Trailer phim: The Ghost And The Darkness

Cuối cùng thì Henry và Charles tìm ra hang ổ của cặp sư tử, nơi họ nhìn thấy hàng trăm bộ phận trên cơ thể người.

Đạo diễn: Stephen Hopkins

Diễn viên: Michael Douglas, Val Kilmer, Tom Wilkinson

Thể loại: Kinh Dị

Thời lượng: 109 phút

Năm 1896, chính phủ Anh tiến hành dự án xây dựng tuyến đường sắt nối liền Uganda với Kenya để thúc đẩy sự phát triển của ngành vận tải và khai khoáng. Tới năm 1898, Robert Beaumont, nhà tài trợ chính cho dự án, vô cùng tức giận khi được thông báo tuyến đường không thể hoàn thành đúng theo kế hoạch. Ông quyết định mời Henry Patterson (Val Kilmer), một kỹ sư quân đội đeo quân hàm đại tá, tham gia dự án để đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Sự lo lắng của Robert thể hiện rõ ràng nhất khi ông tuyên bố rằng nếu Henry không hoàn thành nhiệm vụ, ông sẽ sử dụng tất cả quyền lực và ảnh hưởng để hủy diệt sự nghiệp của chàng kỹ sư trẻ.

Henry tới tỉnh Tsavo thuộc Kenya, nơi anh được chào đón bởi Angus Starling, người giám sát toàn bộ dự án và Samuel, đội trưởng của nhóm thi công. Samuel là một trong số những người được tất cả công nhân tại công trường tin tưởng và kính trọng. David Hawthorne, bác sĩ công trường, dẫn Henry tới gặp một công nhân bị sư tử tấn công. Viên đại tá quân đội trấn an vị bác sĩ rằng con sư tử sẽ hết đường sống. Tối hôm đó, Henry bắn chết một con sư tử. Sự kiện ấy khiến mọi người tại công trường rất phấn khởi. Tuy nhiên, khi người ta tìm thấy thi thể không còn nguyên vẹn của một công nhân vào sáng hôm sau thì Henry hiểu rằng con sư tử chuyên tấn công người chưa chết.

Trailer phim: The Ghost And The Darkness - 1

Chàng kỹ sư quân đội cùng với Angus và Samuel vào rừng tìm kiếm. Họ nhìn thấy con sư tử ngồi cạnh thi thể một công nhân. Henry chưa kịp bắn thì một con sư tử khác xông tới và giết chết Angus, sau đó cả hai con chạy mất. Robert, lúc này đã tới Tsavo để tìm hiểu tình hình, khẳng định ông sẽ thuê một thợ săn nổi tiếng tên Charles Remington tiêu diệt hai con thú. Henry vạch kế hoạch bẫy chúng vào chiếc xe hơi. Hai con thú sập bẫy, nhưng nhóm công nhân phục sẵn ở gần chiếc xe lại không đủ can đảm để kết liễu mạng sống của chúng.

Charles Remington (Michael Douglas) tới Tsavo với một nhóm thợ săn người Maasai (một tộc người thiểu số ở Kenya). Mọi người chuẩn bị suốt đêm cho chuyến đi săn. Điềm gở được báo trước khi khẩu súng trường của Henry không nổ. Charles và Henry sơ tán toàn bộ bệnh nhân ra khỏi trạm y tế của công trường rồi vẩy máu ở đó để nhử cặp sư tử. Tuy nhiên, chúng lại tấn công trạm y tế mới, giết chết các bệnh nhân và bác sĩ David.

Cuối cùng thì Henry và Charles tìm ra hang ổ của cặp sư tử, nơi họ nhìn thấy hàng trăm bộ phận trên cơ thể người. Tối hôm sau, hai người đem một con khỉ tới cửa hang của chúng làm mồi nhử rồi trèo lên cây chờ đợi. Cặp sư tử sập bẫy và một con bị bắn hạ. Quá phấn khích, hai thợ săn uống rượu mừng chiến thắng cho đến khi say mèm. Trong khi họ ngủ, con sư tử còn sống quay trở lại và giết chết Charles. Henry đốt cháy toàn bộ đồng cỏ bao quanh công trường để nó không còn chỗ ẩn náu. Anh không hề biết rằng con thú đã ghi nhớ khuôn mặt của người đã bắn chết anh em của nó. Cuộc chiến giữa người và thú sắp đi tới hồi kết...

Chia sẻ
Báo lỗi nội dung