Năm Mão, nghe “con sen” có tâm hồn bảo thủ kể chuyện về "quàng thượng"

Đầu xuân Quý Mão, một anh chàng đến thăm bạn, rất ngạc nhiên thấy anh này đang chơi cờ với con mèo.

Quan sát suốt trận đấu căng thẳng giữa chủ nhà và con mèo của anh ta, người khách nói với bạn vẻ ngạc nhiên: “Không thể tin vào mắt mình nữa! Thật là một con mèo siêu thông minh!”. “Bình thường thôi! - Anh bạn trả lời - Đánh 5 ván mà tôi đã thắng nó tận 3 ván cơ đấy”.

*

Ít nhất là khôn hơn chủ

Năm Mão, một người đến cửa hàng bán mèo, chủ cửa hàng chỉ vào một con mèo rất đáng yêu và giới thiệu: “Con mèo này rất khôn, chỉ có 100 ngàn thôi”. “Mèo khôn mà sao giá rẻ vậy?”. “Đó là vì mỗi lần tôi bán nó xong, sáng hôm sau đã thấy nó lại chạy về đây rồi”.

*

Ông uống bà say, cá lăn quay

Sáng mùng 1, bà vợ hoảng hốt chạy vào phòng ngủ lay chồng dậy báo tin: “Ra mà xem, Maria chết rồi!”. “Maria nào? Tại sao chết?”. “Maria là con cá vàng nhà mình. Tối qua đi nhậu tất niên về, ông đã uống hết nước trong bể cá nên con mèo nhảy vào vồ nó”.

*

Khoe mèo năm Mão

Một người khoe với hàng xóm: “Bà biết không, những con mèo nhà tôi rất thông minh, mỗi khi đi chơi về chúng nó luôn biết nhấn chuông gọi cửa. Mèo của bà có thể làm được như vậy không?”. “Ôi dào, mấy con mèo nhà tôi luôn có chìa khoá và chúng nó tự mở lấy!”.

*

Thôi, năm mới chắc ăn

Sáng mùng 1, cậu bé nhón chân bấm chuông cửa nhà hàng xóm. Ngay lập tức một con chó rất to chạy ra, lúc đó bà chủ từ tầng trên nói xuống: “Cháu cứ vào đi, vào bác mừng tuổi cho, con chó không cắn đâu”. “Thôi, lát nữa cháu sẽ sang cùng với bố cháu, con chó không cắn nhưng nó vẫn thích gặm xương mà”.

*

Mỗi nhà chúc 1 chén

Sau khi ôm mèo đi một vòng chúc Tết về, một ông nói với vợ: “Anh không hiểu con mèo nhà mình bị làm sao nữa. Đi dọc đường nó cứ cắn vào ống tay áo anh như nói gì đó”. Bà vợ chạy ra xem con mèo rồi phá lên cười, nói với chồng: “Nó muốn nói là... nó không phải mèo nhà mình”.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/nam-mao-nghe-con-sen-co-tam-hon-bao-thu-ke-chuyen-ve-quang-thuong-14...

Tin vịt: Tổng hợp những quảng cáo, rao vặt... bá đạo nhất năm 2022

Tin trên tạp chí Độc Thân: “Shark nam 24 tuổi, độc thân, vui tính, sở hữu 2 biệt thự, du lịch quanh năm, tiền tỉ chỉ là tiền lẻ. Giáng sinh này chưa có nhu cầu tìm bạn gái,...

Chia sẻ
Theo Trần Nhật Jap (Nông thôn Việt)
Truyện cười, cười vỡ bụng Xem thêm
Báo lỗi nội dung