Đẹp mỗi ngày: 9X thay đổi, rạng rỡ như nắng mai nhờ trang điểm

Thứ Bảy, ngày 08/06/2019 09:49 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cô gái thay đổi bản thân từ những gì sẵn có và nhờ chuyên cần học trang điểm.

Sự kiện: Trang điểm

"Đẹp mỗi ngày" chính là quan niệm sống, là động lực kiến tôi mỗi ngày cố gắng và hoàn chỉnh bản thân để ngày càng xinh đẹp. Xinh đẹp đối với tôi không chỉ là ngoại hình mà là đẹp cả trong tâm hồn. Tôi rất tâm đắc với câu nói"Không có người phụ nữ xấu chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp". Quả đúng là như vậy, bạn thử xem mỗi sáng tình dậy bạn dành 15-20 phút cho việc makeup nhẹ nhàng, mặc những bộ quần áo mình thích thì chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn và tràn trề năng lượng cho một ngày mới. Tôi cũng không ngoại lệ, mỗi ngày tôi đều cố gắng hoàn chỉnh bản thân mình, học thêm về makeup bởi vì có thể bạn không đẹp tự nhiên nhưng makeup sẽ khiến bạn trở nên xinh đẹp hơn. Chắc hẳn mỗi người đều có vẻ đẹp riêng vì thế chúng ta phải biết tận dụng và phát huy vẻ đẹp ấy bởi ông trời làm gì cho ai tất cả đâu.

Hồi bé tôi cũng rất tự ti với cái mũi to phình, đôi môi dày và đôi mắt híp của mình. Đã không biết bao nhiêu lần tôi than phiền với bố là sao mình không được đẹp như người ta, thế nhưng khi lớn lên tôi đã học makeup, học cách phối đồ và học cách làm đẹp để biến những khuyết điểm của mình thành ưu điếm thành nét đẹp riêng. Các bạn ạ, không phải là học makeup là đẹp luôn được. Đó là một quá trình của bản thân tôi, những đường kẻ eyeliner nghệch ngoạc đến đôi lông mày sâu róm đen xì đó là những ngày đầu tôi tự học makeup. Do có niềm đam mê và cũng là sở thích cá nhân của hầu hết các bạn gái thì tôi cũng đã kiên trì học makeup để ngày hôm nay tôi có thể tự makeup cho bản thân được đẹp hơn. Thế nhưng đối với tôi đẹp bề ngoài phải đi kèm với đẹp trong tâm hồn.

Câu chuyện của tôi không phải là hành trình lột xác hay sự khác biệt xưa và nay mà đối với tôi đó là sự phát triển và hoàn thiện bản thân để làm cho mình đẹp hơn mỗi ngày. Đừng tự ti về khuyết điểm của bản thân mà hãy cố gắng khắc phục và hoàn thiện nó. Phụ nữ sinh ra là để làm đẹp, làm đẹp cho đời và làm đẹp cho bản thân.

Đẹp mỗi ngày: 9X thay đổi, rạng rỡ như nắng mai nhờ trang điểm - 1

Tôi thực sự phải cảm ơn ban tổ chức của cuộc thi vì nhờ cuộc thi này mà tôi đã có thời gian ngồi nhìn lại mình của 3 năm về trước. Đây là tôi của năm 2016!

Đẹp mỗi ngày: 9X thay đổi, rạng rỡ như nắng mai nhờ trang điểm - 2

Bức ảnh này là bức ảnh đầu tiên trong những ngày đầu tôi học make up và được chụp bằng máy ảnh

Đẹp mỗi ngày: 9X thay đổi, rạng rỡ như nắng mai nhờ trang điểm - 3

Tôi những ngày đầu đó, sau khi đã biết đến các điều về làm đẹp và chụp ảnh thì luôn nung nấu tạo ra những concept, những buổi chụp của riêng mình.

Đẹp mỗi ngày: 9X thay đổi, rạng rỡ như nắng mai nhờ trang điểm - 4

LĐẹp mỗi ngày: 9X thay đổi, rạng rỡ như nắng mai nhờ trang điểm - 6

Nhiều người nhận xét tôi là cô gái có cá tính và phong cách riêng

Đẹp mỗi ngày: 9X thay đổi, rạng rỡ như nắng mai nhờ trang điểm - 7

Đẹp mỗi ngày: 9X thay đổi, rạng rỡ như nắng mai nhờ trang điểm - 8

Tôi của năm 2018, đây là chuyến đi du lịch đầu tiên của tôi với đám bạn thân từ nhỏ sau khi vừa kết thúc năm nhất đại học. Còn gì tuyệt vời hơn khi có những người bạn có sẵn sàng đồng hành và chụp cho mình những tấm hình đẹp.

Đẹp mỗi ngày: 9X thay đổi, rạng rỡ như nắng mai nhờ trang điểm - 9

Tôi có một sở thích đặc biệt khi chụp ảnh đó là chụp ngược nắng. Nhiều người cho rằng chụp ngược nắng sẽ gây tối mặt nhưng đối với tôi thì tôi thích cảm giác được từng giọt nắng ấm chảy len lỏi qua từng kẽ tóc. Nắng làm cho má ửng hồng, làm cho đôi môi đỏ thắm và làm cho tôi muốn âu yếm không muốn rời.

Đẹp mỗi ngày: 9X thay đổi, rạng rỡ như nắng mai nhờ trang điểm - 10

Từ ngày quen Hà Nội, tôi được biết đến cúc họa mi. Những bông hoa trắng tinh khôi, nhỏ xíu như những đồng tiền xu ấy luôn khiến tôi muốn bớt một ngày bận rộn để được đến và hòa mình vào những rừng hoa trắng muốt ở đất Thủ đô vội vã.

Đẹp mỗi ngày: 9X thay đổi, rạng rỡ như nắng mai nhờ trang điểm - 11

Tôi 2019, luôn cố gắng học hỏi để hoàn thiện bản thân mình hơn. Tôi luôn tâm niệm rằng: " Cha mẹ chúng ta đã rất vất vả để sinh thành và nuôi nấng chúng ta khôn lớn trưởng thành. Nếu một ngày bạn tự dưng cảm thấy mình có thiếu sót hay bất mãn với cơ thể không đẹp như ý muốn của mình khi nhìn vào một hình mẫu vào đó thì bạn đừng trách họ mà hãy nhớ rằng có hai chữ đó là: "Làm Đẹp".

Đẹp mỗi ngày: Câu chuyện cảm động của người phụ nữ ”đẹp từ tấm bé”

“Và tôi chợt nhận ra, ngoại hình đẹp đẽ ấy chỉ là vỏ bọc bên ngoài“ - Hương Lan bắt đầu câu chuyện của mình như...

576104

Chia sẻ
Theo Hương Ly (Dân Việt)
sự kiện Trang điểm
Báo lỗi nội dung