68% người giàu nhất thế giới là “tỷ phú tự thân”

Thứ Hai, ngày 30/09/2019 11:30 AM (GMT+7)

Báo cáo mới nhất từ Wealth-X cho thấy những người nhiều tiền nhất thế giới đều tự thân lập nghiệp, chẳng hạn Mark Zuckerberg.

68% người giàu nhất thế giới là “tỷ phú tự thân” - 1

CEO Facebook Mark Zuckerberg

Hãng nghiên cứu thị trường Weath-X vừa công bố nghiên cứu về giới siêu giàu, những người có tài sản ròng từ 30 tỷ USD trở lên. Báo cáo dựa trên dữ liệu năm 2018, cho thấy gần như không có tăng trưởng trong đối tượng này. Năm 2018, có khoảng 265.490 cá nhân được xếp vào hạng siêu giàu.

Trong số đó, 67,7% là tỷ phú tự nhân, 23,7% kết hợp từ tài sản thừa kế và sự nghiệp riêng. Chỉ có 8,5% người giàu là được thừa hưởng hoàn toàn. Các tỷ phú tự thân chiếm số lượng áp đảo là nhờ những cơ hội mới trong công nghệ và nền kinh tế mới nổi trong 10 năm qua.

Tổng tài sản của giới siêu giàu trên toàn cầu là 32,3 nghìn tỷ USD, nằm rải rác ở nhiều ngành công nghiệp. Dù vậy, một số ngành nổi trội là tài chính và ngân hàng (22,9%), dịch vụ tiêu dùng và doanh nghiệp (8,5%), bất động sản (7,6%).

Danh sách các tỷ phú năm 2018 của tạp chí Forbes ghi nhận 206 người đến từ ngành công nghệ với tổng tài sản 1,3 nghìn tỷ USD. Hai quốc gia sở hữu nhiều tỷ phú công nghệ nhất là Mỹ và Trung Quốc. Điều đáng chú ý hơn cả là 8 người giàu nhất giới công nghệ đều là tỷ phú tự nhân. Đó là Jeff Bezos, Bill Gates, Mark Zuckerberg…

Thẻ tín dụng dành riêng cho giới siêu giàu có những đặc quyền gì?

Những tấm thẻ này có rất nhiều “quyền năng”, nhưng đi kèm là mức phí chỉ có giới siêu giàu mới chịu nổi.

Theo Du Lam (Theo CNBC) (ICT News)

sự kiện Chuyện về những tỷ phú giàu nhất thế giới