100 ngày mất của Phi Nhung: Hàng tỷ đồng tiền quyên góp được xử lý ra sao?

Thứ Hai, ngày 03/01/2022 18:05 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Người chị thân thiết đã công khai số tiền mạnh thường quân đóng góp để thực hiện tâm nguyện của Phi Nhung.

Là một người chị thân thiết với Phi Nhung, nữ ca sĩ Trizzie Phương Trinh luôn coi con gái ruột của cố ca sĩ như người thân trong gia đình. Cô cũng đồng hành với Wendy Phạm trong những ngày tổ chức tang lễ, cúng lễ cho Phi Nhung.

Mới đây, vào sáng ngày 3/2 theo giờ Việt Nam, lễ 100 ngày cố ca sĩ Phi Nhung được tổ chức tại Mỹ. Theo chia sẻ của Trizzie Phương Trinh, buổi lễ tưởng nhớ giọng hát Bông điên điển diễn ra trong không khí trang nghiêm. Nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ đã tới thắp hương cho cố ca sĩ.

100 ngày mất của Phi Nhung: Hàng tỷ đồng tiền quyên góp được xử lý ra sao? - 1

Lễ 100 ngày tưởng nhớ Phi Nhung diễn ra tại Mỹ

Buổi lễ 100 ngày tưởng nhớ Phi Nhung sáng nay đã diễn ra trong không khí thân mật và ấm cúng nhưng không thiếu phần nghiêm trang. Hôm nay Trizzie phải làm MC bất đắt dĩ cho chương trình nên không có thời gian chụp nhiều hình. Các bạn có thể xem livestream toàn bộ buổi lễ tại kênh YouTube của Wendy” – vợ cũ Bằng Kiều chia sẻ.

100 ngày mất của Phi Nhung: Hàng tỷ đồng tiền quyên góp được xử lý ra sao? - 3

Mẹ của Trizzie, cũng là mẹ nuôi cố ca sĩ Phi Nhung chia sẻ nghẹn ngào trong ngày tưởng nhớ

Trizzie Nguyễn cũng cho biết thêm, vì là ngày cuối tuần của tuần lễ năm mới nên nhiều anh chị em nghệ sĩ còn kẹt đi hát show ở xa. Dẫu vậy, không ít đồng nghiệp đã nhắn tin nhờ cô thắp hương cho Phi Nhung. Ca sĩ Quách Tuấn Du, ca sĩ Phương Loan - bà xã cố nghệ sĩ Chí Tài… cũng đã có mặt để tưởng nhớ người em tài hoa bạc mệnh. Tại buổi lễ, ca sĩ Quách Tuấn Du đã làm cho Wendy và mọi người rơi nước mắt khi hát bài "Mẹ Tôi".

100 ngày mất của Phi Nhung: Hàng tỷ đồng tiền quyên góp được xử lý ra sao? - 4

100 ngày mất của Phi Nhung: Hàng tỷ đồng tiền quyên góp được xử lý ra sao? - 5

Ca sĩ Phương Loan tới thắp hương trong lễ 100 ngày của cố ca sĩ Phi Nhung

100 ngày mất của Phi Nhung: Hàng tỷ đồng tiền quyên góp được xử lý ra sao? - 6

Theo chia sẻ của ca sĩ Trizzie, Quách Tuấn Du đã làm cho Wendy và mọi người rơi nước mắt với bài "Mẹ Tôi".

Cũng trong ngày này, Trizzie công khai số tiền các mạnh thường quân đã đóng góp để thực hiện một tâm nguyện của cố ca sĩ Phi Nhung là xây trường Việt Ngữ tại Mỹ. Trong lời cảm ơn, Trizzie nói rõ: “Con xin đặc biệt cảm ơn các sư thầy tại Tịnh Xá Giác An đã lo cho buổi nghi lễ hôm nay thật chu đáo. Cũng không quên cảm ơn đến những mạnh thường quân cũng như các khán giả đã gửi tiền nhờ Trizzie bỏ vào thùng quỹ xây trường Việt Ngữ của Phi Nhung. Theo lời sư thầy, tổng số tiền đóng góp hiện nay đã lên đến 300.000 USD. Công trình sẽ bắt đầu khởi công khi số tiền lên đến 350.000 USD”.

100 ngày mất của Phi Nhung: Hàng tỷ đồng tiền quyên góp được xử lý ra sao? - 7

Trizzie Phương Trinh luôn giúp đỡ Wendy Phạm, coi như người thân trong nhà

Hiện tại số tiền quyên góp đã lên tới gần 7 tỷ đồng và con số vẫn tiếp tục tăng lên. Tâm nguyện của cố ca sĩ Phi Nhung muốn cho những con em người Việt sống ở Mỹ được học tiếng mẹ đẻ để không quên tiếng nói của cha ông.

Dù qua đời nhưng những hình ảnh và giọng hát của Phi Nhung vẫn in đậm trong tâm trí người hâm mộ. Cố ca sĩ ra đi vào ngày 28/9/2021 sau một thời gian chiến đấu chống bệnh Covid-19. Tang lễ của Phi Nhung không thể tổ chức tại Việt Nam do ảnh hưởng dịch bệnh. Thi thể được hỏa táng và đích thân vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương đã đưa tro cốt sang Mỹ trao tận tay cho Wendy Phạm – con ruột Phi Nhung. Tang lễ được diễn ra tại Mỹ vào ngày 12/10/2021 trong sự tiếc thương của đồng nghiệp, khán giả.

Nguồn: http://danviet.vn/100-ngay-mat-cua-phi-nhung-hang-ty-dong-tien-quyen-gop-duoc-xu-ly-ra-sao-50202...

Danh hài sắm biệt thự 20 tỷ, ôm 300 cây vàng đi mua siêu xe khiến sao hạng A phải kiêng nể

Nam danh hài Việt đang ở biệt thự 4 tầng bề thế, khiến "ông trùm" nhiều game show cũng phải "choáng".

Chia sẻ
Theo Tiểu Nhi (Dân Việt)
sự kiện Phi Nhung
Báo lỗi nội dung