Có một thác nước dưới nước ở quốc đảo này

Sự kiện: Sành - Ăn - Chơi

Ảo ảnh quang học tuyệt đẹp này là một cảnh tượng đáng được chiêm ngưỡng.

Nằm ở Ấn Độ Dương, cách châu Phi khoảng 1000 km về phía đông nam, Mauritius tuyệt đẹp. Đất nước đẹp như tranh vẽ này nổi tiếng với những bãi biển đẹp, phong cảnh ấn tượng và nền văn hóa sôi động. Mauritius cũng là nơi có một trong những kỳ quan thiên nhiên quyến rũ nhất trên Trái đất như thác nước ngầm Mauritius. Ảo ảnh quang học tuyệt đẹp này đã mê hoặc cả du khách trong nhiều năm.

Mặc dù có tên như vậy nhưng hiện tượng này thực ra không phải là thác nước theo nghĩa truyền thống. Thay vào đó, đó là ảo ảnh quang học được tạo ra bởi cát và trầm tích dưới đáy đại dương, kết hợp với địa hình dưới nước độc đáo của khu vực.

Có một thác nước dưới nước ở quốc đảo này - 1

Sự hình thành của thác nước ngầm

Thác nước ngầm ở Mauritius ra đời như thế nào? Mauritius là một hòn đảo núi lửa nổi lên từ đáy đại dương. Dọc theo bờ biển phía nam của hòn đảo, có một độ dốc dần dẫn đến độ dốc đột ngột 2km dặm cho đến tận đáy đại dương. Địa hình dưới nước ấn tượng này là chìa khóa để tạo ra hiệu ứng “thác nước”.

Khi các dòng hải lưu di chuyển xung quanh nơi đổ dốc, cát và phù sa dọc theo thềm ven biển tràn ra khỏi rìa của cao nguyên dưới nước, đổ xuống nơi đổ dốc. Nhìn từ trên cao, sự chuyển động của trầm tích này tạo ra ảo giác về một thác nước đang chảy chìm dưới bề mặt đại dương.

Có một thác nước dưới nước ở quốc đảo này - 2

Ngắm thác nước ngầm

Tất nhiên, thác nước ngầm thực chất không phải là thác nước vì nước không thể rơi qua nước. Tuy nhiên, ảo ảnh quang học vẫn là một cảnh tượng ngoạn mục. Nếu bạn quan tâm đến việc tham quan kỳ quan thiên nhiên này, bạn sẽ phải bay lên bầu trời vì điểm thu hút này được nhìn đẹp nhất từ ​​trên mặt nước. Các chuyến tham quan bằng trực thăng là cách phổ biến nhất để khách du lịch chứng kiến ​​Thác nước ngầm Mauritius, cho phép họ có được cái nhìn toàn cảnh về tầng trầm tích.

Có một thác nước dưới nước ở quốc đảo này - 3

Các điểm tham quan khác ở Mauritius

Ngoài Thác nước ngầm Mauritius, còn có một số điều thú vị khác để làm và những địa điểm để khám phá ở Mauritius. Đất nước này tự hào có một loạt các khu nghỉ dưỡng và spa sang trọng, nơi du khách có thể thư giãn và nghỉ ngơi với khung cảnh ngoạn mục của bãi biển. Những người sành ăn có thể thưởng thức ẩm thực Mauritius thú vị, là sự pha trộn giữa ảnh hưởng của châu Phi, Trung Quốc, châu Âu và Ấn Độ.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự phiêu lưu, bạn có thể khám phá Cảnh quan văn hóa Le Morne, là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận có khối đá bazan lớn với đỉnh cao 555m. Bạn cũng có thể khám phá vùng nội địa tươi tốt của đất nước, nơi có hệ động thực vật kỳ lạ mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Có một thác nước dưới nước ở quốc đảo này - 4

Lên kế hoạch cho chuyến đi đến Mauritius ngay hôm nay

Nếu bạn muốn tận hưởng Thác nước ngầm mang tính biểu tượng của Mauritius, thì thời điểm tốt nhất để đặt chuyến đi là từ tháng 5 đến tháng 12. Những tháng này trùng với mùa khô và mát hơn của hòn đảo với độ ẩm thấp hơn và lượng mưa tối thiểu, khiến nơi đây trở nên lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời.

Nguồn: [Link nguồn]

Sau khi tốt nghiệp trung học, Barron Trump sẽ gia nhập con đường chính trị. Theo NBC, con trai út của ông Donald Trump có tên trong danh sách 41 đại biểu của Florida tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Tân ([Tên nguồn])
Sành - Ăn - Chơi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN