Trailer phim: The Karate Kid Part II

Thứ Bảy, ngày 29/06/2013 08:16 AM (GMT+7)

Phần hai bắt đầu từ khi giải vô địch karate toàn thung lũng kết thúc, nhà vô địch mới Daniel Larusso (Ralph Macchio) và sư phụ của cậu, ông Miyagi, trở về nhà trong vinh quang.

Đạo diễn: John G. Avildsen

Diễn viên: Ralph Macchio, Elizabeth Shue

Thể loại: Hành động

Thời lượng: 113 phút

6 tháng sau, mẹ của Daniel chuyển tới thành phố Fresno (bang California), còn cô bạn gái Ali (Elizabeth Shue) bỏ cậu để cặp kè với một cầu thủ chuyên nghiệp. Một hôm, Miyagi nhận được thư từ Okinawa, trong đó nói rằng cha của ông đang ốm nặng. Ông muốn trở về nhật bản một mình, nhưng Daniel nhất quyết đi theo. Tại Okinawa, hai thầy trò gặp lại Sato, kẻ thù cũ của Miyagi. Họ từng chơi thân với nhau và cùng học võ karate dưới sự chỉ dạy của cha Miyagi, nhưng trở thành kẻ thù vì cùng yêu một thiếu nữ tên Yukie. Để tránh một trận quyết đấu sinh tử với Sato, Miyagi chuyển tới Okinawa.

Vừa đặt chân tới làng Tome, nơi Miyagi lớn lên, hai thầy trò được chào đón bởi Yukie và cô cháu gái Kumiko. Bà Yukie cho biết Sato đã trở thành một trùm tư bản giàu có, những chiếc tàu đánh cá bằng lưới rà của ông ta đang làm giảm đáng kể lượng cá trong khu vực. Vì thế, giờ đây người dân trong làng Tome chỉ còn biết kiếm sống bằng nghề trồng trọt. Tuy nhiên, phần lớn họ phải thuê ruộng của Sato. Chozen, cháu trai của Sato, thường xuyên sử dụng những mánh khóe bỉ ổi để ép giá khi mua lương thực của nông dân. Những người không chịu bán lương thực cho Chozen sẽ không được thuê ruộng trong vụ mùa tiếp theo. Đời sống của dân làng Tome trở nên vô cùng bấp bênh.

Trailer phim: The Karate Kid Part II - 1

Trailer phim: The Karate Kid Part II - 2

Nhìn thấy Miyagi trên phố, Sato chủ động khiêu chiến. Yukie chạy tới can ngăn, bà nói cha Miyagi sắp chết và muốn nhìn thấy cả hai đệ tử lần cuối. Trước khi qua đời, người cha căn dặn hai người bỏ qua hận thù cũ. Miyagi sẵn sàng làm điều đó, nhưng Sato thì không. Để bày tỏ tấm lòng thành kính với sư phụ, ông ta cam kết sẽ không làm phiền người bạn cũ trong 3 ngày.

Miyagi và Yukie nối lại tình xưa, trong khi Kumiko dạy Daniel nhiều điều về văn hóa Nhật Bản. Chàng trai người Mỹ cũng học một kiểu karate mới khó hơn rất nhiều so với những chiêu thức mà cậu từng học. Dần dần, tình cảm của đôi trai gái vượt qua ranh giới tình bạn.

Chỉ vì vạch trần những mánh khóe của Chozen trong việc thu mua lương thực của dân làng mà Daniel trở thành cái gai trong mắt của hắn. Chozen và bọn đàn em tấn công Daniel ngay trước mặt Kumiko. Ngày hôm sau, trong một quán bar, hắn buộc Daniel đập vỡ 6 phiến băng bằng một cú chặt tay duy nhất. Mặc dù chưa ai làm được điều đó, Miyagi vẫn đánh cược một số tiền lớn rằng cậu học trò của ông sẽ đập vỡ 6 phiến băng. Nhờ có những bài tập hít thở và tập trung tinh thần mà Daniel đã thành công và kiếm được khoản tiền lớn. Tối hôm ấy, Chozen tìm cách lấy cắp ví của Daniel, nhưng không thành.

Trailer phim: The Karate Kid Part II - 3

Trailer phim: The Karate Kid Part II - 4

Sáng hôm sau, Miyagi quyết định quay về Mỹ. Yukie muốn đi với ông, còn Daniel tìm cách thuyết phục Kumiko đi cùng cậu. Đúng lúc ấy Sato cùng một nhóm người kéo tới. Ông ta dọa sẽ hủy diệt toàn bộ làng Tome nếu Miyagi không chịu đấu với ông ta một trận cho tới khi một trong hai người chết. Miyagi đồng ý đấu võ với một điều kiện: nếu thắng, Sato phải tặng toàn bộ đất đai cho dân làng. Ban đầu Sato không chấp nhận, nhưng Miyagi nói rằng đó là cái giá quá rẻ so với danh dự của ông ta. Vốn là người đề cao danh dự, nhà tư bản đồng ý.

Daniel cầu xin Miyagi về Mỹ nhưng ông vẫn quyết định so tài với người bạn cũ vì trận đấu của họ liên quan tới sự sống còn của cả làng. Miyagi cho rằng nếu chẳng may chết, ông vẫn là người chiến thắng vì cuộc sống của dân làng Tome sẽ ổn định mãi mãi. Nhưng ngay tối hôm đó một trận cuồng phong ập tới, phá hủy phần lớn nhà cửa trong làng…

Báo lỗi nội dung