DANH MỤC

 

Quách Ngọc Tuyên lấy vợ trẻ kém 16 tuổi: “Chiều thì cũng trong khuôn khổ nào đó thôi”

Nhắc tới Quách Ngọc Tuyên, khán giả nhớ ngay tới biệt danh “Anh Vi Cá” bởi vai diễn ấn tượng trong web drama Vi cá tiền truyện. Anh là một trong những nghệ sĩ đi lên từ sân khấu và nổi tiếng trong những bộ phim như Cuốc xe nửa đêm, Cái Tết của thằng khờ… Anh còn được chú ý bởi chuyện tình với bà xã kém 16 tuổi được cư dân mạng gọi vui là “chú-cháu”. Bà xã Hân Hồ cũng chính là một fan của anh từ ngày còn nhỏ tuổi. Hai người đón chào con gái đầu lòng là bé Bào Ngư vào cuối tháng 10/2019. Chính vì lo cho gia đình và sinh con cái nên Hân Hồ đã phải hoãn việc thi tốt nghiệp cấp 3. Năm 2021, Quách Ngọc Tuyên gây bất ngờ khi khoe bà xã là một trong những sĩ tử của cuộc thi.

Chia sẻ về cuộc sống bên vợ trẻ, “Anh Vi Cá” bật mí nhiều lúc cũng bị vợ… chê.

Lấy vợ trẻ, chiều thì cũng trong khuôn khổ nào đó thôi

Quách Ngọc Tuyên lấy vợ trẻ kém 16 tuổi: “Chiều thì cũng trong khuôn khổ nào đó thôi” - 3

Công việc bận rộn khi đi quay phim, anh dành thời gian như thế nào cho gia đình?

Nhiều người nói rằng bận quá không lo cho gia đình được nhưng tôi nghĩ tất cả là do mình thôi. Dù có phải đi quay nhưng tối mình vẫn về nhà, không phải quay phim 24/24 giờ, cũng có thời gian rảnh mà. Nếu hôm nào quay hình buổi sáng, buổi chiều tôi sẽ đi đón con gái Bào Ngư từ nhà trẻ về rồi hai ba con đi bơi, hoặc có khi tôi nấu ăn, dắt con xuống công viên chơi.

Nhiều người cho rằng lấy vợ kém nhiều tuổi sẽ vấp phải khoảng cách tuổi tác làm nảy sinh những chênh lệch trong suy nghĩ. Vợ chồng anh có gặp vấn đề này?

May mắn tới hiện tại vợ chồng tôi cùng chung sở thích, suy nghĩ. Còn độ chênh lệch tuổi tác đều phụ thuộc vào quan điểm của mình. Giống như bản thân Tuyên suy nghĩ không phải vì mình lớn tuổi hơn mà lúc nào mình cũng đúng. Đôi lúc cũng phải ngồi lại để lắng nghe. Tuyên hay đi chơi với những bạn trẻ hơn mình, lúc đó tôi cảm thấy mình học được từ các bạn ấy nhiều hơn. Mình và bà xã quan niệm khi có khúc mắc phải giải quyết ngay từ đầu, từ những việc nhỏ nhất chứ không im lặng để mọi chuyện trở nên lớn hơn, lúc đó mới thực sự thấy mệt.

 

Bản thân anh có phải tuýp người đàn ông chiều vợ khi lấy vợ trẻ?

Chiều thì cũng trong khuôn khổ nào đó thôi. Mình thấy có điều gì hơi quá là mình cũng sẽ nói với bà xã ngay, không phải chiều bất chấp, muốn gì được nấy. Bà xã tôi luôn ý thức trong cuộc sống, không xài tiền phung phí. Cái gì cần xài đúng cho gia đình, món đồ đó cần thiết thì Hân mới xài. Vì gia đình tôi không phải thuộc gia đình dư giả nên tôi thấy may mắn khi bà xã hiểu được vấn đề đó. Thậm chí có lúc bà xã muốn mua một món đồ hơi đắt tiền, Hân vẫn tôn trọng tôi khi hỏi ý tôi: “Anh ơi, em dự định mua món đó, anh thấy được không?”. Nhiều khi thấy công dụng không đáp ứng được nhu cầu của mình, bà xã cũng tự ý thức bỏ sở thích qua một bên để khi nào dư giả mới mua.

Có khi nào anh thấy bà xã trẻ con quá còn bản thân anh lại già dặn quá?

Điển hình khi ở nhà coi phim, Hân thường xem hoạt hình. Như tôi có chia sẻ trên Facebook, khi tôi đang đi quay, Hân ở nhà ăn mấy món rất trẻ con, vừa ăn vừa coi hoạt hình Doraemon như một đứa trẻ vậy đó. Ở nhà tôi ghẹo bà xã: “Giống như anh có hai người con”. Bé Bào Ngư và Hân như hai chị em vậy (cười). Đặc biệt có một điều bản thân Tuyên không lý giải được vì sao Bào Ngư rất chiều mẹ. Khi Bào Ngư đang xem một chương trình trên tivi ngoài phòng khách mà mẹ bảo mẹ muốn xem chương trình khác, con liền chiều mẹ để mẹ coi. Con cũng thích mặc đồ đôi đi ra đường nên hai mẹ con thường chọn đồ couple. Mẹ đi giày trắng là con cũng mang giày trắng. Mẹ mặc áo vàng, con cũng mặc áo vàng giống mẹ. Tôi để ý bữa đó Bào Ngư là người chọn đồ trước, con còn nói với mẹ rất ưng ý bộ đồ này. Nhưng sau khi Hân thử đồ trong cùng bộ couple trang phục mẹ con, Hân thấy không vừa ý liền nói với Bào Ngư và bé đồng ý đổi sang bộ khác luôn.

Quách Ngọc Tuyên chia sẻ trên Facebook tin nhắn bà xã vừa ăn vừa coi hoạt hình

Quách Ngọc Tuyên chia sẻ trên Facebook tin nhắn bà xã vừa ăn vừa coi hoạt hình

Con gái anh có những suy nghĩ rất người lớn, liệu vợ chồng anh có định hướng con sẽ theo nghệ thuật?

Quan điểm vợ chồng Tuyên không muốn ép con mình theo bất cứ điều gì. Năng khiếu về âm nhạc hay diễn xuất cũng còn cần thời gian, tôi chưa cho con phát triển mạnh điểm đó vì hiện tại bé còn nhỏ. Chắc khoảng vài tháng tới, tôi mới cho con đi học đàn. Tôi sẽ xem con có thích hay không, còn năng khiếu hiện tại của bé là “trùm xàm”. Bé có tư duy rất tốt. Mới 3 tuổi rưỡi mà nhiều khi bé còn nhắc cho ba mẹ và bà ngoại phải chơi sao cho đúng.

Bà xã thấu hiểu nhưng nhiều lúc cũng phàn nàn về tôi

Bà xã anh từng chia sẻ việc tốt nghiệp cấp ba và học đại học. Việc học của bà xã anh hiện nay ra sao?

Hiện tại bà xã tôi vừa đi học vừa đi làm song song để phát triển thêm ngành học. Công việc hiện tại cũng phù hợp với Hân, giúp Hân thực hành, tiếp xúc thực tế nhiều hơn.

Nhiều người đàn ông có suy nghĩ chỉ cần kiếm tiền còn mọi chuyện gia đình, nhà cửa, bếp núc hay chăm sóc con cái là vợ phải làm. Quan điểm của anh thế nào về vấn đề này?

Quan điểm của tôi lại khác. Tôi muốn mọi thứ vui vẻ, công bằng chứ không có chuyện đàn ông lo kiếm tiền rồi bắt vợ lo chuyện bếp núc, gia đình, con cái. Tôi không biết người khác nghĩ sao nhưng ngoài chuyện đi làm bên ngoài để kiếm tiền, tôi vẫn hay nấu ăn, vui đùa cùng con, đưa đón con đi học là niềm vui của tôi. Tôi thích làm những công việc đó. Vì nguyên một ngày làm việc căng thẳng, khi về nhà, nếu có thời gian tôi sẽ bày ra nấu món này món kia hay chơi với con, đưa vợ đi coi phim là một cách để xả stress.

Quách Ngọc Tuyên lấy vợ trẻ kém 16 tuổi: “Chiều thì cũng trong khuôn khổ nào đó thôi” - 7

Là một diễn viên nam khó tránh khỏi những lúc quay cảnh tình tứ với bạn diễn nữ, anh có e ngại sẽ làm bà xã ghen?

Chắc chắn 100% là không, bởi vì tôi xác định đây là nghề của mình. Khi đã làm nghề, trong phân cảnh đó bắt buộc phải quay như vậy để đáp ứng với vai diễn. Bà xã tôi hiểu được điều đó và thông cảm cho chồng. Nếu vì chuyện riêng tư cá nhân sợ vợ ghen làm ảnh hưởng tới nhân vật, nhà sản xuất sẽ thấy mình làm việc không chuyên nghiệp, khán giả sẽ thấy mình diễn không hay, không tốt.

Bà xã thấu hiểu cho công việc của anh nhưng khi gặp mâu thuẫn, ai sẽ là người chịu nhường nhiều hơn?

Thực ra cũng tùy, có hôm tôi sẽ là người chủ động. Nếu trong chuyện đó tôi sai, lúc đầu có tranh luận với nhau một chút nhưng sau, tôi sẽ là người chủ động nói câu xin lỗi vợ. Nếu trong việc gì Hân thấy cô ấy không đúng, Hân cũng chủ động xin lỗi. Tôi nghĩ quan trọng là do cách nhìn nhận, đón nhận sự việc. Đừng để mọi chuyện căng thẳng quá.

 

Trong cuộc sống khó có thể hoàn hảo, vậy bà xã có phàn nàn gì về khuyết điểm của anh?

Nhiều lúc Hân phàn nàn về cách mặc đồ của tôi. Tính tôi khá “bụi”. Lúc nào đi sự kiện, hình ảnh chắc chắn phải chỉn chu nhưng lúc ở ngoài đời, đi chơi, tôi muốn thoải mái nhất có thể, đôi khi lại luộm thuộm. Tôi không muốn mình phải gồng lên, giữ hình ảnh lúc nào cũng đẹp lung linh. Tôi bị một khuyết điểm ít khi nào chăm sóc da, dưỡng da nên bà xã hay phàn nàn vấn đề đó. Cô ấy bảo: “Trước hết anh là diễn viên được khán giả yêu thương, thứ hai anh cũng có tuổi rồi, anh phải biết chăm sóc da nhiều lên”. Tôi nghĩ mình dưỡng da từ bên trong bằng việc uống nước nhiều, ăn trái cây nhiều chứ ít khi xài mỹ phẩm.

Cám ơn anh về những chia sẻ!

Quách Ngọc Tuyên lấy vợ trẻ kém 16 tuổi: “Chiều thì cũng trong khuôn khổ nào đó thôi” - 10

Content & Media: Thu Vũ

Thứ Ba, ngày 28/03/2023 11:17 AM (GMT+7)

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Thu Vũ ([Tên nguồn])