Quy tắc phối áo sơ mi, cà vạt và áo vest siêu đẹp cho quý ông

Dưới đây là những quy tắc phối áo sơ mi cực phù hợp với áo vest và cà vạt tạo set đồ sang trọng và ăn ý cho phái mạnh.

Quy tắc chọn một chiếc áo sơ mi

Quy tắc phối áo sơ mi, cà vạt và áo vest siêu đẹp cho quý ông - 1

Các chàng hãy cố gắng kết hợp áo sơ mi và cà vạt trước khi chọn màu áo vest. Mặc dù để có set đồ hoàn hảo thì cần mọi món đồ ăn ý nhưng điều quan trọng là áo sơ mi và cà vạt của bạn phải phù hợp với nhau trước. Bởi vì nếu áo khoác ngoài không hợp thì bạn có thể cởi ra còn áo sơ mi và cà vạt thì luôn đi cùng nhau nên cần có độ ăn ý ưu tiên.

Nếu bạn không chắc nên chọn chiếc áo sơ mi nào dễ phối đồ thì nên ưu tiên các màu trung tính như màu trắng, xanh nhạt. Hai màu áo này gần như phù hợp với tất cả các màu cà vạt.

Quy tắc phối áo sơ mi, cà vạt và áo vest siêu đẹp cho quý ông - 2

Để có vẻ ngoài nổi bật hơn, bạn hãy chọn áo sơ mi màu phấn hoặc màu đậm. Màu pastel cũng khá nhạt nhưng không trung tính như những màu như trắng và xanh nhạt. Áo sơ mi màu pastel giúp các chàng diện những set đồ thật nổi bật như suit màu đỏ hay diện cùng những bộ đồ cơ bản như áo vest đen. Còn áo sơ mi màu đậm sẽ hơi khó phối với cà vạt. Nhưng sơ mi đen là ngoại lệ vì nó là màu basic nhưng giống như sơ mi trắng nên phù hợp với hầu hết các loại cà vạt.

Quy tắc phối áo sơ mi, cà vạt và áo vest siêu đẹp cho quý ông - 3

Chọn một chiếc áo sơ mi có sọc hoặc có hoa văn sẽ giúp bạn có set đồ nổi bật hơn. Một số loại họa tiết phổ biến của áo sơ mi nam là họa tiết sọc mảnh (thường là dọc nhưng đôi khi là ngang), họa tiết chấm bi, họa tiết ziczac. Nói chung, họa tiết của áo sơ mi càng lớn và càng phức tạp thì chiếc áo sơ mi đó càng thu hút sự chú ý, nhưng càng khó kết hợp với cà vạt và vest.

Đối với hầu hết các dịp trang trọng hoặc bán trang trọng, bạn sẽ muốn chọn một chiếc áo sơ mi có hoa văn khiêm tốn. Các sọc dọc mỏng có màu trung tính (như trắng và xanh nhạt) là lựa chọn an toàn, mặc dù các mẫu lặp lại nhỏ như dấu chấm cũng khá dễ quản lý (đặc biệt khi ít nhất một trong các màu trong mẫu là màu trung tính).

Những chiếc áo sơ mi có hoa văn phức tạp hơn, chẳng hạn như đường khâu phức tạp trên ngực, đôi khi tốt nhất là mặc không có cà vạt, vì hoa văn và cà vạt có thể cạnh tranh với áo để thu hút sự chú ý.

Quy tắc kết hợp cà vạt với áo sơ mi

Quy tắc phối áo sơ mi, cà vạt và áo vest siêu đẹp cho quý ông - 4

Cà vạt là phụ kiện thu hút sự chú ý. Khi kết hợp với một chiếc áo sơ mi, một chiếc cà vạt đẹp sẽ thu hút sự chú ý của người đối diện và hướng sự chú ý của họ vào khuôn mặt của bạn. Thông thường, các chàng nên chọn một chiếc cà vạt có màu tối hơn màu của áo sơ mi. Đối với sơ mi trắng và trung tính thì cà vạt màu gì cũng hợp. Tuy nhiên, đối với áo sơ mi tối màu hoặc đậm thì chàng cần chọn một chiếc cà vạt màu nhạt hơn áo sơ mi. Ví dụ: nếu bạn đang mặc áo sơ mi đen, thì tất cả cà vạt trừ cà vạt đen sẽ sáng hơn áo sơ mi của bạn, vì vậy bạn có thể chọn cà vạt có độ tương phản cao như cà vạt màu trắng.

Quy tắc phối áo sơ mi, cà vạt và áo vest siêu đẹp cho quý ông - 5

Đối với cà vạt đơn sắc, hãy chọn màu phù hợp với mục đích của bạn. Gần như bất kỳ màu nào của cà vạt đơn sắc đều phù hợp với áo sơ mi trắng, trong khi các màu cổ điển như xanh nước biển và đen có thể đẹp hơn khi phối trên áo sơ mi màu đậm hơn.

Đừng kết hợp cà vạt có màu đậm với áo sơ mi cũng có màu đậm trừ khi bạn chắc chắn rằng sự kết hợp đó có hiệu quả. Tránh sự tương phản quá mức - chẳng hạn như cà vạt màu đỏ anh đào và áo sơ mi màu xanh lá cây tươi sáng sẽ khó ăn ý.

Quy tắc phối áo sơ mi, cà vạt và áo vest siêu đẹp cho quý ông - 6

Đối với cà vạt có hoa văn, hãy chọn cà vạt có màu tương tự với màu áo sơ mi của bạn. Một cách hay để đảm bảo nó phù hợp với áo sơ mi là chú ý hoa văn của cà vạt có sự đồng điệu với màu của áo sơ mi. Ngoại lệ đối với quy tắc này là bạn không nên đeo cà vạt có hoa văn nhỏ, lặp đi lặp lại có màu nền giống với màu áo sơ mi của bạn, vì điều này tạo ra ít sự tương phản.

Ví dụ: nếu đang mặc một chiếc áo sơ mi màu xanh nhạt, bạn có thể chọn một chiếc cà vạt kẻ sọc có phần lớn là màu xanh đậm và một ít màu xanh nhạt.

Tránh chọn những chiếc cà vạt có họa tiết giống với áo sơ mi của bạn. Khi kết hợp kiểu này, sự tương tác của họa tiết cà vạt và áo gây mất tập trung không khác gì hiệu ứng ảo ảnh quang học. Ngoài ra, một chiếc cà vạt có họa tiết tương tự với chiếc áo sơ mi bên sẽ không có khả năng nổi bật so với chính chiếc áo sơ mi đó. Ví dụ, bạn sẽ không nên đeo cà vạt kẻ sọc với áo sơ mi kẻ sọc, cà vạt sọc mảnh với áo sơ mi sọc mảnh… Tuy nhiên, bạn có thể phối hợp họa tiết của cà vạt với màu nền của bộ vest

Kết hợp một bộ vest với áo sơ mi và cà vạt 

Quy tắc phối áo sơ mi, cà vạt và áo vest siêu đẹp cho quý ông - 7

Khi nói đến bộ vest, màu sắc trang trọng là điều đầu tiên cần lựa chọn. Hầu hết các quý ông không thể mặc những bộ đồ sáng màu. Điều này không có nghĩa là nam giới không hợp màu này mà là nó ít đa năng trong các hoàn cảnh. Hầu hết mọi người đều chọn áo vest đen, xám, xanh nước biển và (đôi khi) nâu khi nói đến quần và áo khoác trang trọng.

Những bộ vest đồng màu đen, xám hoặc xanh nước biển sẽ phù hợp với hầu hết các cách kết hợp áo sơ mi và cà vạt. Ngoài ra, những bộ quần áo này thích hợp cho nhiều dịp khác nhau - từ những sự kiện vui vẻ như đám cưới đến những sự kiện u ám như đám tang. Hầu hết đàn ông nên có ít nhất một bộ đồ có màu này.

Phối vest tối màu với áo sơmi trung tính và cà vạt tối màu để có vẻ ngoài trang nghiêm. Cà vạt sáng màu có thể kết hợp tốt với vest tối màu nhưng có thể trông trang trọng nếu quá sáng.

Quy tắc phối áo sơ mi, cà vạt và áo vest siêu đẹp cho quý ông - 8

Hãy kết hợp vest sáng màu với áo sơ mi pastel và cà vạt sẫm màu. Không phải mọi dịp đều yêu cầu một bộ đồ tối màu, trang trọng. Các kiểu vải tweed màu nâu nhạt, xám nhạt, nhạt hơn và đôi khi là cả màu trắng đều có thể sử dụng cho các sự kiện nhẹ nhàng hoặc lễ kỷ niệm. Cố gắng kết hợp những kiểu vest này với màu pastel và/hoặc cà vạt tối màu để tạo sự tương phản.

Quy tắc phối áo sơ mi, cà vạt và áo vest siêu đẹp cho quý ông - 9

Tránh kết hợp vest có hoa văn với áo sơ mi hoặc cà vạt có hoa văn tương tự. Mẫu vest phổ biến nhất là sọc nhỏ (sọc dọc rất mảnh) không nên phối với áo sơ mi hoặc cà vạt có sọc, đặc biệt nếu sọc dọc và mảnh.

Theo nguyên tắc chung, cố gắng tránh mặc áo vest, áo sơ mi và cà vạt cùng có họa tiết. Hãy chỉ nên chọn 1 trong 3 món đồ có họa tiết để tránh bị rối mắt.

Nguồn: [Link nguồn]

3 món đồ lấy cảm hứng từ thời trang nam bạn không thể bỏ qua cho năm 2021

Có một lý do tại sao quần áo lấy cảm hứng từ quần áo nam đang trở thành xu hướng và bạn sẽ thấy nhiều hơn trong số đó vào năm 2021.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo GIA LINH ([Tên nguồn])
Đàn ông khỏe đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung