Tips lọc nước cho các chàng yêu phượt, mê cắm trại

Sự kiện: Sành - Ăn - Chơi

Dưới đây là những phương pháp lọc nước cho chàng yêu cắm trại

Đun sôi nước của bạn

Cho đến nay, phương pháp rẻ nhất và là phương pháp mà mọi người trên khắp thế giới đã dựa vào hàng nghìn năm nay là đun sôi nước. Tất cả những gì bạn thực sự cần cho việc này là một bình chứa nước để đun sôi và bếp cắm trại hoặc kiến thức và phương tiện để đốt lửa trại. Điều quan trọng là phải đun sôi nước cho phương pháp này và để nó trong vài phút để đảm bảo tất cả vi khuẩn đã bị tiêu diệt hoàn toàn. Rất nhiều nồi đun nước thiếu kiên nhẫn vẫn cảm thấy ảnh hưởng của nước được xử lý kém vào ngày hôm sau.

Tips lọc nước cho các chàng yêu phượt, mê cắm trại - 1

Clo hóa

Viên Clo hóa có sẵn trên internet và là một cách nhanh chóng và dễ dàng để xử lý lượng nước hợp lý. Có thể thả những viên thuốc này vào một chai nước — thường là một viên trên 500 ml, nhưng hãy kiểm tra bao bì — và để yên trong ba mươi phút để có tác dụng. Điều này có nghĩa là bạn có thể thu thập và xử lý nước của mình, sau đó phủ một ít đất trong khi nước được làm sạch trong ba lô của bạn. Một lời cảnh báo ở đây, ngay cả những viên clo hóa dường như vô vị cũng có thể có vị hơi giống bể bơi.

Tips lọc nước cho các chàng yêu phượt, mê cắm trại - 2

Lọc

Lọc nước theo truyền thống được sử dụng để loại bỏ các hạt lớn và cặn trước khi bạn xử lý theo cách khác. Một bộ lọc đơn giản để loại bỏ trầm tích có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các vật dụng như quần áo dự phòng hoặc khăn quàng cổ. Khi bạn đã lọc hết cặn lớn, bạn có thể đun sôi nước để tiêu diệt vi khuẩn.

Tips lọc nước cho các chàng yêu phượt, mê cắm trại - 3

Bộ lọc nước ngoài trời thích hợp không chỉ lọc cặn mà còn loại bỏ vi khuẩn có hại. Các bộ lọc này hiện đủ nhẹ để bạn có thể ném một cái vào ba lô của bạn và yên tâm rằng bạn sẽ luôn có thể lấy nước uống an toàn.

Thẩm thấu ngược

Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng thẩm thấu ngược để lọc nước mặn không? Không chỉ vậy, quá trình này còn loại bỏ chì, vi rút, vi khuẩn và rất nhiều chất gây ô nhiễm khác. Nó hơi phức tạp một chút nhưng theo thuật ngữ thông thường, thẩm thấu ngược được tạo thành từ ba hộp: Một màng và hai bộ lọc carbon. Bước tiền lọc loại bỏ các trầm tích lớn bằng bộ lọc carbon đầu tiên. Bước thứ hai đẩy nước qua màng bằng áp suất (chất gây ô nhiễm bị bỏ lại). Cuối cùng, bước lọc liên quan đến nước đi qua bộ lọc carbon thứ hai, nơi mọi chất gây ô nhiễm dư thừa được loại bỏ. Các thiết bị thẩm thấu ngược đắt tiền để mua, nhưng đáng giá nếu bạn muốn nước siêu sạch.

Tips lọc nước cho các chàng yêu phượt, mê cắm trại - 4

SODIS

SODIS nghe có vẻ hơi giống một trò lừa đảo, nhưng nó đã được chứng minh là có hiệu quả và được hàng nghìn người trên khắp thế giới tin dùng để làm sạch nước uống của họ ngày nay. Quá trình này rất đơn giản, chỉ cần lấy nước của bạn cho vào một chai trong suốt và để ngoài nắng trong sáu giờ hoặc hơn, cho đến khi tia UV tiêu diệt vi khuẩn.

Tips lọc nước cho các chàng yêu phượt, mê cắm trại - 5

Mặc dù phương pháp này đã được chứng minh là có hiệu quả, nhưng chỉ thực sự khuyên dùng phương pháp này nếu bạn thực sự thiếu các lựa chọn và không có gì khác để làm. Nó dựa vào ánh sáng mặt trời mạnh, trực tiếp để hoạt động và không giống như các phương pháp khác, bạn không có quyền kiểm soát trực tiếp đối với kết quả.

Mang theo hệ thống lọc nước trên đường có thể giúp giảm trọng lượng, nhưng nó cũng làm giảm bớt phần nào nỗi sợ hãi rằng bạn có thể hết nước. Nếu bạn biết rằng bạn luôn có thể nạp thêm nước, bạn không cần phải chia khẩu phần nước và bạn có thể giữ đủ nước. Tất cả những phương pháp này đều hiệu quả, nhưng chúng sẽ hiệu quả hơn nếu bạn bắt đầu với nước sạch hơn. Cố gắng tìm các dòng chảy đang chảy và nhớ kiểm tra ngược dòng từ điểm thu gom của bạn để tìm bất kỳ động vật, chất thải hoặc chất gây ô nhiễm làm vẩn đục nguồn nước.

Nguồn: [Link nguồn]

Choáng với dàn siêu xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, thiếu gia giàu nức tiếng Sài thành

Những vị đại gia này không tiếc tiền chi mạnh tay cho niềm đam mê siêu xe xa xỉ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diễm Quỳnh ([Tên nguồn])
Sành - Ăn - Chơi Xem thêm
Báo lỗi nội dung