Chủ tịch và Phó chủ tịch mới của Tập đoàn Yeah1 là ai, sở hữu tài sản thế nào?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Sau khi ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống rời ghế Chủ tịch, Tập đoàn Yeah1 (YEG) đã bầu Chủ tịch và các Phó chủ tịch mới.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 mới đây, Tập đoàn Yeah1 (YEG) đã thông qua đơn từ nhiệm của Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống và các thành viên ban kiểm soát.

Tại Đại hội, các cổ đông đã bầu nhân sự mới Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2022-2027 với nhiều gương mặt mới đến từ Tập đoàn Thái Tuấn và Chứng khoán DNSE.

Theo đó, bà Lê Phương Thảo được bầu giữ chức vụ Chủ tịch kiêm người đại diện của YEG trong nhiệm kỳ 2022-2027. Hai Phó chủ tịch mới là ông Nguyễn Hoàng Giang và ông Trần Hoài Nam. Hai thành viên Hội đồng quản trị còn lại của YEG là ông Đào Phúc Trí và ông Lê Minh Nhật Tín.

Trong khi đó, 3 thành viên Ban kiểm soát mới của YEG là ông Nguyễn Văn Nam, bà Lê Thị Quỳnh và bà Lê Thị Bích Hằng.

Chủ tịch và Phó chủ tịch mới của Tập đoàn Yeah1 là ai, sở hữu tài sản thế nào? - 1

Bà Lê Phương Thảo được bầu làm Chủ tịch của YEG

Theo giới thiệu của YEG, tân Chủ tịch Lê Phương Thảo sinh năm 1977 tại Hà Nội. Bà Thảo là Thạc sĩ quản trị kinh doanh hai trường nước ngoài của Pháp và Hà Lan.

Bà Thảo từng làm Phó giám đốc bộ phận truyền thông doanh nghiệp công ty chứng khoán SSI; có quá trình công tác tại ngân hàng VIB và từng giữ chức vụ Giám đốc tiếp thị và truyền thông công ty chứng khoán TPHCM (HSC).

Bà Thảo gia nhập YEG vào tháng 1/2022 với vị trí Giám đốc tài chính công ty cổ phần Yeah1 Edigital và bà được bầu làm Phó tổng giám đốc điều hành của YEG vào tháng 4/2022.

Trước khi được bầu làm Chủ tịch của YEG bà Thảo không sở hữu cổ phần nào ở doanh nghiệp này.

Tuy nhiên, hai Phó chủ tịch YEG đều là những cái tên đáng chú ý khi ông Nguyễn Hoàng Giang đang giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần chứng khoán DNSE. Vào cuối tháng 5/2022, công ty chứng khoán này vừa nâng vốn điều lệ từ 1.000 tỷ đồng lên 3.000 tỷ đồng.

Ông Giang cũng đang là Tổng giám đốc của Công ty cổ phần Công nghệ tài chính Encapital doanh nghiệp thành lập năm 2018 với vốn điều lệ 10 tỷ đồng, trong đó ông Giang góp 4 tỷ đồng tương đương tỷ lệ 40% cổ phần. Đến tháng 7/2020, Encapital đã tăng vốn điều lệ lên 77,77 tỷ đồng tuy nhiên cơ cấu cổ đông không được công bố.

Ngoài ra ông Nguyễn Hoàng Giang còn đang là thành viên Hội đồng quản trị ở một loạt doanh nghiệp khác như Công ty cổ phần Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay (NVT), Công ty cổ phần kinh doanh khí Miền Nam (PSG), Công ty cổ phần đầu tư thương mại TNG (TNG) và Công ty cổ phần dịch vụ tổng hợp Sài Gòn (SVC).

Ông Nguyễn Hoàng Giang còn được biết đến là CEO trẻ tuổi nhất và cũng là người dẫn dắt nhiều thương vụ M&A đáng chú ý trên thị trường chứng khoán thời gian qua. Trước khi mua lại DNSE, ông Nguyễn Hoàng Giang có 8 năm giữ vị trí Tổng Giám đốc tại VNDirect.

Trong khi đó, trước khi được bầu làm Phó chủ tịch của YEG, ông Trần Hoài Nam đang là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Thái Tuấn. Vào tháng 8/2021, Tập đoàn Thái Tuấn do ông Trần Hoài Nam làm Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc đã tăng vốn điều lệ từ 380 tỷ đồng lên 1.680 tỷ đồng.

Đại hội đồng cổ đông YEG cũng thông qua phương án chào bán riêng lẻ tối đa hơn 78,64 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Theo đó, vốn điều lệ Yeah1 dự kiến tăng từ 313 tỷ đồng lên gần 1.100 tỷ đồng. Danh sách cổ đông tham gia phát hành riêng lẻ gồm CTCP Encapital Holdings, CTCP Công nghệ Tài chính Encapital, CTCP Tập đoàn Thái Tuấn, CTCP Quản lý quỹ Hợp Lực.

Nguồn: [Link nguồn]

“Bắt dao rơi” cổ phiếu, nhà đầu tư hoảng hốt mất hàng trăm triệu trong phút chốc

Những tưởng mua được cổ phiếu giá rẻ nhưng loạt nhà đầu tư đang bị “đứt tay” với quyết định “bắt dao rơi” của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Kiên ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN