Tổng thống Biden lại 'đóng băng' trên sân khấu

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Tổng thống Mỹ Joe Biden, 81 tuổi, tiếp tục gây hoang mang khi đứng bất động trong một sự kiện gây quỹ tranh cử ở Los Angeles.

Khoảnh khắc Tổng thống Joe Biden đứng im trên sân khấu Nhà hát Peacock, Los Angeles tối 15/6. Video: X

Khoảnh khắc khó hiểu xảy ra sau khi ông Biden và cựu Tổng thống Barack Obama cùng thực hiện cuộc phỏng vấn dài 45 phút với MC Jimmy Kimmel tại nhà hát Peacock, Los Angeles tối 15/6. Trong lúc chào khán giả để lui vào cánh gà, ông Biden bỗng đứng im, ánh mắt dán chặt xuống khán phòng nhưng chân tay hay cơ thể không hề cử động.

Tổng thống 81 tuổi cứng đờ người khoảng 10 giây, đến khi được người tiền nhiệm "giải cứu". Đang nhiệt tình vẫy tay chào khán giả song phát hiện bất thường ở Biden, ông Obama quay sang nắm cổ tay Tổng thống Biden. Sau đó, Obama khoác vai, dẫn ông Biden rời sân khấu.

Tổng thống Biden và cựu Tổng thống Barack Obama ở buổi gây quỹ hôm 15/6. Ảnh: Reuters

Tổng thống Biden và cựu Tổng thống Barack Obama ở buổi gây quỹ hôm 15/6. Ảnh: Reuters

Bất chấp hành động lạ của ông Biden, buổi gây quỹ tranh cử của ông đã quyên góp được 30 triệu USD. Sự kiện có giá vé vào cửa dao động từ 250.000 đến 500.000 USD và có sự tham dự của các ngôi sao Hollywood như George Clooney, Julia Roberts và Barbra Streisand.

Tuy nhiên, buổi gây quỹ cũng hút hàng trăm người biểu tình bên ngoài nhà hát khiến hàng chục cảnh sát mặc trang phục chống bạo động phải hoạt động vất vả để giữ an ninh.

Cảnh sát giữ trật tự ở buổi gây quỹ của ông Biden hôm 15/6. Ảnh: Reuters

Cảnh sát giữ trật tự ở buổi gây quỹ của ông Biden hôm 15/6. Ảnh: Reuters

Gần đây, Tổng thống thứ 46 của Mỹ liên tiếp gặp những khoảnh khắc tương tự như trên, bao gồm việc bị "đóng băng" ở lễ kỷ niệm Juneteenth Day ở Nhà Trắng hôm 9/6 hay đi lang thang vô định ở hội nghị thượng đỉnh G7 ở Apulia, Italy tuần trước.

Số tiền 30 triệu USD được cho là số tiền lớn nhất mà một ứng cử viên Đảng Dân chủ từng huy động được chỉ trong một đêm. Đây là thời điểm chiến dịch tranh cử của ông Biden đang cố sức giảm đà gây quỹ của đối thủ - cựu Tổng thống Donald Trump. Trong đợt gây quỹ hồi tháng 4 ở Florida, Trump đã nhận được số tiền quyên góp hơn 50 triệu USD. Tổng thống thứ 45 của Mỹ còn thu thêm hàng chục triệu USD tiền ủng hộ sau khi bị kết tội hình sự vào tháng trước.

(Theo NY Post)

Nguồn: [Link nguồn]

Đến cả người con gái được Brad Pitt kỳ vọng và yêu thương nhất cũng chọn rời bỏ cha. Với nhiều người, điều này quá phũ phàng với tài tử 60 tuổi. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tùng Anh ([Tên nguồn])
Đàn ông phải thế Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN