Hậu duệ của "vua trang sức" kiếm 23 tỷ đồng/năm, thích ngồi vỉa hè, ăn đậu hũ thối

Vị doanh nhân này được yêu thích bởi tài năng và nhân cách lớn.

Trịnh Ngọc Thông là một trong những tỷ phú nức tiếng của xứ cảng thơm. Ông nổi danh là vua trang sức Hồng Kông (Trung Quốc), ngoài ra, vị doanh nhân này còn đầu tư và phát triển khách sạn, vận tải, cơ sở hạ tầng... rất thành công. Vào thời điểm trước khi ông qua đời năm 2016, vị tỷ phú này là người giàu thứ 3 của xứ cảng thơm.

Ông Trịnh Ngọc Thông sinh ra ở vùng nông thôn nghèo khó, con trai của một người thợ may. Sau khi được một ông chủ cửa hàng kim hoàn đào tạo học việc và gả con gái cho, bằng tài năng và nghị lực của mình, ông Trịnh Ngọc Thông đã từng bước đi lên, phát triển hàng chuỗi cửa hàng kinh doanh trang sức và mở rộng thêm lĩnh vực bất động sản. Người đàn ông từng là đối tác đầu tư của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Ông Trịnh Ngọc Thông, vị doanh nhân nổi tiếng một thời.

Ông Trịnh Ngọc Thông, vị doanh nhân nổi tiếng một thời.

Hậu duệ của vua trang sức là một người thành đạt.

Hậu duệ của vua trang sức là một người thành đạt.

Hậu duệ của cố tỷ phú này, nổi bật hơn cả là doanh nhân Trịnh Chí Cương. Anh là cháu đích tôn của vua trang sức nức tiếng. Người đàn ông này hiện tại cũng là một trong những tỷ phú hàng đầu ở Hồng Kông. Theo truyền thông xứ cảng thơm, hậu duệ của tỷ phú trang sức sở hữu hàng nghìn cửa hàng ở Trung Quốc. Mỗi năm, chúng đem về hơn 7 tỷ NDT lợi nhuận (khoảng 23 tỷ đồng). Ngoài ra, anh còn sở hữu 3 tòa nhà chọc trời tọa lạc ở những thành phố trung tâm tại đất nước tỷ dân. 

Tuy nhiên, vị doanh nhân này chưa bao giờ coi mình là thế hệ thứ ba của một gia đình giàu có mà theo đuổi lối sống giản dị, tự do. Anh thích ăn món đậu phụ thối trên đường phố. Đây là một món ăn dân dã và đối với nhiều người, tầng lớp thượng lưu sẽ không bao giờ sử dụng nó. Anh cũng không ngần ngại thể hiện niềm yêu thích với âm nhạc, sự hâm hộ khi Châu Kiệt Luân đến Hồng Kông biểu diễn. 

Vị doanh nhân giản dị thích món đậu phụ thối.

Vị doanh nhân giản dị thích món đậu phụ thối.

Dù sinh trưởng trong một gia đình tầm cỡ nhưng bản thân Trịnh Chí Cương cũng là một người tài năng xuất chúng. Anh tốt nghiệp Đại học Harvard lừng danh thế giới sau đó sang Nhật Bản tiếp tục đào sâu, nghiên cứu nhiều lĩnh vực để nâng cao trình độ của bản thân. Năm 2012, người đàn ông được tạp chí Fortune vinh danh là một trong "40 doanh nhân ưu tú dưới 40 tuổi toàn cầu".

Trịnh Chí Cương hiện là chủ tịch và giám đốc điều hành một số công ty con của tập đoàn gia đình. Anh cũng đã tự mình xây dựng trung tâm mua sắm K11 ở Hồng Kông, dự án sớm đi vào hoạt động và đạt được kết quả khả quan, thu lại lợi nhuận ngay từ những năm đầu. 

Nhiều người nói rằng với nhân cách tốt đẹp, tài năng kinh doanh, Trịnh Chí Cương sẽ sớm trở thành một trong những người giàu có nhất tại Hồng Kông. Và anh quả thực là tấm gương sáng để thế hệ trẻ học hỏi cho những nỗ lực không ngừng để phát triển và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. 

Anh không ngừng phấn đấu phát triển.

Anh không ngừng phấn đấu phát triển.

Về đời tư cá nhân, vị doanh nhân này đã kết hôn với cô Jennifer Yu, một nữ doanh nhân xinh đẹp và thành đạt. Cả hai đã về chung một nhà từ năm 2009 và cho đến nay vẫn hạnh phúc mặn nồng. Cặp đôi rất ít khi chia sẻ chuyện gia đình trên truyền thông.

Họ đều là những doanh nhân bản lĩnh và luôn hỗ trợ nhau trong cuộc việc lẫn cuộc sống hàng ngày. Cặp đôi thi thoảng mới xuất hiện bên nhau khi tham dự một số sự kiện quan trọng. 

Anh có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, lâu bền.

Anh có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, lâu bền.

Nguồn: [Link nguồn]

Quái vật thể hình này có gương mặt điển trai cùng body siêu khủng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Ngọc ([Tên nguồn])
Đàn ông phải thế Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN