Trường đua 2.300 tỷ được quyết định xây dựng trong 24 giờ của vợ chồng ông Dũng “lò vôi”

Thứ Hai, ngày 07/06/2021 21:34 PM (GMT+7)

Ý tưởng được đưa ra và triển khai thực hiện trong vòng chưa đầy… 24 giờ.

Trường đua Đại Nam khởi công xây dựng vào ngày 26/7/2016 với tổng diện tích khoảng 60ha, hoàn thành vào ngày 29/1/2017. Đây là công trình thể thao tốc độ phức hợp đầu tiên tại Việt Nam có sự kết hợp của 5 loại hình: đua ngựa, đua chó, đua mô tô, đua go-kart, jet-ski - biểu diễn fly-board. Chi phí xây dựng lên tới 2.300 tỷ đồng.

5 đường chạy và sân đua khác nhau được xây dựng tại trường đua Đại Nam để phù hợp với từng bộ môn. Đường đua ngựa có chiều dài 1.6km, rộng 16m trên bề mặt cát mịn. Đường đua xe mô tô và go-kart chiều dài 2.2km, 15 cua trái - phải khác nhau trên bề mặt nhựa polymer tiêu chuẩn quốc tế. Hồ nước đua jet-ski và biểu diễn fly-board rộng hơn 10.000 mét vuông. Đặc biệt, khán đài có sức chứa 18.000 người, bên cạnh đó là 2 màn hình LED hiện đại, dàn đèn công suất cao đảm bảo phục vụ khán giả cũng như các giải đua được tổ chức ở trường đua Đại Nam. Hệ thống camera tiêu chuẩn 4K cũng được trang bị để phục vụ công tác truyền hình trực tiếp.

Kể từ khi xây dựng, trường đua trở thành “điểm nhấn” trên bản đồ du lịch Đại Nam. Vì rộng lớn nên việc di chuyển trong trường đua Đại Nam sẽ bằng hệ thống xe bus điện phục vụ miễn phí. Tùy thời gian và các dịch vụ, giá vé tại khu du lịch này dao động từ 50.000 - 400.000 đồng/người (trẻ em hoặc người lớn).

Trường đua Đại Nam của bà Phương Hằng và ông Dũng lò vôi là ý tưởng được đưa ra và triển khai thực hiện trong vòng chưa đầy… 24 giờ.

Trường đua 2.300 tỷ được quyết định xây dựng trong 24 giờ của vợ chồng ông Dũng “lò vôi” - 1

Toàn cảnh trường đua Đại Nam

Nói về ý tưởng làm nên Trường đua Đại Nam xuất hiện một cách... vô cùng ngẫu hứng. Đơn giản chỉ là vì bà Phương Hằng thắc mắc với chồng mình là đại gia Huỳnh Uy Dũng rằng: Tại sao không xây dựng một trường đua ngựa ở Đại Nam nhỉ?

Trường đua 2.300 tỷ được quyết định xây dựng trong 24 giờ của vợ chồng ông Dũng “lò vôi” - 3

Khu du lịch Đại Nam

Trong buổi livestream mới đây, bà Nguyễn Phương Hằng cho hay, bà đang cân nhắc việc đóng cửa khu du lịch Đại Nam sau rất nhiều sóng gió liên quan đến việc bà livestream trên mạng xã hội thời gian qua.

Khu du lịch Đại Nam tọa lạc tại địa bàn phường Hiệp An, TP. Thủ Dầu Một, nằm trên diện tích 450ha, tổng vốn đầu tư 6.000 tỷ đồng. Đây được xem là khu du lịch lớn nhất Đông Nam Á về diện tích.  

Nguồn: http://danviet.vn/truong-dua-2300-ty-duoc-quyet-dinh-xay-dung-trong-24-gio-cua-vo-chong-ong-dung...

Doanh nhân Việt Nam vừa ủng hộ 500 tỷ đồng cho quỹ vắc xin Covid-19 là ai?

Nam doanh nhân này và vợ từng rất nhiều lần làm từ thiện được nhiều người biết đến.

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung