Người đàn ông 39 tuổi từ chối tiêu tiền và thời gian vào 5 điều này để thành triệu phú

Người đàn ông đã lập ra nguyên tắc sống cho riêng mình giúp anh gặt hái được thành công.

Jonathan Sanchez là người đồng sáng lập Parent Portfolio, một trang web giúp các gia đình học cách làm giàu và nuôi dạy những đứa trẻ có trách nhiệm về tài chính. Người đàn ông là triệu phú tự thân đầu tiên trong gia đình, có nguồn thu nhập tự động từ đầu tư bất động sản.

Mặc dù có thu nhập tốt, anh vẫn có thói quen tiết kiệm nhưng không phải là tằn tiện mà là chi tiêu có chủ đích, tránh tình trạng lãng phí. Sau đây là 5 điều mà triệu phú tự thân này từ chối dùng tiền và thời gian của mình để tiêu tôn vào đó: 

Không mua đồ thời trang nhanh

Triệu phú này có tủ quần áo khá đơn giản. Trang phục đời thường của anh là sẽ kết hợp quần jean xanh với áo phông hoặc áo polo. Nếu tham dự một sự kiện trang trọng, anh sẽ mặc suit và đeo cà vạt. Người đàn ông chỉ mua những món đồ mới để thay thế cho các bộ quần áo bị rách tả tơi, hao mòn nhiều và không thể sử dụng được. 

Một trong những điều quan trọng nhất anh dạy các con mình là giữ gìn đồ đạc của chúng, đảm bảo sử dụng lâu bền, tránh gây lãng phí.

Người đàn ông 39 tuổi từ chối tiêu tiền và thời gian vào 5 điều này để thành triệu phú - 1

Jonathan Sanchez là triệu phú đầu tiên trong gia đình.

Không bao giờ mua xe mới

Xe hơi thường mất giá, xuống khoảng 60% giá mua ban đầu trong vòng 5 năm đầu tiên. Phí bảo hiểm cho những chiếc xe mới bao giờ cũng đắt hơn những chiếc xe đã qua sử dụng. Chính vì vậy, triệu phú Jonathan Sanchez thích dùng chiếc xe đã sử dụng qua vài năm và chưa chạy tới 100.000 dặm, tức 161.000 km.

Không mua quá nhiều thức ăn

Người đàn ông luôn lên kế hoạch cho bữa ăn của mình dựa trên những gì đã có ở nhà. Triệu phú 39 tuổi cũng  không thích vứt bỏ thức ăn có thể để dành cho ngày hôm sau. Nếu như đi ăn nhà hàng và vẫn còn thừa thức ăn, anh sẽ mang phần còn lại về nhà. Người đàn ông coi đó là cách để có hai bữa ăn với giá của một bữa.

Không mua những khoản đầu tư kém chất lượng

Với triệu phú này, tiết kiệm không phải là ham mua những đồ giá rẻ. Nếu Jonathan đang tìm mua một món đồ đầu tư, chẳng hạn nệm, ghế sofa hoặc tủ lạnh, anh nghiên cứu và đọc tất cả bài đánh giá về sản phẩm. Bởi vì anh muốn dùng những món đồ có thể tồn tại lâu bền qua nhiều lần sử dụng hơn là liên tục thay thế vì chất lượng của chúng quá kém.

Không bao giờ dành thời gian cắt cỏ

Một trong những trò tiêu khiển yêu thích của Jonathan khi sở hữu ngôi nhà đầu tiên là cắt cỏ. Nhưng anh sớm nhận ra việc này thật mệt mỏi và tốn thời gian. Vì vậy, anh thuê một công ty cảnh quan đến cắt cỏ mỗi tuần một lần. Điều này giúp cho Jonathan có thời gian để làm những việc có ý nghĩa hơn.

Anh sử dụng thêm thời gian tiết kiệm được dành cho gia đình mình, ví dụ dạy con cách viết mã, chơi guitar với chúng hoặc đưa đi sở thú.

Nguồn: [Link nguồn]

Làm tài xế cho nhà giàu, người đàn ông lấy luôn em gái triệu phú, một bước lên tiên

Người đàn ông từ xuất phát điểm rất thấp đã từng bước trở thành người giàu có hàng đầu Trung Quốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Linh ([Tên nguồn])
Đàn ông phải thế Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN