Ăn 3 loại đạm này bạn sẽ dễ tăng cơ bắp không sợ bị béo

Việc kết hợp thực phẩm giàu protein vào chế độ ăn uống thông thường của bạn có thể là một cách hữu ích để làm cho chế độ ăn uống của bạn lành mạnh nhất có thể.

Việc bổ sung thêm protein vào chế độ ăn uống của bạn là một ý tưởng hay. Protein gây no, nghĩa là nó sẽ giúp bạn no lâu hơn. Nó cũng giúp giữ cho cơ bắp của bạn chắc khỏe và xương khỏe mạnh. Nhìn chung, đó là một chất dinh dưỡng cần thiết mà chế độ ăn uống của bạn cần cho sức khỏe nói chung. Với ý nghĩ đó, việc kết hợp thực phẩm giàu protein vào chế độ ăn uống thông thường của bạn có thể là một cách hữu ích để làm cho chế độ ăn uống của bạn lành mạnh nhất có thể.

Ăn 3 loại đạm này bạn sẽ dễ tăng cơ bắp không sợ bị béo - 1

Trứng

Trứng là một nguồn protein phổ biến vì lý do chính đáng. Chúng không chỉ dễ dàng điều chỉnh theo sở thích của bạn mà còn có thể giúp bạn no suốt buổi sáng (điều này rất tốt để kiềm chế cảm giác thèm ăn và giảm cân).

Medical News Today giải thích : "Trứng là nguồn tuyệt vời cung cấp protein, chất dinh dưỡng và chất béo có lợi cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trứng có thể giúp mọi người cảm thấy hài lòng hơn và ngăn họ ăn quá nhiều"

Ăn 3 loại đạm này bạn sẽ dễ tăng cơ bắp không sợ bị béo - 2

Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy một nhóm phụ nữ ăn trứng thay vì bánh mì vào bữa sáng cảm thấy no lâu hơn và ăn ít calo hơn trong suốt cả ngày.

Đậu hũ

Đậu phụ là một loại protein thực vật phổ biến, đặc biệt là đối với người ăn chay. Nhưng hầu hết mọi chế độ ăn kiêng đều có chỗ cho loại thực phẩm lành mạnh này. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác ngoài protein, mang lại lợi ích cho sức khỏe. Theo BBC , "Đậu phụ là một nguồn protein tốt và chứa tất cả 9 loại axit amin thiết yếu. Nó cũng là một nguồn thực vật quý giá về sắt và canxi cũng như các khoáng chất mangan và phốt pho. Ngoài ra, nó còn chứa magiê, đồng, kẽm và vitamin B1."

Ăn 3 loại đạm này bạn sẽ dễ tăng cơ bắp không sợ bị béo - 3

Thịt gà là một nguồn protein phổ biến khác ít calo. "Một ức gà nướng không da chứa 53 gam [protein] và chỉ 284 calo," theo Healthline. Với ý nghĩ đó, nếu chế độ ăn uống của bạn ít protein, hãy thử thêm nhiều thịt gà vào chế độ ăn uống của bạn.

Ăn 3 loại đạm này bạn sẽ dễ tăng cơ bắp không sợ bị béo - 4

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/an-3-loai-dam-nay-ban-se-de-tang-co-bap-kho...

3 lý do phổ biến khiến tóc bạn đột nhiên trông mỏng hơn

Tóc mỏng thường xảy ra dần dần, vì vậy bạn có thời gian để xác định nguyên nhân và xác định các biện pháp điều trị tốt nhất.

Chia sẻ
Theo Tú Anh (Tri thức & Cuộc sống)
Đàn ông khỏe đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung