Chưa từng có tại Việt Nam: Cá nhân 8x lập doanh nghiệp với vốn điều lệ 500 nghìn tỷ đồng

Thứ Ba, ngày 01/06/2021 08:02 AM (GMT+7)

Mức vốn điều lệ của Auto Investment Group còn vượt xa các ông lớn nhà nước như Tập đoàn PVN, Viettel, VNPT.

Theo tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, trong ngày 20/5, tại TP HCM bất ngờ xuất hiện một doanh nghiệp thành lập với vốn điều lệ lên tới 500.000 tỷ đồng.

Mức vốn điều lệ của Auto Investment Group còn vượt xa các ông lớn nhà nước như Tập đoàn PVN, Viettel, VNPT.

Vốn điều lệ của Auto Investment Group còn vượt giá trị của Tập đoàn Vingroup hay Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, là hai đơn vị có vốn hoá lớn nhất trên sàn chứng khoán tính đến hết tháng 5.

CTCP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động toàn cầu (Auto Investment Group) có trụ sở chính tại tầng 46, toà nhà Bitexco Financial Tower, số 2 đường Hải Triều, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM.

Công ty có ngành nghề kinh doanh chính là lập trình máy vi tính. Trong đó, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh (sinh năm 1986), Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật nắm 99,996% vốn tại Auto Investment Group. 0,004% vốn còn lại chia đều cho hai cá nhân khác là bà Nguyễn Thị Diễm Hằng và ông Lưu Thiện Hữu.

Ba cổ đông đều có địa chỉ thường trú tại phường Phước Bình, TP Thủ Đức.

Đây là doanh nghiệp có mức vốn điều lệ lớn nhất từ trước đến nay, thậm chí vượt cả vốn điều lệ của 29 ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất (đã công bố báo cáo tài chính) đến hết quý I/2021.

Cũng cùng ngày 20/5, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh thành lập thêm CTCP Tập đoàn Kinh doanh Tự động Toàn cầu (GAB Group) với vốn điều lệ cũng lên tới 25.000 tỷ đồng, gần bằng vốn điều lệ của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) là 25.300 tỷ.

GAB Group có trụ sở tại tâng 72, toà Landmark 81, số 720A, đường Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạch, TP HCM.

Tương tự Auto Investment Group thì GAB Group cũng có hoạt động kinh doanh chính là lập trình máy vi tính.

Về cơ cấu cổ đông của GAB Group cũng gồm 3 cá nhân như Auto Investment Group. Trong đó, ông Quốc Anh nắm 92% vốn của GAB Group (23.000 tỷ), còn 8% cũng chia đều cho hai người còn lại.

Chưa từng có tại Việt Nam: Cá nhân 8x lập doanh nghiệp với vốn điều lệ 500 nghìn tỷ đồng - 1

Công ty có vốn điều lệ khủng nhất hiện nay. Ảnh minh họa

Ngoài Auto Investment Group thì ông Nguyễn Vũ Quốc Anh còn đang là người đại diện pháp luật của Công ty TNHH E-Commerce Headhunter Việt Nam được thành lập ngày 27/4/2020.Vốn điều lệ khi thành lập của E-Commerce Headhunter Việt Nam là 1 tỷ đồng và cũng không thay đổi từ đó tới nay.

Trước đó, đầu năm 2020 là CTCP Tư vấn Đầu tư Quốc tế và Dịch vụ Thương mại USC (USC Interco) với vốn điều lệ 144.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trụ sở của USC Interco chỉ là căn nhà ở nằm ở ngõ 234 đường thôn Lai Xá, Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Bên cạnh đó, chủ doanh nghiệp USC Interco đã đăng ký vốn khi say rượu cùng việc sử dụng căn cước công dân giả để đăng ký doanh nghiệp. Sau đó doanh nghiệp chính thức bị "khai tử".

Nguồn: http://danviet.vn/chua-tung-co-tai-viet-nam-ca-nhan-8x-lap-doanh-nghiep-voi-von-dieu-le-500-nghi...

“Thừa tiền”, đại gia Việt đua nhau xây lâu đài dát vàng, nội thất toàn gỗ quý

Những công trình có kiến trúc gần giống nhau về thiết kế, phần lớn là những tòa lâu đài khủng, có ngoại thất hoặc...

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung