Phái mạnh trẻ khỏe hơn với trào lưu dẫn lưu hệ bạch huyết?

Các xu hướng chăm sóc sức khỏe, chăm sóc bản thân và chải chuốt thường được phổ biến nhanh chóng trên mạng xã hội. Gần đây, các bài viết về thoát bạch huyết đã được lưu hành một cách mạnh mẽ trong cộng đồng.

Kate Deery, một chuyên gia thẩm mỹ và nghệ sĩ trang điểm được chứng nhận của Trung tâm Clareo ở Boston, Mỹ giải thích: “Dẫn lưu bạch huyết là một loại mát-xa chuyên dụng khuyến khích dẫn lưu tự nhiên của các hạch bạch huyết. Nó có thể giúp loại bỏ độc tố và chất thải và về cơ bản giúp ích cho quá trình giải độc tự nhiên của cơ thể”.

Phái mạnh trẻ khỏe hơn với trào lưu dẫn lưu hệ bạch huyết? - 1

Mặc dù nghe có vẻ như bạn cần một chuyên gia chuyên nghiệp để làm, nhưng một số người ủng hộ nói rằng bạn có thể tự làm và họ có thể làm mọi thứ, từ chống lão hóa đến trị mụn.

Massage dẫn lưu bạch huyết là gì?

Dẫn lưu bạch huyết nghe có vẻ phức tạp, nhưng định nghĩa rất đơn giản. Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Cortina, Tiến sĩ Reid Maclellan , cho biết: “Dẫn lưu bạch huyết là một kỹ thuật xoa bóp làm giảm sưng tấy tự nhiên xảy ra trong bạch huyết, hệ thống mang chất thải tích tụ từ các mô đến tim.

Phái mạnh trẻ khỏe hơn với trào lưu dẫn lưu hệ bạch huyết? - 2

Gina Damato, một chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ nam giơi cho biết: “Mát-xa mặt dẫn lưu bạch huyết theo dòng chảy của hệ thống bạch huyết của cơ thể ở những khu vực đó để loại bỏ nước dư thừa, chất béo, độc tố,…”.

Điều gì xảy ra trong quá trình mát-xa mặt dẫn lưu bạch huyết?

Nếu bạn đang được mát-xa mặt dẫn lưu bạch huyết tại thẩm mỹ viện hoặc spa, hãy mong đợi chuyên gia thẩm mỹ sử dụng áp lực và chuyển động nhẹ và nhẹ nhàng, chẳng hạn như chải mềm lên mặt bạn. Chuyên gia thẩm mỹ sẽ tiến hành căng da, thì chuyên gia sẽ thực hiện dễ dàng cho bạn — theo dòng chảy của bạch huyết. Người ta cho rằng bước này thúc đẩy quá trình thoát chất độc và chất lỏng dư thừa gây sưng tấy.

Phái mạnh trẻ khỏe hơn với trào lưu dẫn lưu hệ bạch huyết? - 3

Lợi ích dẫn lưu bạch huyết là gì?

Tiến sĩ Maclellan cho biết danh sách các lợi ích có mục đích dài và bao gồm:

1. Giảm sưng và bọng mắt

2. Giảm tắc nghẽn

3. Loại bỏ độc tố, như sự tích tụ axit lactic

4. Tăng sản xuất collagen

5. Giảm các dấu hiệu lão hóa

6. Tăng lưu thông bạch huyết

7. Kích thích tuần hoàn máu

8. Giúp trị mụn

Không có nhiều nghiên cứu xung quanh lợi ích dẫn lưu bạch huyết. Một nghiên cứu nhỏ năm 2010 trên 60 người chỉ ra rằng nó có thể làm thon gọn đùi ở những người có và không có cellulite.

Hai năm sau, bác sĩ da liễu George Cotsarelis đã gọi lợi ích của việc chăm sóc da mặt dẫn lưu bạch huyết và lý do đằng sau chúng trong một bài báo trên Tạp chí Điều tra Lâm sàng của Hoa Kỳ.

Phái mạnh trẻ khỏe hơn với trào lưu dẫn lưu hệ bạch huyết? - 4

Cotsarelis lưu ý: “Tôi thực sự không hiểu ý nghĩa của việc giảm tích tụ chất lỏng liên quan đến da trừ khi chúng có nghĩa là phù nề do suy tim - nhưng thận của bạn làm điều đó cho bạn chứ không phải da của bạn. Khi nào bạn thậm chí có vấn đề về thoát bạch huyết?"

Cotsarelis nói rằng một khuôn mặt sẽ không giải quyết được các vấn đề dẫn lưu bạch huyết.

Nhưng một bác sĩ da liễu khác, Michael Detmar, lại đưa ra một quan điểm khác.

Detmar nói: “Bạn có thể chứng minh rằng bạn có thể giảm sự tích tụ chất lỏng bằng cách chăm sóc da mặt để khuyến khích thoát nước khi da của bạn có ít mạch bạch huyết hơn. Vì vậy, việc thúc đẩy dòng bạch huyết có thể mang lại lợi ích. Điều này có đạt được với khuôn mặt hay không lại là một câu chuyện khác”.

Các phương pháp dẫn lưu bạch huyết trên khuôn mặt có an toàn không?

Nói chung, mát xa dẫn lưu bạch huyết trên mặt được coi là an toàn. Tuy nhiên, chúng không dành cho tất cả mọi người. Những người nên tránh dẫn lưu bạch huyết là những người bị cục máu đông, suy thận và những người mắc bệnh tim.

Tôi có thể tự làm mát xa mặt dẫn lưu bạch huyết không?

Damato nói rằng có thể thử phương pháp điều trị này tại nhà. Để làm điều đó:

Phái mạnh trẻ khỏe hơn với trào lưu dẫn lưu hệ bạch huyết? - 5

1. Thoa dầu dưỡng da mặt yêu thích của bạn lên mặt và cổ.

2. Chia đôi khuôn mặt bằng ngón tay hoặc dụng cụ chăm sóc da mặt như gua sha, cây lăn mặt hoặc cốc chăm sóc da mặt. Vì vậy, bạn có thể nhìn thấy da mình trước và sau khi trị liệu.

3. Ấn nhẹ hướng vào các hạch bạch huyết ở cổ.

4. Di chuyển các hạch bạch huyết từ giữa mặt xuống các hạch bạch huyết sâu ở cổ đến xương đòn của bạn.

5. Lặp lại động tác nhẹ nhàng 5-10 lần.

Tránh những sai lầm phổ biến này trong và sau khi mát xa mặt dẫn lưu bạch huyết

Tiến sĩ Maclellan đồng ý rằng bước đầu tiên - bôi dầu lên mặt - là điều cần thiết. Việc quên bước này khiến tay hoặc dụng cụ khó lướt trên mặt hơn, gây ra ma sát khó chịu. Ngoài ra, dễ dàng làm điều đó.

Tiến sĩ Maclellan nói: “Di chuyển tay hoặc dụng cụ của bạn quá nhanh là một lỗi phổ biến khác. “Bạn muốn di chuyển chúng từ từ vì nó hiệu quả hơn”. Đừng áp dụng quá nhiều áp lực, một trong hai.

Tiến sĩ Maclellan nói: “Bạn cần phải nhẹ nhàng vì các mạch bạch huyết rất nhạy cảm và quá nhiều áp lực có thể làm hỏng chúng khiến chất lỏng không thể thoát ra ngoài đúng cách”. Những gì bạn làm sau đó cũng quan trọng không kém.

Deery nói: “Dưỡng ẩm là chìa khóa sau khi dẫn lưu bạch huyết. Điều này giúp hỗ trợ thải độc cho thận của bạn. Tránh caffein và rượu sau khi xoa bóp”.

Điểm mấu chốt: Bạn có nên mát-xa mặt để dẫn lưu bạch huyết không?

Bằng chứng về dẫn lưu bạch huyết trên khuôn mặt còn hạn chế. Tuy nhiên, theo truyền thuyết, nó có thể giúp giảm các dấu hiệu lão hóa, cải thiện lưu thông máu và giúp trị mụn trứng cá. Hoàn thành công việc một cách chuyên nghiệp cũng có thể chỉ đơn giản là thư giãn và việc tự chăm sóc bản thân là rất quan trọng. Những người mắc bệnh thận hoặc tim hoặc có tiền sử đông máu nên thảo luận về việc điều trị với nhà cung cấp dịch vụ trước. Mặt khác, phương pháp thường an toàn - và thật tuyệt nếu nó phù hợp với làn da của bạn.

Nguồn: [Link nguồn]

”Võ sĩ giác đấu” khiến bao cô gái đua nhau nhận làm chồng giờ thành ông già phát tướng

Ngoại hình hiện tại của nam tài tử này khiến bao người choáng váng và có phần thất vọng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diễm Quỳnh ([Tên nguồn])
Đàn ông khỏe đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung