Sao Việt bức xúc vì nhiều người góp đồ từ thiện "như đồ rác"

Thứ Tư, ngày 28/10/2020 18:13 PM (GMT+7)

Váy cưới, váy ren ngủ, quần lót, áo lót... được nhét lung tung để đi gửi từ thiện ủng hộ đồng bào vùng sâu vùng xa khiến sao Việt phải lên tiếng.

Nghệ sĩ Cát Phượng bày tỏ bức xúc khi nhận về những bộ trang phục không phù hợp, bị rách nát trong lúc gom quần áo mang đi cứu trợ đồng bào miền Trung gặp lũ lụt.

Sao Việt bức xúc vì nhiều người góp đồ từ thiện "như đồ rác" - 1

Cát Phượng kêu gọi tiếp nhận đồ để gửi cho đồng bào miền Trung, trong đó có quần áo

Nữ diễn viên tiếp nhận nhu yếu phẩm, quần áo ấm, chăn bông để vào cuối tháng 10 sẽ trực tiếp đến miền Trung trao cho bà con. Trong thời gian này, Cát Phượng phải dành nhiều giờ để soạn lại quần áo mọi người gửi. Cô cảm kích trước tấm lòng của các nhà hảo tâm. Tuy nhiên, một số người gửi đồ "như đổ rác" khiến nữ diễn viên "xanh xám mặt mày".

"2 ngày đêm vật vã soạn lại những bao đồ mọi người gửi ra miền Trung cho bà con vùng lũ. Ôi, xanh xám mặt mày là có thiệt nghe mọi người. Cát (Cát Phượng) thay mặt bà con vùng lũ cảm ơn công đức của mọi người rất nhiều đã gửi quần áo cho bà con miền Trung" - Cát Phượng chia sẻ. Cô cũng cho biết thêm: "Lần này khi ra miền Trung, Cát sẽ vào vùng sâu thiệt sâu. Cát không đi những vùng ngoài. Cát sẽ cập nhật những clip những nơi Cát đến cho mọi người biết. Cô Cát cảm ơn công đức các học trò rất nhiều đã cùng cô soạn lại quần áo cho bà con vùng lũ miền Trung nhé".

Sao Việt bức xúc vì nhiều người góp đồ từ thiện "như đồ rác" - 2

Nhiều trang phục không phù hợp, rách nát vẫn được gửi khiến Cát Phượng bức xúc

Nữ diễn viên thường chia sẻ hình ảnh, video cô cùng học trò, bạn bè thu gom và phân loại quần áo cũ để chuẩn bị cho công tác thiện nguyện tại miền Trung. Thông qua các clip có thể thấy nhiều trang phục gửi về trong tình trạng rách nát, hư hỏng không dùng được. Có người gửi về các váy dạ hội, đầm ngủ, nội y nên không phù hợp với bà con vùng sâu.

Cát Phượng cho rằng chính vì những bộ trang phục không phù hợp này khiến bà con khi nhận đồ không mặc được phải đem bỏ, "rồi lại nói bà con không nhận quần áo đem vứt bỏ vệ đường" là không hiểu chính xác hoàn cảnh. Chính vì vậy, nữ diễn viên đưa ra lời khuyên: "Nếu cho quần áo xin mọi người giặt sạch và xếp gọn dùm Cát. Đừng thồn thồn như giẻ lau nhà. Đã cho thì mong mọi người trân trọng món đồ mình cho, để khi đến tay bà con sẽ có giá trị trân trọng. Cũ mình - mới người! Và mọi người lưu ý dùm Cát với, bà con cần đồ ấm, mền ấm. Mà các chị em mình cho áo đầm hai dây, đầm đẹp ... vùng sâu làm sao bà con mặc được đây???".

Sao Việt bức xúc vì nhiều người góp đồ từ thiện "như đồ rác" - 3

Lê Thúy nhắc mọi người gom đồ từ thiện không nên gom "như kiểu dọn nhà"

Người mẫu Lê Thúy cũng bày tỏ bức xúc trước tình trạng một số người gửi đồ quần áo cho từ thiện nhưng lại gom cả đồ rách, trang phục không phù hợp. Cô cho biết người thân trong gia đình phải phân loại đồ để gửi ra vùng lũ vì người cho nhồi nhét lung tung. Lê Thúy viết: “Các bạn đừng gom đủ thể loại đồ như kiểu dọn nhà, nào là váy cưới, váy ren ngủ, quần lót, áo lót, khăn cũ... rồi nhét vào như vậy. Rồi các bạn bảo người Quảng Bình thế này thế nọ thì tội người dân quê tôi lắm”. Thậm chí, cô còn đăng tải bức ảnh chiếc áo bị rách kèm theo sự dòng chia sẻ: “Đây là cho đồ để mặc hay cho đồ để làm giẻ lau không biết nữa".

Trước việc một số cư dân mạng lên tiếng cho rằng người dân miền Trung vứt đống quần áo từ thiện trên đường, không dùng tới, Lê Thúy đã bức xúc trước hình ảnh gây hiểu lầm này. Cô cho hay, những ngày đi tới những vùng sâu vùng xa, chứng kiến cảnh người dân thiếu ăn thiếu mặc khiến cô thương cảm. Hình ảnh quần áo chất đống chia sẻ trên mạng là đồ của người dân bị cuốn trôi, khi nước rút được nhặt lên, không phải đồ từ thiện vứt đi.

Đông đảo cư dân mạng bày tỏ đồng tình về những chia sẻ của Cát Phượng và Lê Thúy. Đúng như câu nói của Lê Thúy: “Của cho không bằng cách cho. Làm ơn đừng gây hiểu nhầm cho những người dân khổ sở và đã mất trắng sau cơn lũ như vậy".

Nguồn: http://danviet.vn/sao-viet-buc-xuc-vi-nhieu-nguoi-gop-do-tu-thien-nhu-do-rac-502020281018142351....

Bị yêu cầu ghi chép từng món tiền,Thủy Tiên tung clip trao quà tận tay cho 1000 người dân Quảng Bình

Thủy Tiên chia sẻ clip phát tiền tận tay cho 1000 người dân Quảng Bình trong tiếng reo hò không ngớt khiến cộng đồng mạng...

Theo Thu Vũ (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung