Mẹo chụp ảnh iPhone: Cách chụp ảnh du lịch đẹp hơn

Sự kiện: Sành - Ăn - Chơi

Ghi lại kỷ niệm chuyến du lịch của bạn với những mẹo chụp ảnh iPhone này.

Mặc dù iPhone là tuyệt tác công nghệ, có khả năng chụp những bức ảnh sống động nhưng vẫn có nhiều cách để đưa khả năng chụp ảnh của bạn đi xa hơn nữa. Cho dù điều chỉnh cài đặt điện thoại hay chụp ảnh vào những thời điểm cụ thể, bạn đều có thể biến những bức ảnh du lịch của mình thành những bức ảnh tuyệt vời. Đây là cách thực hiện.

Một bức ảnh đáng nhớ mang đến sự hài lòng đặc biệt

Trong chuyến du lịch của mình, có lẽ thỉnh thoảng bạn đã chụp được một bức ảnh đáng nhớ. Đó có thể là kết quả của việc lập kế hoạch cẩn thận hoặc xảy ra khi quan sát ngẫu nhiên xung quanh. Dù bằng cách nào, thật thú vị khi tạo ra những tác phẩm nghệ thuật này, chia sẻ chúng với bạn bè và lưu trữ chúng để sử dụng sau này.

Mẹo chụp ảnh iPhone: Cách chụp ảnh du lịch đẹp hơn - 1

5 mẹo chụp ảnh iPhone tối ưu

Những thủ thuật sau đây là những cách đơn giản, hiệu quả để tối ưu hóa khả năng chụp ảnh trên iPhone. Mỗi cái đều mang lại cho những bức ảnh chụp nhanh của bạn thêm lợi thế, đưa chúng từ tốt đến tuyệt vời, cải thiện các bài đăng trên mạng xã hội của bạn và lưu giữ khoảnh khắc.

Chụp ảnh trong giờ vàng

Giờ vàng là giờ đầu tiên sau khi mặt trời mọc và giờ cuối cùng trước khi mặt trời lặn, tạo ra ánh sáng lý tưởng cho những bức ảnh rực rỡ. Đó là bởi vì, trong những khoảng thời gian này, mặt trời ở vị trí thấp hơn trên bầu trời, tạo ra ánh sáng gián tiếp giúp tăng cường độ ấm, tạo bóng và tối ưu hóa độ phơi sáng.

Không chỉ vậy, với ánh sáng thay đổi từng phút, mỗi bức ảnh đều khác nhau. Trong hơn một giờ, bạn có thể đóng vai nghệ sĩ nhiếp ảnh, chọn từ bảng màu ánh sáng và màu sắc để tạo ra thư viện ảnh.

Mẹo chụp ảnh iPhone: Cách chụp ảnh du lịch đẹp hơn - 2

Sử dụng Smart HDR để có độ phơi sáng hoàn hảo

Độ phơi sáng phù hợp — lượng ánh sáng tới được cảm biến của máy ảnh — là yếu tố then chốt để tạo ra những bức ảnh sống động, rõ ràng. Nhưng khi bạn đang leo núi hoặc khám phá một thành phố, có thể bạn sẽ không muốn loay hoay với các cài đặt như tốc độ màn trập, ISO hoặc khẩu độ. Tính năng HDR (dải động cao) của iPhone sẽ giúp ích cho bạn.

Ở chế độ HDR, iPhone của bạn sẽ chụp một số ảnh ở các mức phơi sáng khác nhau, sau đó kết hợp chúng thành một ảnh duy nhất để có mức phơi sáng lý tưởng. Mặc dù bạn có thể bật HDR theo cách thủ công nhưng bạn cũng có thể định cấu hình để nó tự động kích hoạt. Chỉ cần đi tới Cài đặt > Máy ảnh, sau đó bật Smart HDR.

Mẹo chụp ảnh iPhone: Cách chụp ảnh du lịch đẹp hơn - 3

Lật ngược điện thoại của bạn để có những bức ảnh góc thấp

Một số cài đặt nhất định sẽ mời chụp ảnh ở góc thấp. Có thể bạn đang ở bên một hồ nước khi mặt trời mọc và mặt nước tĩnh lặng lấp lánh vừa phải. Bạn có thể đang ở trong một thành phố nhộn nhịp và muốn chụp mặt đường khi xe cộ và dòng người đi ngang qua. Nhưng làm điều đó với iPhone là một thách thức vì ống kính camera được đặt ở trên cùng.

Một giải pháp dễ dàng là lật điện thoại để ống kính lướt trên bề mặt, cho phép bạn chụp ảnh góc thấp một cách dễ dàng. Chỉ với chiếc điện thoại phía trên, bạn sẽ chụp được những bức ảnh ghi lại những góc nhìn thú vị và những khoảnh khắc đáng nhớ.

Mẹo chụp ảnh iPhone: Cách chụp ảnh du lịch đẹp hơn - 4

Sử dụng Live Photos để tạo ảnh phơi sáng lâu

Ảnh chụp phơi sáng lâu sẽ làm chậm tốc độ màn trập để làm mờ các vật thể chuyển động, trong khi các vật thể đứng yên vẫn rõ ràng. Hãy hình dung một con diệc đang bơi dưới thác nước, hay một khán giả đang xem những chiếc xe đua bay qua. Kỹ thuật này tăng thêm sức sống và năng lượng cho những bức ảnh chụp người đi bộ.

Trên iPhone của bạn - thay vì loay hoay với cài đặt phơi sáng - bạn có thể sử dụng tính năng Live Photos để tạo hiệu ứng tương tự. Sau khi chụp ảnh ở chế độ Trực tiếp, hãy mở ảnh đó trong ứng dụng Ảnh. Ở trên cùng, hãy mở menu thả xuống hoặc vuốt lên để hiển thị “Hiệu ứng”, sau đó chọn “Phơi sáng lâu”.

Mẹo chụp ảnh iPhone: Cách chụp ảnh du lịch đẹp hơn - 5

Sử dụng các đường lưới grid để có bố cục tốt hơn

Bố cục cũng quan trọng như ánh sáng và độ phơi sáng của một bức ảnh. Điều đó đề cập đến việc định vị các thành phần trong khung hình, giúp tạo ra cảm giác độc đáo cho bức ảnh. Một kiểu bố cục sử dụng “quy tắc một phần ba”, chia khung hình thành ba phần, theo chiều dọc và chiều ngang, đồng thời đặt đối tượng trung tâm tại giao điểm của các đường lưới.

Sử dụng quy tắc đó, chủ thể chiếm khoảng một phần ba bức ảnh và môi trường xung quanh chiếm hai phần ba còn lại, thường được chấp nhận để tạo ra một bức ảnh đẹp. Để thực hiện điều đó trên iPhone của bạn, hãy nhấp vào Cài đặt > Máy ảnh, sau đó chọn Grid trong Bố cục.

Mẹo chụp ảnh iPhone: Cách chụp ảnh du lịch đẹp hơn - 6

Bây giờ bạn có thể tạo ra những kỷ niệm ở cấp độ tiếp theo

Chắc chắn, iPhone của bạn có thể chụp những bức ảnh đẹp mà không cần bất kỳ kỹ thuật hoặc cài đặt đặc biệt nào. Nhưng đó không phải là điều bạn đang theo đuổi. Không chỉ vậy, bạn còn muốn tâm trạng tỏa sáng. Những kỹ thuật này có thể giúp bạn đạt được điều đó và hơn thế nữa, và tốt hơn nữa là không tốn một xu nào. Vì vậy, hãy chọn một địa điểm trong giờ vàng, thực hiện các cài đặt đó và tạo ra một số kỷ niệm đẹp.

Mẹo chụp ảnh iPhone: Cách chụp ảnh du lịch đẹp hơn - 7

Nguồn: [Link nguồn]

David Beckham tiếp tục thu hút sự chú ý trong lần chia sẻ mới nhất của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Tân ([Tên nguồn])
Sành - Ăn - Chơi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN