Ca sĩ Việt khiến cảnh sát Ai Cập phải "hộ tống" sau vụ đánh bom là ai?

Thứ Sáu, ngày 01/02/2019 16:08 PM (GMT+7)

Anh khiến hải quan nước bạn ngạc nhiên khi thấy hộ chiếu của VN xuất hiện trở lại sau vụ đánh bom.

Ca sĩ Việt khiến cảnh sát Ai Cập phải "hộ tống" sau vụ đánh bom là ai? - 1

Đoan Trường vừa có chuyến du lịch ở Ai Cập, đây là đất nước thứ 35 anh từng đi qua. Tuy vậy, chuyến đi đầy lo lắng, bất an vì sự cố đánh bom đoàn du khách Việt tại thủ đô Cairo trước đó. Nhưng anh vẫn quyết định đi và giao lại cho em gái trông coi tài sản. Anh kể vừa đáp xuống sân bay Cairo tại Ai Cập, hải quan khá “sốc” khi thấy cuốn hộ chiếu Việt Nam và cũng gởi lời chia buồn vì sự cố đáng tiếc này. Anh được phía an ninh sân bay và cảnh sát du lịch bố trí ra ngoài theo lối đi riêng và lên thẳng xe bus. Trong ảnh là bảo tàng 100 năm tuổi Ai Cập tại thủ đô Cairo.

Ca sĩ Việt khiến cảnh sát Ai Cập phải "hộ tống" sau vụ đánh bom là ai? - 2

Để bảo đảm an toàn hơn, phía nước bạn đã cho một xe cảnh sát chạy theo phía sau xe bus chở đoàn. Trên xe cũng có một nhân viên cảnh sát hình sự ngồi phía trước và đi chung với đoàn trong suốt chặng hành trình “bão táp” này. Trong 10 ngày, Đoan Trường đi qua 7 tỉnh thành từ Nam ra Bắc của Ai Cập với 9 loại phương tiện. Với dòng sông Nile dài thứ 2 trên thế giới 6.853 km, người Ai Cập đã tạo ra một nền văn minh đầu tiên rực rỡ của cả loài người mang tên “Nền văn minh sông Nile”.

Ca sĩ Việt khiến cảnh sát Ai Cập phải "hộ tống" sau vụ đánh bom là ai? - 3

Tại mỗi danh thắng đều có chó nghiệp vụ và cảnh sát rà bom mìn cẩn thận. Đặc biệt tại điểm “nóng” quần thể Kim tự tháp Giza, lực lượng an ninh cơ động được bố trí dày đặc, kiểm soát tất cả phương tiện ra vào. Ai Cập đang sở hữu số lượng các khu bảo tồn và di tích lịch sử hơn 5.000 năm như các ngôi đền thờ các vị thần, nhiều hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

Ca sĩ Việt khiến cảnh sát Ai Cập phải "hộ tống" sau vụ đánh bom là ai? - 4

Ai Cập cũng là “Vương quốc đá granit” được người xưa đục đẽo bằng những dụng cụ tự chế thô sơ nhưng đã xây lên được những công trình mà cả thế giới phải thán phục. Đoan Trường kể thêm lúc ra sân bay Cairo để bay về thành phố Aswan nằm ở phía cực nam của Ai Cập, anh đươc phía bạn thông báo ngắn gọn riêng đoàn Việt Nam sẽ phải đổi sang một chuyến bay khác sau 6 tiếng nữa vì lý do “an ninh” mà không giải thích gì thêm.

Ca sĩ Việt khiến cảnh sát Ai Cập phải "hộ tống" sau vụ đánh bom là ai? - 6

“Tôi cảm thấy mình bị mất tự do, không có nhiều thời gian trải nghiệm nhưng nghĩ lại thấy an toàn và yên tâm hơn khi được chăm sóc đặc biệt như vậy", anh nói. Trong ảnh, Đoan Trường bên biển Đỏ (Hồng Hải), nơi sở hữu một loại tảo đặc biệt có màu đỏ đã được hình thành cách đây khoảng 30 triệu năm.

Ca sĩ Việt khiến cảnh sát Ai Cập phải "hộ tống" sau vụ đánh bom là ai? - 7

Anh đi tham quan sa mạc Sahara lớn nhất thế giới bằng xe jeep băng qua các ngọn núi đá cao ngút, ngắm hoàng hôn và ảo ảnh sa mạc là một kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời.

Ca sĩ Việt khiến cảnh sát Ai Cập phải "hộ tống" sau vụ đánh bom là ai? - 8

Anh “chạy” theo ánh hoàng hôn đẹp đến nao lòng theo dòng sông Nile và được đón năm mới trên du thuyền cùng với bạn bè khắp năm châu.

Ca sĩ Việt khiến cảnh sát Ai Cập phải "hộ tống" sau vụ đánh bom là ai? - 9

Đoan Trường lần đầu tiên được cưỡi lạc đà trên sa mạc lớn và nóng nhất trái đất- Sahara. Cuối hành trình tham quan, Đoan Trường còn được truyền thông Ai Cập ghi hình và phỏng vấn bằng tiếng Anh để chia sẻ về chuyến đi.

Ca sĩ Việt khiến cảnh sát Ai Cập phải "hộ tống" sau vụ đánh bom là ai? - 10

Đoan Trường trong vai một anh chàng đánh xe ngựa đi dạo quanh sa mạc cũng là một trải nghiệm đáng nhớ. Sau chuyến đi, anh được gọi là "anh hùng du lịch". Ca sĩ còn lên kế hoạch đến những điểm “nóng” như Israel, Jordan, Bắc Triều Tiên và Li Băng.

Đoan Trường đi hát 3 năm xây nhà 70 tỷ, 2 lần ly hôn vì yêu xa

Chỉ 3 năm đi hát và đi làm ở tập đoàn nước ngoài, Đoan Trường đã dành dụm để xây nhà 70 tỷ đồng. Anh cũng tiết...

Theo An Nhiên, Ảnh: Đức Hải (Dân Việt)
sự kiện Chuyện của sao
Báo lỗi nội dung