Doanh nghiệp Hoa hậu Thùy Tiên và YouTuber Quang Linh làm lãnh đạo có nguồn vốn thế nào?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Trước khi gây chú ý cộng đồng mạng với hình ảnh cùng mang nước sạch cho bản Zamba ở Angola, Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 Thùy Tiên và YouTuber Quang Linh cũng đang là lãnh đạo một doanh nghiệp về mỹ phẩm tại Việt Nam.

Trong những ngày gần đây, Hoa hậu Thùy Tiên và chàng YouTuber Quang Linh nhận được sự chú ý lớn của cộng đồng mạng trong nước khi cả hai cùng xuất hiện trong sự kiện Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 xây dựng 2 giếng nước sạch để tặng bản Zamba, Bailundo, Huambo, Angola với mục đích nâng cao chất lượng đời sống cho tất cả các hộ dân đang sinh sống tại đây.

Tuy nhiên, trước khi Thùy Tiên và YouTuber Quang Linh cùng nhau xuất hiện trong chuyến thiện nguyện tại Angola của nàng Hậu thì cả hai đang cùng là lãnh đạo tại một doanh nghiệp về mỹ phẩm ở trong nước.

Theo đó, Hoa hậu Thùy Tiên và YouTuber Quang Linh đang là Chủ tịch và Phó chủ tịch doanh nghiệp do nàng hậu sinh năm 1998 góp vốn thành lập.

Thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho biết doanh nghiệp được Thùy Tiên góp vốn được thành lập chỉ vài ngày trước khi cô đăng quang danh hiệu Miss Grand International – Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021.

Cụ thể doanh nghiệp này được thành lập ngày 26/11/2021, trong thời gian Thùy Tiên đang có mặt tại Thái Lan dự thi Miss Grand International – Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021.

Trong suốt quá trình chinh chiến ngôi vị cao nhất ở Thái Lan, khi nhắc đến profile của mình, Thuỳ Tiên cũng không quên nhấn mạnh cô hiện đang là Chủ tịch một doanh nghiệp tại Việt Nam.

Hoa hậu Thùy Tiên và YouTuber Quang Linh đang là Chủ tịch và Phó chủ tịch tại một doanh nghiệp

Hoa hậu Thùy Tiên và YouTuber Quang Linh đang là Chủ tịch và Phó chủ tịch tại một doanh nghiệp

Theo đăng ký, doanh nghiệp này có số vốn điều lệ 4 tỷ đồng do 4 cổ đông góp vốn. Trong đó, cổ đông Đào Thị Hà và Nguyễn Thúc Thùy Tiên (Hoa hậu Thùy Tiên) cùng góp 400 triệu đồng tương đương 10% vốn điều lệ. Cổ đông Nguyễn Ngọc Sang góp 1 tỷ đồng tương đương 25% vốn điều lệ. Cổ đông Lê Thành Công góp 2,2 tỷ đồng, tương đương 55% vốn điều lệ.

Mặc dù chỉ góp 10% vốn nhưng Thùy Tiên giữ chức danh Chủ tịch doanh nghiệp, trong khi đó vị trí giám đốc và người đại diện pháp luật do bà Võ Thị Lộc sinh năm 1997 nắm giữ.

Đến tháng 6/2022, doanh nghiệp do Thùy Tiên giữ vị trí Chủ tịch đã nâng vốn điều lệ từ 4 tỷ đồng lên 5 tỷ đồng, tuy nhiên tỷ lệ góp vốn của các cổ đông không được tiết lộ. Thời gian gần đây, YouTuber Quang Linh cũng được nhắc đến với vai trò là Phó chủ tịch của doanh nghiệp.

Cùng với việc giữ vị trí Phó chủ tịch tại doanh nghiệp do Hoa hậu Thùy Tiên góp vốn thành lập, Quang Linh còn có nguồn thu lớn từ kênh YouTube riêng của mình.

Theo đó, chàng trai trẻ sinh năm 1997 người Nghệ An đang sở hữu kênh YouTube với 2,84 triệu người đăng ký, tổng cộng hơn 822,6 triệu views cho 918 video được đăng tải.

Thống kê từ chuyên trang Socialblade (một trang web theo dõi, thống kê và phân tích các trang mạng xã hội như Youtube, Instagram, Facebook, Twitter…) tại ngày 19/7 cho biết, trong 30 ngày gần nhất kênh của Quang Linh đã ghi nhận tăng trưởng 110.000 lượt đăng ký mới tương đương mức tăng trưởng 266,7%, lượt xem cũng tăng mạnh lên 23,38 triệu view (tăng 6,4%).

Theo Socialblade, với những con số trên, ước tính doanh thu mỗi tháng từ kênh Youtube triệu người theo dõi có thể mang về cho Quang Linh số tiền từ 5.800 – 93.500 USD/tháng tương đương số tiền từ 136 triệu đồng đến gần 2,2 tỷ đồng.

Thu nhập mỗi năm từ kênh mạng xã hội này của chàng trai trẻ người Nghệ An dao động từ 70.100 USD đến 1,1 triệu USD tương đương số tiền từ 1,64 tỷ đồng đến gần 25,7 tỷ đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Vàng SJC rơi về mốc 60 triệu đồng/lượng, nhà đầu tư nhỏ lẻ có hành động bất ngờ

Trước việc giá vàng SJC giảm sâu về mốc 60 triệu đồng/lượng, nhu cầu mua vàng của giới đầu tư đã tăng lên đáng kể. Theo ghi nhận, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đã xuống...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Kiên ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN