17 ngôi sao bị điều tra thuế: Triệu Vy, vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh... bị điểm danh

Vợ chồng Đặng Siêu Tôn Lệ bị gọi tên đầu tiên với số tiền 250 triệu NDT (khoảng 875 tỷ đồng). Ngoài ra còn loạt sao hạng A như Triệu Vy, vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh Angelababy... cũng bị điểm danh.

Từ sau vụ việc Phạm Băng Băng trốn thuế, làng giải trí Hoa ngữ đang gặp phải sóng gió lớn bởi bị cục Thuế điều tra. 

Mới đây, đạo diễn nổi tiếng Trung Quốc Vương Binh đã chia sẻ một đoạn văn bản liên quan đến tình hình điều tra khiến dư luận xôn xao.

Theo đó, các công ty giải trí, studio và cá nhân làm việc trong ngành giải trí đều nhận được chỉ thị tự xem xét, cân chỉnh lại tiền thuế phải nộp trước ngày 30.12.

17 ngôi sao bị điều tra thuế: Triệu Vy, vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh... bị điểm danh - 1

Vợ chồng Đặng Siêu - Tôn Lệ bị gọi tên đầu tiên với số tiền 250 triệu NDT (khoảng 875 tỷ đồng).

Đặc biệt, truyền thông Trung Quốc đưa tin chỉ trong vòng 3 ngày đã có 17 nghệ sĩ bị Cục thuế "gọi tên". Danh tính của các minh tinh này là điều khiến dư luận quan tâm.

Ngày 01.12 (theo giờ địa phương), mạng xã hội Trung Quốc xôn xao bởi một tài khoản công bố danh sách 17 ngôi sao này. Trong đó, vợ chồng Đặng Siêu Tôn Lệ đứng đầu danh sách.

17 ngôi sao bị điều tra thuế: Triệu Vy, vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh... bị điểm danh - 2

"Én nhỏ" Triệu Vy cũng bị "gọi tên" sau vụ gian lận tài chính.

Theo đó, cặp vợ chồng vàng của làng giải trí Hoa ngữ sẽ phải hoàn trả số tiền 250 triệu NDT (875 tỷ đồng) - gần bằng một phần tư số tiền mà Phạm Băng Băng phải đóng cho cơ quan thuế.

Tiếp đó là những tên tuổi kỳ cựu như Triệu Vy, vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh Angelababy, Dương Mịch, Châu Tấn, Triệu Lệ Dĩnh, Ngô Kỳ Long, Luhan Lộc Hàm, Ngô Diệc Phàm... cũng bị đưa vào diện nghi vấn bởi đây là những cái tên thuộc diện có thu nhập khủng trong làng giải trí Hoa ngữ. 

17 ngôi sao bị điều tra thuế: Triệu Vy, vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh... bị điểm danh - 3

Vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh Angelababy chưa hết "vận xui" khi vừa bị đồn ly hôn lại dính tiếp tin đồn thuế.

Như Triệu Vy dù tham gia vào các bộ phim trong vòng 2 năm vừa qua, "nàng Én nhỏ" chỉ tham gia các show truyền hình thực tế và là một doanh nhân có tên tuổi. Đặc biệt, cô vừa dính vào vụ gian lận tài chính nên rất dễ bị để ý đến.

Còn Dương Mịch thì có sự nghiệp suôn sẻ trong suốt 2 năm qua. Cô tham gia khá nhiều phim truyền hình, các hoạt động quảng cáo, đại diện thương hiệu. Ngoài ra, cô còn thành lập công ty giải trí và sở hữu nhiều "gà cưng" đang nổi như Địch Lệ Nhiệt Ba, Hoàng Mộng Oánh, Trương Bân Bân...

17 ngôi sao bị điều tra thuế: Triệu Vy, vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh... bị điểm danh - 4

Dương Mịch có sự nghiệp suôn sẻ và là chủ của dàn "gà cưng" đang nổi. 

Truyền thông Trung Quốc cũng cho hay, từ năm 2004, tạp chí danh tiếng Forbes đã có phiên bản tiếng Trung và phát hành Danh sách người giàu có trong làng giải trí Trung Quốc dựa theo nhiều tiêu chí. Thế nên nhiều cư dân mạng cho rằng những cái tên thuộc top này sẽ dễ bị cục Thuế "điểm danh".

Tin dữ vây bủa Phạm Băng Băng: Lộ ảnh nóng, bị bắt, có con riêng

Bị bủa vây bởi hàng loạt tin đồn từ trốn thuế đến scandal tình ái, có con rơi, Phạm Băng Băng quả thật xứng danh Nữ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đoàn Hòa (Theo Sina) ([Tên nguồn])
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN