Sở hữu 130 cửa hàng, hệ thống bán đệm của ông Hoàng Tuấn Anh kinh doanh thế nào?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Sở hữu trong tay hệ thống 130 cửa hàng sau 5 tháng đầu năm, tuy nhiên hệ thống bán đệm của Tổng giám đốc Hoàng Tuấn Anh cũng đang thế chấp loạt tài sản tại các ngân hàng để lấy vốn kinh doanh.

Trao đổi với báo chí trong nước mới đây, Tổng giám đốc Hoàng Anh Tuấn cho biết đến cuối tháng 5/2022, hệ thống bán đệm của mình đã có 130 cửa hàng đi vào hoạt động.

Ông Tuấn cho biết hệ thống kinh doanh của mình có xuất phát điểm là 1 cửa hàng bán lẻ với diện tích 70m2 tại Xã Đàn (năm 2007), đến năm 2017 đã mở rộng ra 30 cửa hàng được mở tại 18 tỉnh, thành phố. Cuối giai đoạn này, hệ thống kinh doanh được Mekong Capital đầu tư số vốn trị giá 100 tỷ.

Thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho biết doanh nghiệp chuyên phân phối đệm với hơn 100 cửa hàng trên cả nước do ông Hoàng Tuấn Anh làm Tổng giám đốc được thành lập vào tháng 8/2017 với số vốn điều lệ chỉ 1 tỷ đồng gồm 3 cổ đông góp vốn.

Cụ thể, cổ đông Nguyễn Vũ Nghĩa góp 640 triệu đồng tương đương tỷ lệ 64% cổ phần, cổ đông Nguyễn Quang Huy góp 10 triệu đồng tương đương 1% cổ phần và ông Hoàng Tuấn Anh góp 350 triệu đồng tương đương 35% cổ phần.

Sở hữu 130 cửa hàng, hệ thống bán đệm của ông Hoàng Tuấn Anh kinh doanh thế nào? - 1

Ngoài phát hành trái phiếu, hệ thống kinh doanh của ông Hoàng Tuấn Anh cũng đang thế chấp loạt tài sản để vay vốn ngân hàng

Trong ngày đầu thành lập, ông Nguyễn Quang Huy giữ chức danh Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Tuy nhiên, đến tháng 3/2018, vị trí Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đã chuyển từ ông Nguyễn Quang Huy sang cho ông Hoàng Tuấn Anh.

Trong lần thay đổi đăng ký kinh doanh cuối năm 2021, doanh nghiệp do ông Hoàng Tuấn Anh làm Tổng giám đốc đã nâng vốn điều lệ lên thành 279,842 tỷ đồng, tỷ lệ góp vốn của các cổ đông không được công bố chi tiết.

Về kết quả kinh doanh, trong năm 2021, doanh nghiệp của ông Hoàng Tuấn Anh đạt doanh thu thuần 426 tỷ đồng, sau khi trừ các chi phí doanh nghiệp báo lãi sau thuế 4 tỷ đồng.

Cũng trong năm 2021, doanh nghiệp đã phát hành thành công 70 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp với kỳ hạn 2 năm lãi suất huy động 12 tháng đầu là 12%/năm, lãi đáo hạn là 13%/năm. Mục đích sử dụng vốn từ lần phát hành trái phiếu doanh nghiệp này là dùng giúp bổ sung nguồn lực tài chính cho mục tiêu phát triển, mở rộng chuỗi cửa hàng của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, ngoài 70 tỷ đồng huy động từ phát hành trái phiếu doanh nghiệp năm 2021, thông tin từ Cục đăng ký quốc gia giao dịch đảm bảo - Bộ Tư pháp cho biết doanh nghiệp của ông Hoàng Anh Tuấn cũng đang sử dụng khối tài sản có giá trị 40 tỷ đồng để thế chấp tại Ngân hàng BIDV chi nhánh Đống Đa.

Phần tài sản này là một phần hàng tồn kho, là các tài sản đã hoặc sẽ hình thành để phục vụ cho hoạt động kinh doanh thương mại bao gồm một số mặt hàng như: các mặt hàng đệm các loại, chăn ga gối, giường chiếu,...; ngoài ra còn lại một phần nhỏ là nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ khác.

Doanh nghiệp cũng đang thế chấp 8 xe ô tô khác nhau để vay vốn tại Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBANK) - Chi Nhánh Thăng Long.

Với việc cán mốc 130 cửa hàng vào cuối tháng 5/2022, doanh nghiệp do ông Hoàng Tuấn Anh làm Tổng giám đốc đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng trong năm nay và lợi nhuận sau thuế cũng tăng gần gấp 4 lần lên 15 tỷ đồng.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/so-huu-130-cua-hang-he-thong-ban-dem-cua-ong-hoang-tuan-anh-kinh-doa...

DN quán quân The Voice Kids Nguyễn Thiện Nhân làm giám đốc có nguồn vốn thế nào?

8 năm sau khi đăng quang The Voice Kids 2014, cô học trò nhút nhát của HLV Cẩm Ly, Nguyễn Thiện Nhân đã trở thành gương mặt tiếp theo của giới showbiz lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh.

Chia sẻ
Theo Trung Kiên (Arttimes)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung