Magiê giúp phái mạnh khỏe mạnh, sung mãn

Lợi ích sức khỏe của magiê trong cơ thể có liên quan đến nhiều chức năng sinh lý của khoáng chất này. Những lợi ích chính của magiê bao gồm:

Magiê có thể củng cố xương của bạn

Bổ sung đầy đủ magiê có thể ngăn ngừa loãng xương và bảo vệ sức khỏe của xương vì nó đóng vai trò chính trong quá trình hình thành xương. Mức magiê ảnh hưởng đến mức độ hormone tuyến cận giáp và vitamin D, cũng liên quan đến việc duy trì sức khỏe của xương bằng cách tăng hấp thu canxi để khoáng hóa xương tốt hơn và ngăn ngừa loãng xương. Nghiên cứu đã liên tục chứng minh rằng mức magiê thấp tương quan với tỷ lệ loãng xương gia tăng và việc bổ sung magiê ở phụ nữ bị loãng xương có thể làm giảm thêm tình trạng mất xương.

Magiê giúp phái mạnh khỏe mạnh, sung mãn - 1

Magiê có thể tăng cường tập luyện của bạn

Nếu bạn muốn tăng hiệu suất tập thể dục và phục hồi, hãy chuyển sang sử dụng magiê. Khoáng chất này giúp đưa glucose vào cơ bắp của bạn và tiết lactate ra khỏi chúng, điều này có thể giúp giảm mỏi cơ.

Magiê giúp phái mạnh khỏe mạnh, sung mãn - 2

Magiê có thể làm giảm viêm

Chúng ta thường nghĩ viêm nhiễm chỉ là hiện tượng sưng tấy cấp tính sau khi bị bong gân mắt cá chân hoặc vết bầm tím, nhưng viêm nhiễm mãn tính cấp độ thấp thực sự là nguyên nhân gốc rễ của nhiều bệnh, chẳng hạn như bệnh tim mạch, viêm khớp và béo phì.

Nó có thể dẫn đến tổn thương hàng rào ruột, chế độ ăn uống kém và căng thẳng, trong số những thứ khác. Mức độ magiê thấp cũng đã được chứng minh là có liên quan đến mức độ viêm nhiễm cao hơn. Nhận đủ magiê là một cách để giảm viêm trong cơ thể và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính liên quan.

Magiê có thể ngăn ngừa chứng đau nửa đầu

Nghiên cứu cho thấy mức magiê thấp có thể gây ra chứng đau nửa đầu vì lượng magiê ít gây co thắt mạch máu trong não, có thể dẫn đến đau đầu dữ dội hoặc thậm chí là chứng đau nửa đầu. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đối với những người mắc chứng đau nửa đầu, đảm bảo lượng magiê hấp thụ đầy đủ có thể làm giảm tần suất chứng đau nửa đầu trung bình hơn 40%.

Tuy nhiên, bạn nên nói chuyện với bác sĩ nếu bạn thường xuyên bị chứng đau nửa đầu và muốn bổ sung magiê đặc biệt để giải quyết tình trạng của mình. Ngay cả khi bạn không thường xuyên bị chứng đau nửa đầu làm suy nhược toàn diện, bạn có thể thấy rằng việc tăng lượng magiê nạp vào sẽ giúp bạn tránh được những cơn đau đầu do căng thẳng khó chịu.

Magiê có thể cải thiện tâm trạng của bạn

Một trong những lợi ích của magiê là nó có thể làm giảm lo lắng và trầm cảm. Nồng độ magiê thấp có liên quan đến trầm cảm, trong khi nồng độ cao hơn trong huyết thanh dường như giúp nâng cao tâm trạng và giảm lo lắng.

Magiê giúp phái mạnh khỏe mạnh, sung mãn - 3

Magiê có thể giúp bạn ngủ ngon hơn

Magiê thúc đẩy thư giãn cơ bắp và làm dịu hệ thần kinh, có thể giúp cơ thể bạn dễ dàng chuyển sang trạng thái thư giãn để có giấc ngủ tối ưu. Nhiều người nhận thấy rằng một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ chứa nhiều magiê có thể hỗ trợ một giấc ngủ ngon.

Magiê giúp phái mạnh khỏe mạnh, sung mãn - 4

Magiê có thể điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn và ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2

Magiê đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ insulin, loại hormone giúp cơ thể bạn điều chỉnh lượng đường trong máu trong cơ thể. Những người có mức magiê thấp có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn. Hơn nữa, một khi bạn mắc bệnh tiểu đường loại 2, nguy cơ thiếu hụt magiê thậm chí còn tăng cao hơn do thận bài tiết nhiều magiê hơn, do đó lượng magiê dự trữ của bạn sẽ cạn kiệt.

Magiê giúp phái mạnh khỏe mạnh, sung mãn - 5

Magiê có thể làm giảm huyết áp của bạn

Tăng huyết áp, hoặc huyết áp cao, là một trong những yếu tố nguy cơ chính gây ra các cơn đau tim, đột quỵ và bệnh tim. Nghiên cứu đã chứng minh rằng việc bổ sung magiê có thể làm giảm phần nào huyết áp. Ví dụ, một phân tích tổng hợp quy mô lớn của 22 nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung magiê dẫn đến giảm huyết áp nhỏ nhưng có liên quan về mặt lâm sàng (3 đến 4 mmHg đối với huyết áp tâm thu và 2 đến 3 mgHg đối với huyết áp tâm trương).

Magiê giúp phái mạnh khỏe mạnh, sung mãn - 6

Ngoài ra, một nghiên cứu kiểm tra tác dụng bảo vệ của magiê đối với bệnh tim cho thấy rằng so với các đối tượng ở nhóm thấp nhất trong phạm vi sinh lý bình thường của magiê huyết thanh (0,75 mmol/L hoặc thấp hơn), các đối tượng ở nhóm cao nhất (ít nhất 0,88 mmol/ L) đã giảm 38% nguy cơ đột tử do tim. Mức magiê cao hơn cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ đột quỵ.

Magiê có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh

Thiếu magiê có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tăng huyết áp (huyết áp cao), tiểu đường loại 2 và chứng đau nửa đầu. Do đó, đảm bảo lượng magiê hấp thụ đủ có thể làm giảm nguy cơ mắc các tình trạng này.

Nguy cơ thiếu hụt magiê cao hơn ở những người mắc chứng rối loạn kém hấp thu, chẳng hạn như bệnh celiac và bệnh Crohn, cũng như những người nghiện rượu và bệnh tiểu đường loại 2, cả hai đều có thể làm giảm khả năng hấp thụ magiê hoặc làm cạn kiệt nguồn dự trữ magiê. Người lớn tuổi cũng dễ bị thiếu magiê vì tỷ lệ hấp thụ giảm khi chúng ta già đi và nhiều magiê được bài tiết qua nước tiểu.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/magie-giup-phai-manh-khoe-manh-sung-man-a591611.html

Jil Sander tự nhiên trong bộ sưu tập nam Xuân/Hè 2023

Đối với mùa Xuân/Hè 2023, Jil Sander thử nghiệm với kiểu may rực rỡ được nuôi dưỡng thông qua các chuyển động tự nhiên của cơ thể.

Chia sẻ
Theo Quang Tân (Người đưa tin)
Đàn ông khỏe đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung