếc áo hổ vồ mồi của ông trùm trong "Quỳnh búp bê" và sự thật bất ngờ - 4

Cận cảnh chiếc áo được đặt may và vẽ tay của NSƯT Nguyễn Hải

Khi được hỏi, ngoài chiếc áo con hổ này, ông có tham gia chuẩn bị các trang phục khác của nhân vật Cấn trong "Quỳnh búp bê"?, NSƯT Nguyễn Hải cho hay: "Trong cuộc đời nghệ sỹ của tôi, trừ lần đóng phim dã sử Trần Thủ Độ được đoàn phim chuẩn bị, còn lại, tôi đều tự lo phục trang cho mình. Thậm chí có lúc cát-xê vai diễn còn không bằng tiền may quần áo", ông cười nói.

Chiếc áo hổ vồ mồi của ông trùm trong "Quỳnh búp bê" và sự thật bất ngờ - 5

NSƯT Nguyễn Hải là gương mặt quen thuộc với khán giả Việt

NSƯT Nguyễn Hải sinh năm 1958, là gương mặt rất quen thuộc qua các vai phản diện độc ác, mưu mô, xảo quyệt.  Ông vốn tốt nghiệp trường Đại học Mỏ nhưng sau đó đã quyết định “rẽ ngang” thi vào Đại học Sân khấu điện ảnh và theo đuổi con đường diễn xuất.

NSƯT Nguyễn Hải cho biết: “Để có được quyết định chuyển hướng, đỗ được vào trường Sân khấu điện ảnh là cả một sự hy sinh, giằng xé và cả quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của bản thân tôi”.

Trong phim "Quỳnh búp bê", Nguyễn Hải vào vai ông chủ nhà hàng Thiên Thai tên Cấn. Đội lốt người làm nghề kinh doanh đầy tri thức nhưng thực chất, Cấn lại là tay buôn người đáng sợ với nhiều thủ đoạn mưu mô. Với bề dày kinh nghiệm diễn xuất, Nguyễn Hải lột tả trọn vẹn tên tú ông xảo quyệt khiến người xem không khỏi phẫn nộ.

Nhan sắc xinh như hot girl của vợ anh Cảnh ”bảo kê cave” trong Quỳnh búp bê

Không chỉ sở hữu chiều cao nổi trội, vợ diễn viên Doãn Quốc Đam còn gây ấn tượng mạnh với khuôn mặt rất “Tây“.

Chia sẻ
Theo Thảo Nguyên (Dân Việt)
Quỳnh búp bê Xem thêm
Báo lỗi nội dung