Trải lòng của những "nam nhân ngư" với công việc không ai dám làm

Vượt qua mọi rào cản, khó khăn, ngày càng nhiều "chàng tiên cá" xuất hiện ở xứ Trung.

Cứ đều đặn hai lần trong ngày, anh Zhao Xin đều đến thủy cung để hóa thân thành người cá, biểu diễn các tiết mục trước khán giả. Các đồng nghiệp của anh ở phòng thí nghiệm kiểm tra chất lượng nước cho rằng Zhao Xin chỉ đang "quậy phá". Người đàn ông 29 tuổi cho hay: "Tôi không quan tâm họ nghĩ gì về tôi. Tôi biết rõ mình đang làm gì".

Những bước đi đầu tiên

Biểu diễn người cá là hình thức giải trí phổ biến ở Trung Quốc, nó thường xuất hiện ở các thủy cung trên khắp đất nước. Thậm chí, còn có cuộc thi về người tiên cá cấp quốc gia. Zhao hiện là một trong những người biểu diễn giỏi nhất Trung Quốc. Anh chính là người đã giành chiến thắng trong cuộc thi người cá năm nay được tổ chức tại Vô Tích, tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc. Đồng thời Zhao còn dẫn đầu một đội "chàng tiên cá" thi đấu ở khắp nơi.

"Ngay cả lúc bị thiếu oxy khi nín thở dưới nước quá lâu, tôi vẫn bình tĩnh. Đó là cảm giác rất tuyệt diệu", Zhao nói.

Chàng trai 29 tuổi bén duyên với môn nghệ thuật này vào mùa hè năm 2017, khi tình cờ đọc thông tin tuyển dụng người biểu diễn dưới nước cho thủy công mới mở. Zhao là vận động viên bơi lội giỏi, nhưng anh biết mình cần được đào tạo thêm để trở thành người cá chuyên nghiệp.

Trải lòng của những "nam nhân ngư" với công việc không ai dám làm - 1

Anh Zhao Xin rất yêu thích công việc này.

Vì không có nơi nào đào tạo việc này nên anh bắt đầu xem clip ghi lại các buổi trình diễn nàng tiên cá trên mạng để tự nghiên cứu và rèn luyện.

Người đàn ông kể lại: "Tôi không thể nào quên cảm giác lần đầu mặc chiếc váy đuôi cá dài và phải bó hai chân lại với nhau nhưng vẫn phải tạo những chuyển động mềm mại. Chưa kể, thủy cung sử dụng nước ngọt khiến việc lặn trở nên khó khăn hơn", anh kể.

Sau nhiều tháng tự luyện tập, anh Zhao đã xuất sắc vượt qua bài kiểm tra gắt gao của đơn vị tuyển dụng và thi lấy chứng chỉ lặn biển. Anh cũng là người đàn ông đầu tiên ở xứ Trung theo đuổi công việc này.

Vượt qua mọi rào cản

Tuy nhiên, con đường gắn bó với công việc này của anh Zhao chứa đầy chông gai và thử thách. Một năm sau làm công việc này, thủy cung nhận được khiếu nại từ một số phụ huynh cho rằng Zhao có ảnh hưởng xấu đến trẻ vị thành niên bởi vì anh mặc váy vốn chỉ dành cho phụ nữ để biểu diễn.

"Họ nói 'con trai không nên mặc váy', vì vậy tôi buộc phải bỏ trang phục này", anh Zhao tâm sự.

Trong khi các màn trình diễn của những nàng tiên cá được chấp nhận rộng rãi, thì người biểu diễn nam lại bị hạn chế. Những clip quay về các "nam nhân ngư" được chia sẻ trên truyền thông thường nhận về những bình luận tiêu cực liên quan đến giới tính, tình dục và ngoại hình.

Trải lòng của những "nam nhân ngư" với công việc không ai dám làm - 2

Đội nhóm của anh đã vượt qua mọi rào cản để ngày càng phát triển.

Anh Zhao cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy những bình luận như vậy, nhưng anh vẫn muốn kiên trì theo đuổi đam mê của mình. Anh bắt đầu đăng video bản thân biểu diễn lên mạng xã hội và chứng kiến lượng người theo dõi tăng dần.

Zhang Jiawei, 27 tuổi, bạn của Zhao, cũng tham gia vào đội người cá năm 2021, khi từng xem bạn thân biểu diễn trong thủy cung. "Có rất nhiều thử thách, khó khăn với công việc từng nghĩ chỉ dành cho nữ giới, nhưng niềm vui luôn là yếu tố quan trọng nhất để tôi theo nghề", Zhang nói.

Vượt qua định kiến của xã hội, đội người cá nam của Zhao ngày càng nhận được đón nhận. Qua các màn trình diễn, nhóm đã khéo léo đưa nhiều nét văn hóa của Trung Quốc như múa trống lưng, sư tử đến với người xem và nhận về sự phản hồi tích cực. Như hồi tháng 5 vừa qua, sau buổi biểu diễn tại Thượng Hải, một khán giả đã nói với đài CCTV rằng "các chàng tiên cá đang mạnh mẽ hơn và loại hình biểu diễn này rất bổ ích với trẻ em".

Nguồn: [Link nguồn]

Người đàn ông làm công việc nhẹ tênh 5 giờ mỗi tuần, kiếm được hơn 3 tỷ đồng/tháng

Cuộc sống hàng ngày của người đàn ông trôi qua rất nhẹ nhàng, chủ yếu là dành thời gian cho gia đình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Linh ([Tên nguồn])
Đàn ông phải thế Xem thêm
Báo lỗi nội dung