Tân Tổng Giám đốc của Tập đoàn Tân Tạo là ai, xuất thân thế nào?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (ITA) của nữ Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến đã có sự thay đổi lớn ở vị trí Tổng giám đốc khi ông Đặng Quang Hạnh được bổ nhiệm ngồi vào “ghế nóng” của doanh nghiệp.

Mới đây, Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Tập đoàn Tân Tạo – ITA) đã công bố nghị quyết Hội đồng quản trị về việc bổ nhiệm ông Đặng Quang Hạnh giữ chức Tổng Giám đốc của Công ty kể từ ngày 04/05/2022.

Theo đó, ông Hạnh sẽ thay thế cho người tiền nhiệm trước đó là bà Đặng Thị Hoàng Yến - người đang nắm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT để ngồi vào vị trí Tổng giám đốc của ITA. Được biết, ông Hạnh chỉ mới góp mặt vào HĐQT ITA tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 vừa diễn ra cách đây không lâu, thay thế cho bà Nguyễn Thị Hoa đã xin từ nhiệm.

Tân Tổng Giám đốc của Tập đoàn Tân Tạo là ai, xuất thân thế nào? - 1

Ông Đặng Quang Hạnh lần thứ 2 trở thành Tổng giám đốc của ITA

Theo giới thiệu của ITA, ông Đặng Quang Hạnh sinh năm 1961 là em ruột của Chủ tịch ITA, Đặng Thị Hoàng Yến (Maya Dangelas) và anh trai ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC).

Trước khi được bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc của ITA, ông Hạnh cũng đang là Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo và Phó Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Tân Tạo. Những đơn vị này đều có liên hệ mật thiết với ITA.

Tại đại Hội cổ đông của ITA mới được tổ chức, Chủ tịch Tân Tạo Đặng Thị Hoàng Yến cho biết ông Hạnh là người rất tâm huyết với bệnh viện Đại học Y Tân Tạo. Sau khi ông Hạnh đồng ý trở về giúp tập đoàn, bệnh viện của Tân Tạo đã thu hút được một số lãnh đạo mới tham gia điều hành.

Với việc được bầu làm Tổng giám đốc của ITA lần này, đây cũng là lần thứ 2 ông Đặng Quang Hạnh giữ chức vụ Tổng giám đốc của ITA. Trước đó năm 2017, ông Hạnh cũng từng làm Tổng Giám đốc của ITA, song chỉ khoảng 1 tháng ông đã xin từ nhiệm vì không thường xuyên có mặt tại công ty để điều hành và quản lý công việc. Bà Đặng Thị Hoàng Yến đã kiêm nhiệm thêm vị trí Tổng Giám đốc bắt đầu từ thời điểm đó.

Trước khi công bố thông tin bổ nhiệm ông Đặng Quang Hạnh giữ chức vụ Tổng giám đốc, ITA đã công bố báo cáo tài chính quý 1/2022 với quả kinh doanh giảm mạnh so với cùng kỳ.

Cụ thể doanh thu thuần đạt 63,5 tỷ đồng giảm 64% so với cùng kỳ năm ngoái, giá vốn hàng bán giảm tương ứng nên lãi gộp đạt 30 tỷ đồng giảm 63% so với quý 1/2021.

Trong kỳ ITA ghi nhận gần 5 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động tài chính cao gấp 8 lần cùng kỳ đến từ lãi cổ tức, thanh lý các khoản đầu tư; chi phí tài chính giảm mạnh 75% do giảm chi phí lãi vay. Tuy nhiên hoạt động khác chuyển từ lãi 7,2 tỷ đồng sang lỗ 2,7 tỷ đồng. Kết quả lợi nhuận sau thuế của ITA đạt hơn 16 tỷ đồng giảm 72% so với quý 1 năm ngoái.

Trong năm 2022, ITA dự kiến doanh thu đạt 777 tỷ đồng. Lãi dự kiến cũng chỉ đạt 186 tỷ đồng, giảm gần 30% so với năm 2021. Như vậy với kế hoạch này kết thúc quý 1, ITA đã hoàn thành được 8% mục tiêu về doanh thu và 8,6% mục tiêu về lợi nhuận.

Nguồn: http://danviet.vn/tan-tong-giam-doc-cua-tap-doan-tan-tao-la-ai-xuat-than-the-nao-502022651719193...

Đại gia đi tu  mất gần 300 tỷ đồng, giá trị vốn hóa doanh nghiệp bị thổi bay hơn 1.800 tỷ

Trái ngược với đà tăng điểm mạnh trở lại của chỉ số VN-Index, khối tài sản của đại gia đi tu Lê Phước Vũ bị thổi bay gần 300 tỷ đồng sau hai phiên giao dịch đầu tháng...

Chia sẻ
Theo Hoàng Nam (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung