Bộ đôi Nam Tào – Bắc Đẩu cùng MC Thảo Vân “chia tay” Táo quân 2022 vì đâu?

Thứ Tư, ngày 19/01/2022 10:52 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều người hụt hẫng bởi những nghệ sĩ gạo cội như NSND Công Lý, NSƯT Xuân Bắc, MC Thảo Vân vắng mặt trong "Táo quân" 2022.

Sự kiện: Táo quân 2022

Những ngày gần đây, ê-kíp “Táo quân” 2022 đã tiến hành ghi hình và liên tục chia sẻ hình ảnh hậu trường nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Trong bức ảnh kết chương trình, không ít người bày tỏ sự hụt hẫng bởi những nghệ sĩ gạo cội như NSND Công Lý, NSƯT Xuân Bắc, MC Thảo Vân đều vắng mặt. Điều đó khiến không ít người tò mò về lý do dàn sao gạo cội vắng mặt trong “Táo quân” 2022.

Bộ đôi Nam Tào – Bắc Đẩu cùng MC Thảo Vân “chia tay” Táo quân 2022 vì đâu? - 1

Bức ảnh kết chương trình "Táo quân" 2022 

NSND Công Lý

Sau thời gian gây xôn xao, nghệ sĩ Công Lý chính thức không tham gia “Táo quân” 2022 vì lý do sức khỏe. Theo đó, trong năm 2021, "Cô Đẩu" từng phải nhập viện vì bị trượt chân ngã tại nhà. Sau 3 tháng điều trị, nam nghệ sĩ mới xuất hiện trở lại với công việc, nhưng vẫn phải theo dõi sức khỏe thường xuyên. 

Bộ đôi Nam Tào – Bắc Đẩu cùng MC Thảo Vân “chia tay” Táo quân 2022 vì đâu? - 3

NSND Công Lý gắn liền với vai diễn Bắc Đẩu

Mặc dù tình hình sức khoẻ nghệ sĩ Công Lý có tiến triển tốt, nhưng để đồng hành cùng “Táo quân” với những buổi tập thâu đêm, ghi hình 3 đêm liên tiếp là rất khó. Chính vì vậy, anh không tham gia dù rất tiếc nuối: "Với tôi, Gặp nhau cuối năm hay mọi người vẫn gọi là chương trình “Táo quân” như là máu thịt. Độ tuổi 16 năm của chương trình cũng không ít hơn là mấy so với tuổi con gái đầu của tôi. Bởi vậy, chương trình cũng không khác gì một thành viên trong gia đình của tôi vậy. Nếu không còn được diễn, được cống hiến mỗi cuối năm thì tôi thật sự rất buồn”.

“Tôi rất nhớ khán giả, nhớ sân khấu, đặc biệt, tôi đọc báo thấy rất nhiều khán giả đã dành tình cảm cho tôi với vai Cô Đẩu trong “Táo quân”. Đây cũng là động lực để tôi tiếp tục cố gắng quay trở lại sân khấu trong thời gian sớm nhất", NSND Công Lý chia sẻ với truyền thông.

Bộ đôi Nam Tào – Bắc Đẩu cùng MC Thảo Vân “chia tay” Táo quân 2022 vì đâu? - 4

Nghệ sĩ Công Lý từng phải vào viện điều trị cách đây ít tháng 

NSND Công Lý là một trong những người gắn bó với “Táo quân” từ những năm đầu tiên. Nếu như các Táo có thể do nhiều nghệ sĩ khác nhau đảm nhận, thì "bộ ba" NSƯT Quốc Khánh vai Ngọc Hoàng - NSƯT Xuân Bắc vai Nam Tào và NSND Công Lý vai Bắc Đẩu gần như không đổi suốt 16 mùa. Chính vì thế, không ít người hâm mộ bày tỏ sự tiếc nuối khi nghệ sĩ Công Lý vắng mặt tại Táo quân năm nay.

NSƯT Xuân Bắc

Cũng như Công Lý, Xuân Bắc là nghệ sĩ tiếp theo vắng mặt trong “Táo quân” 2022. Trước đó, nhiều nghệ sĩ chia sẻ ảnh hậu trường tập chương trình nhưng không có Xuân Bắc, khiến khán giả đồn đoán rằng anh vắng mặt.

Bộ đôi Nam Tào – Bắc Đẩu cùng MC Thảo Vân “chia tay” Táo quân 2022 vì đâu? - 5

Nghệ sĩ Xuân Bắc trong vai Nam Tào

Không ít người đã vào trang cá nhân của Xuân Bắc để hỏi về việc tham gia “Táo quân”, nam nghệ sĩ trả lời: “Có một câu của Nam Tào trong “Táo quân” đã nói rất rõ và rất hay: “Nghe xôn xao, rì rào thì đến chỗ rì rào, xôn xao mà hỏi”, sao lại hỏi tôi? Tôi không có câu trả lời cho tin đồn này”. Trước chia sẻ của Xuân Bắc, nhiều người cho rằng anh quá bận rộn với công việc tại Nhà hát Kịch nên không sắp xếp được thời gian. Vài tháng trở lại đây, nam nghệ sĩ chia sẻ khá nhiều hình ảnh về công việc, thức đêm tập kịch mới lên trang cá nhân.

Bộ đôi Nam Tào – Bắc Đẩu cùng MC Thảo Vân “chia tay” Táo quân 2022 vì đâu? - 6

Nam nghệ sĩ bận rộn với công việc ở Nhà hát Kịch

Các mùa "Táo quân" trước, Xuân Bắc gắn liền với vai diễn Nam Tào - người chuyên cà khịa thâm thuý Táo, chọc ghẹo Bắc Đẩu và luôn bình tĩnh, điềm đạm trước Ngọc Hoàng. Việc thiếu vắng cặp đôi Công Lý - Xuân Bắc khiến fan của “Táo quân” không khỏi tiếc nuối.

MC Thảo Vân

Ngày 16/1, MC Thảo Vân gây chú ý khi đăng tải dòng trạng thái dài trên trang cá nhân, thông báo về việc ngừng dẫn chương trình “Táo quân”: "Năm nay, do format mới nên sẽ không có chào kết nữa, thế nên mình không xuất hiện vào phút cuối của chương trình để nói lời chúc năm mới đến mọi người. Việc này có lẽ ekip cũng đã bàn nhiều nên mới quyết vào phút chót chứ lúc đầu mình vẫn nhận lịch ghi hình Táo. Khi được báo sẽ thôi không xuất hiện, thật sự nước mắt dâng lên đấy, làm sao không được, khi chương trình đã là cái gì đó quá thân thương với mình trong 19 năm qua…

Hôm nay có mấy báo đưa tin là mình rời khỏi chương trình Táo quân. Điều đó là không đúng, mà là do yêu cầu của chương trình, còn tất cả chúng mình - những người đã từng tham gia “Táo quân”, không bao giờ rời khỏi chương trình ấy cả. Nếu có, chỉ là bất khả kháng mà thôi, bởi với chúng mình đó không chỉ là chương trình, đó là tình yêu, là kỷ niệm, là thương nhớ của mấy chục năm qua".

Bộ đôi Nam Tào – Bắc Đẩu cùng MC Thảo Vân “chia tay” Táo quân 2022 vì đâu? - 7

MC Thảo Vân không tham gia "Táo quân" 2022

Nữ MC cho biết trong chương trình “Táo quân”, cô chỉ xuất hiện vài phút cuối khi dàn nghệ sĩ ra chào và chúc mừng năm mới khán giả: "Dù đã 19 năm dẫn chương trình “Táo quân” nhưng năm nào tôi cũng hồi hộp như dẫn lần đầu. Mỗi năm, tôi đều ra sân khấu chào kết chương trình, và cũng căng thẳng như các diễn viên vậy. 19 năm nhiều cảm xúc lắm". Vì vậy, khi dừng dẫn Táo quân, cô không giấu được nỗi buồn mà bật khóc.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-doi-nam-tao-bac-dau-cung-mc-thao-van-chia-tay-tao-quan-2022-vi-dau-50202219...

Xuân Bắc làm giám đốc, ”Táo Y tế” khoe nhà vườn ”siêu khủng” đã giàu nhất dàn Táo Quân?

Dàn sao Táo Quân khiến nhiều người ngưỡng mộ khi có sự nghiệp thành công và giàu có.

Chia sẻ
Theo Đoàn Hòa (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Táo quân 2022
Báo lỗi nội dung