Lấn sân lĩnh vực bán lẻ, đại gia ô tô Trần Bá Dương nói gì?

Thứ Ba, ngày 01/06/2021 17:02 PM (GMT+7)

Tại phiên họp thường niên mới đây, ông Trần Bá Dương chia sẻ lý do đi đến quyết định mua lại chuỗi siêu thị Emart của Hàn Quốc và kỳ vọng sẽ nhân rộng chuỗi lên 11 điểm.

Tại đại hội cổ đông thường niên năm 2021 mới được tổ chức trực tuyến, đại diện Thaco Group, cho biết Thaco và doanh nghiệp Hàn Quốc Emart Inc đã ký kết thỏa thuận chính thức về việc mua lại siêu thị Emart tại Việt Nam. 

Lấn sân lĩnh vực bán lẻ, đại gia ô tô Trần Bá Dương nói gì? - 1

Thaco chính thức lấn sân sang lĩnh vực bán lẻ

Cũng tại phiên họp này, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) đã chia sẻ về việc lấn sân sang mảng mới này và kỳ vọng nhân rộng chuỗi lên 3-4 siêu thị vào năm 2022 và lên 11 điểm bán năm 2025.

Theo ông Trần Bá Dương, sức ảnh hưởng của các trung tâm thương mại sẽ nhỏ dần, co cụm về các thành phố lớn và chủ yếu phục vụ nhu cầu ăn uống tại chỗ. Trong khi đó, các đại siêu thị là xu hướng ngày càng phổ biến và được ưa chuộng, đặc biệt ở các tỉnh.

Cá nhân ông đang theo đuổi và quyết tâm làm đến cùng mô hình "một điểm dừng, nhiều tiện ích". Điểm dừng này vừa là nơi để khách hàng mua và bảo dưỡng ôtô, trải nghiệm trung tâm hội nghị - tiệc cưới, các hoạt động vui chơi, giải trí trong nhà lẫn mua sắm các thực phẩm thiết yếu.

Cũng theo ông Trần Bá Dương, dù chuỗi Emart còn lỗ luỹ kế 115 tỷ đồng do chi phí xây dựng trước đây, nhưng kết quả kinh doanh những năm gần đây rất khả quan. "Cứ đảm bảo hiệu quả từng cửa hàng như cách họ làm thì bán lẻ không phải quá khó như người ta nghĩ", ông nói.

Ông Dương cho biết Thaco và Emart Inc – đơn vị sở hữu chuỗi siêu thị này – tìm hiểu khả năng hợp tác phát triển kinh doanh chuỗi này tại Việt Nam từ cuối năm ngoái. Hai bên mới ký thoả thuận và tiếp tục thực hiện các công đoạn khác để hoàn tất giao dịch vào giữa tháng 6.

Người đứng đầu Thaco khẳng định kế hoạch mở rộng Emart tại Việt Nam hoàn toàn khả thi. Cụ thể, trong năm tới sẽ có 3-4 đại siêu thị hoạt động. Đây là những nơi đã có sẵn mặt bằng, cơ sở vật chất và có kế hoạch triển khai từ trước nhưng bị ngưng, như siêu thị Emart dự kiến tại Khu đô thị Sala (TP.HCM) đã sắp hoàn tất. Các siêu thị khác tại quận Tân Phú (TP.HCM) và Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh) cũng đang được triển khai. Đến 2025, chuỗi này có 11 đại siêu thị theo cam kết với Emart khi hai bên ký hợp đồng mua bán vốn và nhượng quyền thương mại.

Sau khi mua lại, Thaco giao cho THISO Retail, đơn vị mới được thành lập để tiếp quản mảng kinh doanh của Emart, mục tiêu doanh thu năm nay là 1.800 tỷ đồng, tăng 10% so với năm trước và đóng góp khoảng 2,2% tổng doanh thu của công ty.

Nguồn: http://danviet.vn/lan-san-linh-vuc-ban-le-dai-gia-o-to-tran-ba-duong-noi-gi-502021161735758.htm

“Siêu” doanh nghiệp vốn 500 nghìn tỷ đồng tại Việt Nam: Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói gì?

Đây là doanh nghiệp có mức vốn điều lệ lớn nhất từ trước đến nay.

Theo Hồng Hương (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung