Giữa "khủng hoảng", Thế giới di động tuyển lao động không cần kinh nghiệm nhưng thu nhập tới 30 triệu đồng

Thứ Tư, ngày 13/10/2021 11:39 AM (GMT+7)

Dù đang vướng vào cuộc khủng hoảng liên quan đến việc tự ý giảm tiền thuê mặt bằng, Thế giới di động của đại gia Nguyễn Đức Tài đăng tuyển số lượng lớn đội ngũ “săn” mặt bằng với thu nhập cao.

Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ, tuy nhiên chỉ trong 3 tháng qua Thế giới di động (MWG) của đại gia Nam Định - Nguyễn Đức Tài đã liên tiếp gặp 2 cuộc khủng hoảng liên quan tới chất lượng dịch vụ và những lùm xùm trong thuê mặt bằng.

Theo đó, trong tháng 7 khi dịch Covid-19 bùng phát, chuỗi Bách Hóa Xanh bị nhiều khách hàng phàn nàn về việc tăng giá sản phẩm, tính sai, tính thiếu hàng. Nhiều cửa hàng của Bách Hóa Xanh tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Đắk Lắk, An Giang... bị xử phạt về hành vi bán hàng không niêm yết giá, bán cao hơn giá niêm yết hay hàng quá hạn sử dụng.

Sự cố khủng hoảng tại Bách hóa Xanh vừa tạm lắng xuống thì Thế giới Di động lại vướng tiếp một biến cố khác, đó là tự ý giảm tiền thuê mặt bằng.

Giữa "khủng hoảng", Thế giới di động tuyển lao động không cần kinh nghiệm nhưng thu nhập tới 30 triệu đồng - 1

Thế giới di động tuyển lực lượng đông đảo nhân sự chuyên săn mặt bằng đẹp

Cụ thể, cuối tháng 9 theo thông tin ông Trần Kỷ Mùi (chủ mặt bằng Thế giới Di Động chi nhánh tại Bình Định đang thuê) cho biết, đầu tháng 8/2021, TGDĐ đã có công văn gửi đến các đối tác mặt bằng về việc thanh toán tiền thuê mặt bằng trong giai đoạn cửa hàng tạm đóng cửa do ảnh hưởng dịch Covid-19. Đến tháng 9/2021, TGDĐ có thông báo về thanh toán chi phí tiền thuê mặt bằng và tự chuyển khoản tiền thuê đã giảm.

Không đồng ý với động thái mà TGDĐ thực hiện, ông Mùi đã có đơn phúc đáp lại Công văn 0208/2021/TGDĐ – ĐMX ngày 02/08/2021 về việc điều chỉnh giảm trừ thanh toán chi phí mặt bằng liên quan đến dịch Covid-19 cũng như số tiền mà TGDĐ chuyển khoản thanh toán vào tài khoản chỉ định.

Không chỉ có ông Trần Kỷ Mùi, những ngày gần đây, có thêm hàng loạt đối tác cho thuê mặt bằng của MWG đã lên tiếng, phản đối việc doanh nghiệp này đơn phương giảm 70-100% tiền thuê mà chưa có sự đồng thuận từ cả 2 bên.  

Tuy nhiên, ngày 6/10, TGDĐ tiếp tục gửi công văn đến một số chủ mặt băng, yêu cầu phản hồi để hai bên thống nhất mức giảm giá thuê mặt bằng.

"Trong trường hợp hai bên đạt được thỏa thuận, hợp đồng thuê sẽ được điều chỉnh theo sự thống nhất của hai bên. Sau ngày 25/10/2021, nếu chúng tôi vẫn không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ Quý Đối tác thì TGDĐ/ĐMX sẽ tiến hành các nội dung như đã thông báo đến Quý Đối tác trong công văn 0208/2021/TGDĐ-ĐMX, đồng thời chúng tôi sẽ xúc tiến các thủ tục để thanh lý hợp động theo điều kiện bất khả kháng được nêu trong hợp đồng mà hai bên đã ký", TGDĐ viết trong công văn.

Giữa "khủng hoảng", Thế giới di động tuyển lao động không cần kinh nghiệm nhưng thu nhập tới 30 triệu đồng - 2

Theo Thế giới di động, mức thu nhập của ứng viên có thể lên tới 30 triệu đồng/tháng

Cùng với việc sẵn sàng thanh lý hợp đồng với những đối tác không đồng ý với đề xuất của mình đưa ra, Thế giới di động cũng đang xây dựng hẳn một “đội quân” chuyên săn mặt bằng đẹp để thực hiện kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Theo đó, đội quân săn bất động sản này có nhiệm vụ tìm kiếm mặt bằng, bất động sản phù hợp, thuyết phục và thương thảo giá cả, ký kết hợp đồng với chủ nhà,… Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, ngoài việc tiếp cận chủ mặt bằng trực tiếp, đội ngũ này còn liên tục đăng tải các thông tin cần tìm kiếm qua video, kết nối và thẩm định online.

Ở thời điểm hiện tại, ngay trên chuyên trang tuyển dụng của Thế Giới Di Động cũng đang tiếp tục tìm kiếm đội ngũ nhân viên phát triển mặt bằng với số lượng tuyển khá lớn lên tới 25 nhân sự.

Nhân viên ở vị trí này được chào mời mức lương cứng từ 7 đến 8,5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra còn được thưởng theo kết quả công việc, do đó thu nhập có thể lên tới 15 đến 20 triệu đồng/tháng. Thậm chí trong banner quảng cáo, mức thu nhập có thể lên tới 30 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, yêu cầu tuyển ứng viên cũng rất cụ thể, tập trung vào người trẻ (22-35 tuổi), sức khỏe tốt, trung thực, nhanh nhẹn, máu lửa, sẵn sàng đi công tác xa, có xe máy, smartphone, máy tính xách tay. Ngoài ra, ứng viên chỉ cần tốt nghiệp từ THPT trở lên, không cần kinh nghiệm. Thông báo ứng tuyển này vẫn đang còn hiệu lực đến tháng 11/2021.

Nguồn: http://danviet.vn/giua-khung-hoang-the-gioi-di-dong-tuyen-lao-dong-khong-can-kinh-nghiem-nhung-t...

Sau hai tháng thua lỗ, PNJ của nữ Chủ tịch Cao Thị Ngọc Dung muốn vay hơn 1.200 tỷ đồng

Theo kế hoạch, số tiền đi vay ngân hàng mới sẽ chiếm 14% tổng tài sản doanh nghiệp của nữ Chủ tịch Cao Thị Ngọc Dung...

Theo Trung Kiên (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung