"Quần jean đóng băng" thực sự không phải là một điều các anh em nên làm

Tại sao bạn nên ngừng đặt quần jean của bạn trong tủ đông.

Khi nào đóng băng quần jean trở thành một xu hướng?

Quần jean đã xuất hiện từ năm 1871. Loại quần phổ biến này được phát minh bởi Jacob W. Davis và được cấp bằng sáng chế bởi Davis và Levi Strauss. Mặc dù theo truyền thuyết, mọi người đã đông lạnh quần jean của họ trong nhiều năm, giống như một quá trình khử mùi hơn bất kỳ thứ gì khác, Levi Strauss thực sự đã đưa cách làm này trở thành xu hướng chủ đạo vào năm 2011. Vào năm 2014, Giám đốc điều hành của Levi Strauss, Chip Bergh, đã lặp lại lời khuyên lâu đời từ công ty jean; đừng giặt quần jean của bạn, thay vào đó hãy đông lạnh chúng. Lời nhắc nhở của Bergh giống như một nỗ lực bảo tồn hơn để khiến mọi người đóng băng quần jean của họ để kéo dài thời gian giữa các lần giặt.

"Quần jean đóng băng" thực sự không phải là một điều các anh em nên làm - 1

Là quần jean trong tủ đông một ý tưởng tốt?

Bên cạnh việc chiếm dụng không gian tủ đông quý giá, quần jean đóng băng có thực sự là một việc làm thông minh? Mọi người giặt quần áo của họ vì nó bẩn. Quá nhiều thời gian giữa các lần giặt và tất nhiên quần jean sẽ bắt đầu có mùi. Đó là sự tích tụ của các tế bào da chết, dầu, bụi bẩn và bất cứ thứ gì khác mà quần jean của bạn đã tiếp xúc. Đóng băng quần jean có giết chết những vi trùng đó không?

"Quần jean đóng băng" thực sự không phải là một điều các anh em nên làm - 2

Stephen Craig Cary, một chuyên gia về vi khuẩn đông lạnh của Đại học Delaware nói với Tạp chí Smithsonian: “Người ta có thể nghĩ rằng nếu nhiệt độ giảm xuống thấp hơn nhiều so với nhiệt độ cơ thể con người thì vi khuẩn sẽ không tồn tại được, nhưng thực tế nhiều loại vi khuẩn sẽ sống sót. Nhiều loài đã thích nghi trước để tồn tại ở nhiệt độ thấp”. Vi trùng sống sót sẽ nhanh chóng sinh sôi trên cơ thể bạn sau khi những chiếc quần jean đó được rã đông và mặc lại.

Tiết kiệm không gian tủ đông

Những người hâm mộ denim thô luôn cố gắng giữ quần jean và áo khoác denim của họ tránh xa nước càng lâu càng tốt. Làm như vậy sẽ giúp họ kiểm soát các họa tiết và nếp gấp.

Trong thực tế, việc mặc cũng ảnh hưởng đến vải nhiều như vậy, nếu không muốn nói là thường xuyên giặt denim. Quần jean đóng băng không nhất thiết sẽ kéo dài tuổi thọ của chiếc quần yêu thích của bạn. Tuy nhiên, có thể kéo dài thời gian giữa các lần giặt.

Khử mùi quần jean của bạn

Theo Rachel McQueen , giáo sư sinh thái học con người tại Đại học Alberta ở Canada, giữa các lần giặt, cách tốt nhất là treo quần jean của bạn bên ngoài hoặc cạnh cửa sổ hoặc quạt để giảm bớt mùi hôi và vi khuẩn. Để khử mùi hôi mạnh mẽ hơn, bạn có thể dùng bình xịt làm thơm vải hoặc bình xịt giấm pha loãng để loại bỏ mùi hôi.

"Quần jean đóng băng" thực sự không phải là một điều các anh em nên làm - 3

Khi nào nên giặt quần jean của bạn?

Cứ sau 4 đến 6 tuần, tùy thuộc vào tần suất mặc, bạn nên giặt đồ denim của mình. Tất nhiên, chúng là quần áo của bạn, vì vậy bạn có thể mặc đến lúc nào miễn là bạn cảm thấy thoải mái, đặc biệt là vì hầu hết vi trùng chỉ đến từ da của bạn.

Bạn có thể quên phương pháp bathtub cho tất cả, trừ denim thô đắt tiền; vừa tốn thời gian lại không giúp quần áo sạch như máy giặt. Thay vào đó, hãy để riêng denim của bạn trong chế độ giặt lạnh, trong đó bạn nên sử dụng chất tẩy chống phai màu hoặc chất tẩy denim có công thức đặc biệt. Lộn trái mọi thứ để bảo vệ màu sắc và giúp loại bỏ dầu trên cơ thể ra khỏi vải dễ dàng hơn.

"Quần jean đóng băng" thực sự không phải là một điều các anh em nên làm - 4

Thủ phạm thực sự tồi tệ nhất của việc giặt denim là máy sấy. Bạn không bao giờ nên sấy denim ở nhiệt độ cao. Sự kết hợp giữa phương pháp trung bình hoặc không dùng nhiệt và làm khô bằng không khí (tốt nhất chỉ là phương pháp sau, nhưng đôi khi bạn cần vải denim nhanh) sẽ kéo dài tuổi thọ của chỉ may.

Vì vậy, hãy để quần jean ra khỏi tủ đông

Điểm mấu chốt của việc đóng băng quần jean là rã đông nó. Tiết kiệm không gian tủ đông cho thực phẩm và đá của bạn. Quần jean trong tủ đông không giết chết tất cả vi trùng tích tụ theo thời gian. Bạn có thể giặt quần jean khi cần. Vấn đề lớn hơn để kéo dài tuổi thọ của quần jean là máy sấy. Phơi khô bất cứ khi nào có thể.

"Quần jean đóng băng" thực sự không phải là một điều các anh em nên làm - 5

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/quan-jean-dong-bang-thuc-su-khong-phai-la-mot-dieu-cac-anh-em-nen-la...

”Tiểu thịt tươi” đang khiến chị em phát cuồng trên MXH như từ truyện cổ bước ra

Người đàn ông này sở hữu vẻ đẹp như chàng hoàng tử điển trai trong những truyện cổ tích thường mô tả.

Chia sẻ
Theo DIỄM QUỲNH (Nông thôn Việt)
Đàn ông sành điệu Xem thêm
Báo lỗi nội dung