Đại gia tuần qua: Ôm mộng tỷ đô, ông chủ Vingroup đổ tiền vào xe máy điện và ô tô thông minh

Thứ Bảy, ngày 15/05/2021 16:22 PM (GMT+7)

Vingroup của tỷ phú Vượng tiếp tục đầu tư vào công nghệ, công nghiệp bằng cách cho ra mắt 5 mẫu xe máy điện và 3 mẫu ô tô thông minh, hướng tới thị trường quốc tế.

Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặt kế hoạch doanh thu 7,4 tỷ USD

Tại tài liệu Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021, Vingroup đã đề ra kế hoạch đạt 170.000 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 53% so với thực hiện 2020. Song, mục tiêu lợi nhuận sau thuế chỉ xấp xỉ năm 2020 ở mức 4.500 tỷ đồng.

Về hoạt động kinh doanh, đa dạng hóa các sản phẩm và dịch vụ của mỗi ngành, qua đó đa dạng hóa các nguồn thu và khuyến khích khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ, sản phẩm trong hệ sinh thái, áp dụng công nghệ vào mọi hoạt động; mở rộng hoạt động xuất khẩu sản phẩm công nghiệp ra nước ngoài.

Đại gia tuần qua: Ôm mộng tỷ đô, ông chủ Vingroup đổ tiền vào xe máy điện và ô tô thông minh - 1

Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặt kế hoạch doanh thu 7,4 tỷ USD

Cụ thể, trong lĩnh vực công nghệ - công nghiệp, VinFast dự kiến ra mắt năm mẫu xe máy điện và ba mẫu xe ô tô thông minh VF e34, VF35 và VF36. Các mẫu xe mới giúp VinFast tiếp tục giữ vững vị thế tại thị trường nội địa, đồng thời đưa VinFast bước ra thị trường quốc tế.

Đối với mảng thiết bị thông minh, VinSmart sẽ tập trung phát triển các sản phẩm IoT và tính năng Infotainment cho ô tô VinFast và hệ sinh thái thông minh gồm ba mũi nhọn: thành phố thông minh, nhà thông minh và dịch vụ thông minh.

Rời tay bầu Đức, "con cưng" một thời lao dốc

Dưới sự điều hành của tân Chủ tịch Trần Bá Dương, Chủ tịch CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco) và không còn là công ty con của CTCP Hoàng Anh Gia Lai, HAGL đặt kế hoạch lợi nhuận chỉ còn bằng 1/3 so với năm 2020. Theo đó, doanh nghiệp dự kiến trình cổ đông kế hoạch doanh thu thuần là 1.891 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 16 tỷ đồng, lần lượt giảm 20% và bằng 1/3 so với kết quả năm 2020.

Bên cạnh đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế giảm 2/3 so với năm ngoái, HAGL Agrico cũng dự kiến không chia cổ tức cho năm 2021.

Đại gia tuần qua: Ôm mộng tỷ đô, ông chủ Vingroup đổ tiền vào xe máy điện và ô tô thông minh - 2

Bầu Đức và ông Trần Bá Dương

Ngoài ra, trong năm, HAGL Agrico sẽ đầu tư máy móc thiết bị, ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất quy mô lớn và đầu tư cơ sở hạ tầng, công trình trên đất phục vụ sản xuất, bao gồm hệ thống hồ tưới, kênh thủy lợi, trạm bơm, trạm điện và đường giao thông; các nhà xưởng đóng gói trái cây, khu nhà ở, văn phòng nông trường, nhà ở công nhân, nhà trẻ, trạm y tế.

Lãnh đạo Hòa Phát muốn chuyển lượng cổ phiếu trị giá 700 tỷ cho con

Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) đã có thông báo về loạt giao dịch cổ phiếu của lãnh đạo doanh nghiệp và người có liên quan làm thay đổi tỷ lệ sở hữu của các cá nhân.

Trong đó, ông Trần Tuấn Dương, Phó chủ tịch HĐQT đã đăng ký bán ra 12 triệu cổ phiếu HPG (tương đương 14% lượng cổ phiếu ông nắm giữ) với mục đích cơ cấu tài chính cá nhân.

Các giao dịch sẽ được thực hiện theo hình thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận trong thời gian từ 13/5 đến 12/6.

Việc bán ra lượng cổ phiếu này sẽ khiến tỷ lệ sở hữu của ông Dương tại Hòa Phát giảm từ 2,68% xuống 2,31%, tương đương 76,6 triệu cổ phiếu HPG.

Đáng chú ý, trong khi ông Dương muốn bán ra 12 triệu cổ phiếu HPG thì 3 người con của ông là Trần Gia Bảo, Trần Bảo Ngọc và Trần Ngọc Diệp lại đăng ký mua vào đúng bằng số lượng cổ phiếu này (mỗi người đăng ký mua 4 triệu đơn vị).

Ông Dũng 'lò vôi' muốn hiến đất trị giá 1.000 tỷ đồng hỗ trợ chống Covid-19

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương đã xác nhận đã nhận được hai văn bản của CTCP Đại Nam của đại gia "Dũng lò vôi" về việc đề nghị hiến tặng các khu đất thổ cư để làm kinh phí chống dịch COVID-19. 

Theo đó, nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 và tăng cường trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân vượt qua khó khăn dịch bệnh, CTCP Đại Nam mong muốn hiến tặng thêm 128 lô đất với diện tích 20.056,8 m2 (khoảng 2 ha) để chính quyền tổ chức đấu giá.

Ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi"), Chủ tịch của CTCP Đại Nam cũng cho biết, số tiền đấu giá thành công 2 ha đất hiến tặng thêm này ước tính khoảng 500 tỷ đồng.

Đây là lần thứ 2 ông Dũng đề nghị hiến tặng đất để phục vụ phòng chống dịch COVID-19. 

Nhóm Gelex của đại gia Nguyễn Văn Tuấn sắp nhận được gần 250 tỷ đồng tiền cổ tức từ Viglacera

Tổng công ty Viglacera – CTCP (Mã: VGC) vừa công bố quyết định về ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền chi trả cổ tức năm 2020 bằng tiền.

Theo đó, ngày 25/5/2021, Viglacera sẽ chốt danh sách cổ đông chi trả cổ tức năm 2020 bằng tiền với tỷ lệ 11% (1.100 đồng/cp). Thời gian thanh toán là ngày 24/6/2021.

Với gần 449 triệu cổ phiếu đang lưu hành trên thị trường, Viglacera dự kiến sẽ chi khoảng 493 tỷ đồng để trả cổ tức trong đợt này.

Về cơ cấu cổ đông, sau khi hoàn tất thâu tóm Viglacera vào tháng 4 vừa qua, nhóm Gelex (Tổng Công ty cổ phần Thiết bị điện Việt Nam và CTCP Thiết bị điện Gelex) đã nâng sở hữu tại đơn vị này từ 46,07% lên 50,2%. Một cổ đông lớn khác của Viglacera là Bộ Xây dựng với tỷ lệ sở hữu là 38,58%.

Theo đó, nhóm Gelex có thể nhận về gần 250 tỷ đồng cổ tức từ Viglacera.

Nguồn: http://danviet.vn/dai-gia-tuan-qua-om-mong-ty-do-ong-chu-vingroup-do-tien-vao-xe-may-dien-va-o-t...

Hiến 1.000 tỷ phòng chống dịch Covid-19, ông Dũng “lò vôi” giàu cỡ nào?

Trước sự bùng phát của dịch Covid-19, đại gia Dũng “lò vôi” đã quyết định hiến 1.000 tỷ đồng từ khối tài sản...

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung