Có thêm hơn 90 tỷ trong ngày thị trường chứng khoán giảm mạnh, đại gia Doãn Tới giàu cỡ nào?

Trái ngược với đà giảm mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam phiên giao dịch cuối tuần, khối tài sản của đại gia Doãn Tới vẫn ghi nhận tăng thêm hơn 90 tỷ đồng cùng đà tăng của cổ phiếu nắm giữ.

Trong phiên giao dịch ngày 22/9, thị trường chứng khoán Việt Nam diễn biến tiêu cực khi chỉ số giảm mạnh ngay đầu phiên. Thậm chí có thời điểm chỉ số VN-Index giảm tới gần 38 điểm về mức 1174.78 điểm. Lực cầu bắt đáy trong phiên chiều giúp chỉ số phục hồi để kết phiên VN-Index chỉ còn giảm 19,69 điểm, về mức 1.1193,05 điểm; đây là phiên giao dịch giảm mạnh nhất một tháng qua. Thanh khoản sàn HoSE tăng hơn 9.300 tỷ đồng, đạt hơn 32.300 tỷ đồng. 

Chỉ số HNX-Index giảm 8,72 điểm, kết phiên về mức 243,15 điểm, thanh khoản đạt hơn 3.397 tỷ đồng. Xét cho cả tuần, VN-Index tổng cộng giảm 34,31 điểm (-2,80%), khối lượng giao dịch trung bình đạt hơn 23.767 tỷ đồng/phiên, chỉ số HNX-Index giảm 9,61 điểm (-3,80%) cùng khối lượng giao dịch đạt trung bình hơn 2.328 tỷ đồng/phiên.

Trái ngược với đà giảm mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam phiên giao dịch cuối tuần, mã cổ phiếu ANV của CTCP Nam Việt tiếp tục ghi nhận mức tăng 1.300đ/cổ phiếu, tương đương tăng 3,27% so với phiên liền trước để đóng cửa ở mức giá 41.100đ/cổ phiếu. Bất chấp những rung lắc của thị trường, ANV có chuỗi 5 phiên tăng liên tiếp trong tuần giao dịch từ 18-22/9. Theo thống kê, ANV cũng là một trong những mã cổ phiếu tăng mạnh nhất trong tuần giao dịch với mức tăng 15,29%, khối lượng giao dịch trung bình đạt hơn 3,58 triệu cổ phiếu/phiên.

Có thêm hơn 90 tỷ trong ngày thị trường chứng khoán giảm mạnh, đại gia Doãn Tới giàu cỡ nào? - 1

Khối tài sản của đại gia Doãn Tới vẫn tăng mạnh bất chấp những rung lắc của thị trường chứng khoán những phiên giao dịch gần đây

Với đà tăng mạnh của cổ phiếu ANV trong phiên giao dịch cuối tuần, khối tài sản của đại gia Doãn Tới - Phó Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc của Nam Việt ghi nhận tăng thêm hàng trăm tỷ đồng. Theo đó, với việc đang trực tiếp nắm giữ hơn 71,8 triệu cổ phiếu ANV, khối tài sản của đại gia 69 tuổi ghi nhận mức tăng thêm hơn 93 tỷ đồng. Trong tuần giao dịch từ 18 đến 22/9, khối tài sản của ông Tới ghi nhận tăng thêm tổng cộng hơn 391,3 tỷ đồng. Tính theo giá thị trường kết phiên giao dịch ngày 22/9, khối tài sản của Tổng giám đốc Nam Việt có giá trị hơn 2.951 tỷ đồng.

Đà tăng mạnh của cổ phiếu ANV nói riêng và nhóm cổ phiếu ngành thủy sản nói chung diễn ra trong bối cảnh Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã dẫn đầu đoàn đại biểu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng một số doanh nghiệp thăm và nỗ lực vận động Ủy ban châu Âu (EC) gỡ thẻ vàng hoạt động đánh bắt thủy sản bất hợp pháp. Về phía Ủy ban châu Âu, đơn vị này cũng cho biết sẽ đồng hành cùng Việt Nam trong phát triển thủy sản bền vững trong đó mong muốn hỗ trợ Việt Nam trở thành một hình mẫu của thế giới trong việc phát triển bền vững ngành thủy sản và chống khai thác IUU.

Động lực thứ 2 cho nhóm thuỷ sản là hoạt động xuất khẩu cá tra của Việt Nam được kỳ vọng sẽ có dấu hiệu phục hồi rõ ràng hơn kể từ quý 3 này khi nhu cầu từ các thị trường trọng điểm như Mỹ và Trung Quốc được dự báo sẽ hồi phục.

Đánh giá về xu hướng giao dịch của thị trường chứng khoán Việt Nam sau phiên giảm mạnh hôm 22/9, chuyên gia của chứng khoán Vietcap dự báo trong phiên giao dịch tiếp theo VN-Index có thể tiếp tục thể hiện những nỗ lực hồi phục để kiểm định lại vùng kháng cự quanh 1.200 điểm. Nếu lực mua đủ mạnh giúp chỉ số chốt phiên trên mốc này, thị trường sẽ có những cơ hội để sớm quay lại đà tăng. Ngược lại, nếu lực mua yếu và bị lực bán quanh vùng 1.200 điểm áp đảo trở lại, VN-Index sẽ tiếp tục đà giảm để kiểm định vùng hỗ trợ quanh 1.170 điểm một lần nữa. Nếu phá vỡ hỗ trợ này, VN-Index sẽ thoái lui về hỗ trợ thấp hơn tại 1.120-1.140 điểm.

Chuyên gia công ty chứng khoán SHS nhận định VnIndex đã đánh mất ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.200 điểm và trong phiên cuối tuần có lúc chạm ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật 1.175 điểm. Nhịp điều chỉnh đang diễn ra là nhịp điều chỉnh thứ 2 xuất hiện ở vùng cản 1.250 điểm nên sẽ cần nhiều thời gian để thị trường bình ổn trở lại và hình thành nền tảng tích lũy mới. Xu hướng trung dài hạn của VN-Index vẫn duy trì tăng điểm tuy nhiên cần tích lũy thêm sau các rung lắc mạnh trước khi có các diễn biến tích cực hơn trong thời gian tới.

Thị trường trong ngắn hạn đang trong nhịp điều chỉnh với biến động mạnh, động thái điều chỉnh và tạo nền có thể còn kéo dài và cần thiết để thị trường tích lũy nội lực cho nhịp tăng tiếp theo, các nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng ở giai đoạn hiện tại và kiên nhân chờ thêm các tín hiệu tin cậy về nhịp hồi phục của VnIndex.  

Theo nhóm phân tích Chứng khoán BIDV (BSC), những phiên tới, diễn biến của VN-Index phụ thuộc vào dòng tiền bắt đáy trong phiên giao dịch 22/9 và có thể còn xuất hiện những phiên rung lắc quanh vùng 1.190-1.200 điểm vài phiên tới. Tương tự, Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho rằng xác suất cao thị trường vẫn chưa thể tìm lại được cân bằng ngay trong ngắn hạn.

Nguồn: [Link nguồn]

Cổ phiếu hãng xe VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng biến động thế nào sau công bố kết quả kinh doanh?

Cùng với đà giảm của thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu hãng xe điện VinFast đã điều chỉnh mạnh theo xu hướng giảm sau khi công bố kết quả kinh doanh quý 2/2023.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nam Anh ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN