Bí quyết để đánh bật mọi nhược điểm, giúp đàn ông có mái tóc hấp dẫn hơn

Nếu biết cách chăm sóc và lựa chọn sản phẩm chất lượng, cánh mày râu sẽ có mái tóc đẹp bồng bềnh, hấp dẫn hơn.

Một trong những điều giúp người đàn ông gây được thiện cảm và ghi điểm với người đối diện đó chính là diện mạo gọn gàng và chỉn chu. Người xưa hay có câu: "Cái răng cái tóc là góc con người", không chỉ phụ nữ mà ngay cả nam giới, việc sở hữu một mái tóc chắc khỏe và bóng mượt đã là ưu điểm nổi bật rồi.

Tuy nhiên, nhiều người đàn ông hiện nay vẫn còn xem nhẹ hoặc chưa biết chăm sóc tóc đúng cách. Dưới đây, sẽ là một số lưu ý cơ bản để các cánh mày râu có mái tóc khỏe đẹp hơn: 

Da đầu nhờn

Nếu bạn có da đầu nhờn với mái tóc luôn bóng dầu thì hãy tránh xa những sản phẩm được quảng cáo là có tác dụng "dưỡng ẩm hoặc giữ ẩm". Thay vào đó hãy tìm đến sản phẩm chăm sóc tóc có tính cân bằng.

Một lưu ý nữa cho mái tóc bóng dầu đó là đừng chà xát quá mạnh. Hành động này có thể kích thích da đầu làm nó tiết nhiều bã nhờn hơn, càng làm cho tình trạng của bạn trầm trọng thêm.

Bí quyết để đánh bật mọi nhược điểm, giúp đàn ông có mái tóc hấp dẫn hơn - 1

Cánh mày râu cần chú ý chăm sóc mái tóc của mình tốt hơn.

Da đầu khô

Đàn ông thuộc da đầu này thường xuất hiện rất nhiều gàu. Do đó, bạn hãy tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội, dầu xả có tác dụng dưỡng ẩm. Nếu bạn muốn cải thiện tốt hơn thì hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn.

Hãy dùng nước ấm

Nếu bạn gội bằng nước quá nóng thì sẽ làm mất đi các dưỡng chất tự nhiên ở trên tóc khiến tóc khô và dễ bị chẻ ngọn hơn. Nếu dùng nước quá lạnh thì dễ làm cho các mao mạch trên da đầu co lại, làm máu lưu thông trên khu vực này kém hơn. Do đó, tóc của bạn sẽ không nhận được các dưỡng chất cần thiết.

Chính vì vậy, giải pháp đơn giản nhất cho điều này là hãy sử dụng nước vừa đủ ấm, không quá nóng hay quá lạnh.

Bí quyết để đánh bật mọi nhược điểm, giúp đàn ông có mái tóc hấp dẫn hơn - 2

Dùng nước ấm để gội đầu giúp tóc được chăm sóc tốt hơn.

Dùng các sản phẩm không chứa Sulfate

Hầu hết các loại dầu gội giá rẻ thường chứa hợp chất gọi là Sulfate hoặc nó có thể xuất hiện dưới cái tên như natri lauryl sulfat. Đặc điểm chính của những thành phần này là tạo nhiều bọt hơn. 

Thông thường, chúng ta sẽ nghĩ rằng việc một sản phẩm tạo ra nhiều bọt sẽ dễ dàng cuốn sạch những chất cặn bẩn tốt hơn. Tuy nhiên, những chất sulfate này ngoài việc tạo bọt thì sẽ lấy đi một lượng dầu tự nhiên trên tóc. Vì vậy, tóc có thể bị khô và dễ gãy rụng.

Do đó, bạn hãy tìm sản phẩm không chứa hợp chất này đồng thời nó có tác dụng làm sạch da đầu, giúp tóc chắc khỏe một cách tự nhiên. Hãy tìm kiếm thêm những sản phẩm có chứa axit amin, vitamin E... để chăm sóc tóc tốt hơn.

Không gội đầu thường xuyên

Hầu hết đàn ông thường gội đầu mỗi khi tắm rửa, nhưng điều này là không cần thiết. Việc gội đầu quá nhiều cũng lấy đi lượng dưỡng chất tự nhiên trên tóc bạn nhanh hơn. Vì vậy, bạn chỉ cần xả nước lên tóc mỗi khi tắm thay vì dùng dầu gội đầu.

Đa phần thợ cắt tóc sẽ khuyên bạn chỉ nên gội 2 -3 lần/tuần. Hơn nữa, nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc chất lượng, hầu hết chúng sẽ tan trong nước nên bạn không cần phải lo lắng.

Bí quyết để đánh bật mọi nhược điểm, giúp đàn ông có mái tóc hấp dẫn hơn - 3

Càng chăm sóc kỹ càng bao nhiêu thì bạn sẽ có mái tóc đẹp bấy nhiêu.

Hạn chế phơi nắng

Với những ai có mái tóc mỏng, nếu da đầu của bạn bị cháy nắng, nó có thể tạo ra một hợp chất gọi là superoxide, chất này sẽ khiến tóc của bạn chuyển từ trạng thái tăng trưởng sang trạng thái rụng nhiều hơn, không tốt một chút nào.

Một lưu ý khác nữa là nếu bạn sử dụng mũ che nắng thì hãy lựa chọn kích thước mũ phù hợp. Nếu mũ bị chật có thể làm giảm lưu thông máu đến da đầu, do đó tóc bạn có thể kém khỏe mạnh, rụng tóc nhiều hơn.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/bi-quyet-de-danh-bat-moi-nhuoc-diem-giup-da...

Tips lọc nước cho các chàng yêu phượt, mê cắm trại

Dưới đây là những phương pháp lọc nước cho chàng yêu cắm trại

Chia sẻ
Theo Hồng Ngọc (Tri thức & Cuộc sống)
Đàn ông khỏe đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung