Cô gái cười như hoa sau 3 năm niềng răng đau đớn

Sự kiện: Làm răng thẩm mỹ

"Ai cũng bảo chỉ cần bạn có nhân cách tốt thì người khác sẽ yêu quý nhưng ngoại hình là rào cản lớn trước khi người ta kịp tìm hiểu bên trong con người mình." - Phương Loan thổ lộ.

Tôi vẫn giữ những tấm ảnh từ ngày bé của mình cả những tấm của nhiều năm về trước, khi ấy tôi là cô gái gầy gò và tự ti với gương mặt nhiều khuyết điểm. Là phụ nữ ai cũng khao khát mình trở nên xinh đẹp, ai cũng bảo chỉ cần bạn có nhân cách tốt thì người khác sẽ yêu quý nhưng ngoại hình là rào cản lớn trước khi người ta kịp tìm hiểu bên trong con người mình. Nhiều lúc ngoại hình ấy làm tôi thấy tự ti vô cùng, nhìn những cô gái khác xinh xắn đáng yêu tôi lại ước mơ giá mà mình cũng trở nên như thế...

Mang trong mình mặc cảm tôi thu dần trong vỏ ốc tự ti, luôn từ chối những cuộc hẹn gặp của bạn bè, tuổi thanh xuân giam lỏng mình trong mớ hỗn độn những câu hỏi "làm cách nào để trở nên đẹp hơn". Không phải ai cũng đủ điều kiện để làm những dịch vụ thẩm mỹ cao cấp, tôi cũng biết nước thần trong truyện cổ tích là không có thật trên đời, Lọ Lem sẽ mãi chẳng bao giờ được hoàng tử để mắt đến nếu cô ấy mãi vùi mình trong xó bếp. Bản thân Lọ Lem biết cách làm mình tỏa sáng và khiến hoàng tử ấn tượng từ giây phút ban đầu để rồi những tính cách đáng yêu đã làm chàng nhớ mãi không quên.

Có ngày vu vơ tôi nhìn thấy hình ảnh con bướm sặc sỡ bay vút lên từ ngọn cỏ bên đường, đôi cánh của nó rực rỡ dưới ánh mặt trời, chẳng phải trước đây nó vẫn ẩn mình trong hình dánh con nhộng bình thường đó sao? Từ giây phút ấy tôi như bừng tỉnh, phải rồi quá trình từ nhộng thành bướm chẳng phải dễ dàng gì, nếu mình không quyết tâm sao có được kết quả ngọt ngào. Tôi bắt đầu tìm kiếm những phương pháp làm đẹp phù hợp cho riêng mình, bắt đầu từ việc niềng răng để khuôn miệng mình trở nên duyên dáng hơn. Nói nghe rất đơn giản những ai đã trải qua mấy năm trời đằng đẵng mới biết việc niềng năng gian khổ đến thế nào, ăn uống khó khăn vướng víu, cảm giác bức bối làm tôi mệt mỏi, cứ đều đặn mỗi tháng dù trời nắng hay mưa tôi lại đến chỉnh nha chỗ bác sỹ nha khoa đang làm. Ba năm trôi qua tôi không đếm được bao đêm mình mất ngủ vì đau nhức, thức ăn lúc nào cũng cắt thật nhỏ và thật mềm, những món ăn khoái khẩu không thể ăn. Trải qua nhiều khó khăn để có được ngoại hình như hiện tại, với tôi là sự cố gắng và tôi luôn trân trọng những điều đó.

Cô gái cười như hoa sau 3 năm niềng răng đau đớn - 1

Đây là tôi của mấy năm về trước tự ti với rất nhiều khuyết điểm luôn che giấu mình sau đôi mắt kính to đùng.

Cô gái cười như hoa sau 3 năm niềng răng đau đớn - 2

Ngày hôm qua đã ở lại trong ký ức, tôi của hôm nay rạng rỡ trong từng nét môi cười.

Cô gái cười như hoa sau 3 năm niềng răng đau đớn - 3

Nếu nhan sắc là chiếc hộp may mắn trời ban ngẫu nhiên, tôi tình nguyện tìm kiếm nó cả đời!

Cô gái cười như hoa sau 3 năm niềng răng đau đớn - 4

Hãy cứ là chính mình không ngừng nỗ lực thay đổi bản thân, sau quá trình gian khó món quà bạn nhận được rất đỗi ngọt ngào.

Cô gái cười như hoa sau 3 năm niềng răng đau đớn - 5

Đẹp mỗi ngày: Dung mạo xinh tươi của cô gái dân tộc Tày từng có mặt lưỡi cày

"Xấu thật sự là một cái tội…, thiệt thòi về ngoại hình khiến tôi từ nhỏ làm gì cũng phải tự cố gắng một mình,...

Chia sẻ
Theo Phương Loan (Dân Việt)
Làm răng thẩm mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung