BIDV đại hạ giá khoản nợ nghìn tỷ liên quan đến "bông hồng vàng" Phú Yên

Thứ Hai, ngày 14/09/2020 13:30 PM (GMT+7)

Giá chào bán khởi điểm cho khoản nợ liên quan đến bông hồng vàng Phú Yên giảm khoảng 400 tỷ đồng so với mức giá cao nhất mà BIDV từng thông báo.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam vừa thông báo bán đấu giá lần thứ 17 toàn bộ khoản nợ của CTCP Thuận Thảo Nam Sài Gòn và 95 khách hàng cá nhân vào ngày 18/9. Tổng dư nợ gốc và lãi của các khách hàng trên đến thời điểm 7/4/2020 là 2.735 tỷ đồng. Trong đó, khoản nợ của 95 khách hàng cá nhân lên tới 2.273 tỷ đồng, bao gồm dư nợ gốc 978 tỷ đồng và lãi là 1.295 tỷ đồng. Dư nợ của Thuận Thảo Nam Sài Gòn tại BIDV là 462 tỷ đồng, bao gồm nợ gốc 230 tỷ đồng và nợ lãi 232 tỷ đồng.

Trong các tài sản được đảm bảo cho khoản vay của Thuận Thảo bao gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ 100B, đường Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, Quận 1 rộng 275 m2. Ngoài ra còn có quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất rộng 16,5 ha tại khu phố 2, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh. Bên cạnh đó là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất rộng 5,4 ha tại khu phố 4, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh. Ngoài ra còn có 5,2 triệu cổ phiếu CTCP Thuận Thảo (Mã: GTT) thuộc sở hữu của Bà Võ Thị Thanh.

Giá chào bán khởi điểm cho khoản nợ liên quan đến bông hồng vàng Phú Yên là 800 tỷ đồng, giảm khoảng 400 tỷ đồng so với mức giá cao nhất mà BIDV từng thông báo.

Trước đây, Thuận Thảo từng là một thương hiệu lớn đầu tiên tại Phú Yên và có tiếng tăm trên cả nước. Công ty này kinh doanh ở mảng vận tải hàng hóa, siêu thị, du lịch khách sạn… Thuận Thảo là chủ đầu tư nhiều công trình biểu tượng tại Phú Yên như Resort&Spa Golden Beach, khu vui chơi giải trí Thuận Thảo Land, Khách sạn 5 sao Cendeluxe – khách sạn 5 sao đầu tiên và duy nhất của Phú Yên hiện nay, nhà hát Sao Mai...

BIDV đại hạ giá khoản nợ nghìn tỷ liên quan đến "bông hồng vàng" Phú Yên - 1

Bà Võ Thị Thanh - Chủ tịch HĐQT Thuận Thảo

Nhờ những thành công có được, từ năm 2006 - 2011, bà Võ Thị Thanh - Chủ tịch HĐQT Thuận Thảo – đã liên tục nhận được giải thưởng Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - cúp Bông hồng Vàng.

Tuy nhiên, thảm kịch thua lỗ nặng nề của Thuận Thảo bắt nguồn khi doanh nghiệp này liên tục tăng vốn và mở rộng đầu tư, phát triển như vũ bão với hàng loạt các dự án BĐS du lịch trong lúc thị trường nguội lạnh.

Từ đầu năm 2018 đến nay, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) liên tục rao bán các tài sản thế chấp để thanh lý các khoản nợ do công ty này đứng tên.

Nguồn: http://danviet.vn/bidv-dai-ha-gia-khoan-no-nghin-ty-lien-quan-den-bong-hong-vang-phu-yen-5020201...

Bạn biết gì về kho bạc nhà nước Việt Nam?

Các khoản thu của ngân sách quốc gia phải nộp vào kho bạc nhà nước bao nhiêu phần trăm?

Theo Thu Trang (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung