Tin vịt: “Cậu IT” lừng danh trở thành “tấm chiếu mới” như thế nào?

IT là viết tắt của Công nghệ thông tin, nhưng “cậu IT” trong tin vịt này lại trở thành “tin tặc”, để rồi nhận hậu quả kinh hoàng.

Thời sinh viên, cậu IT học giỏi và nhiều sáng tạo. Ví như lần đi chơi khuya, lúc về chưa kịp mở cửa thì cậu nghe có tiếng động lạ trong phòng trọ. Ghé mắt nhìn, cậu thấy một tên trộm đang lục tìm đồ. Khổ thân, cậu bật đèn sáng choang còn không tìm thấy thứ gì đáng giá nữa là, kiếp sinh viên có cái máy tính xách tay giá trị lúc nào chẳng theo cậu như duyên âm. Lặng lẽ quay ra, cậu bật máy tính rồi khởi động file có tên “Diệt_virus_trong phòng_trọ”.

*

Có lần, cậu IT đang đi dạo bên bờ sông bỗng nghe có tiếng kêu, cậu chạy lại thì thấy một người dưới sông hai tay chới với, miệng kêu cứu cứu... Thấy cậu đứng trố mắt ra nhìn có vẻ không hiểu, người dưới sông hỏi to: “Cậu làm nghề gì?”. “Tôi là lập trình viên”. Người kia bèn kêu: “F1, F1...”. Cậu hiểu ngay, lập tức nhảy xuống kéo anh ta lên.

*

Một hôm cậu IT đi dã ngoại cùng các bạn trong trường. Mọi người đang vui vẻ thì bỗng nhiên ô tô hỏng. Một bạn là sinh viên Kinh tế nói: “Chúng ta cùng bắt taxi loại nhiều chỗ rồi cùng chia tiền cho tiết kiệm”. Một bạn sinh viên ngành Du lịch có sáng kiến: “Chúng ta tìm trên Google Map xem tiệm sửa xe nào gần nhất, rồi gọi họ đến đây là xong”... Mỗi người một ý, cậu IT nghe hết một lượt rồi nói: “Đơn giản thôi, chúng ta đóng hết tất cả các cửa sổ, sau đó thoát ra ngoài rồi khởi động lại là được”. Thật xứng đáng làm bạn đời của máy tính.

*

Khi đi làm, cậu trở thành nhân vật bá đạo nhất Trung tâm Công nghệ, ví dụ như ai đó bị thương sẽ được cậu khuyên chụp ảnh vết thương rồi... photoshop cho lành lại là xong. Một hôm, có khách gọi đến trung tâm hỏi dòng chữ “bảo hành trong 2 năm” trên phiếu bán hàng nghĩa là gì, cậu trả lời: “Tức là khi máy tính có vấn đề, quý khách hãy gọi cho trung tâm để được giải quyết tận nhà, nhưng quá 2 năm không thấy ai đến giải quyết nghĩa là đã hết hạn bảo hành”. Sau vụ này cậu bị đuổi việc. Cậu giận, cậu trở thành hacker, chuyên “đào tường khoét ngạch” máy tính thiên hạ.

*

Cậu IT trở thành hắc-cơ nổi tiếng trong giới... hắc ám, đến nỗi một con quỷ dưới địa ngục đã mời cậu ghé thăm, tất nhiên là thăm được, vì đây là Tin vịt mà. Sau khi theo con quỷ đi một vòng, cậu thấy địa ngục cũng không đến nỗi ghê gớm lắm. Máy tính khắp nơi, chơi games miễn phí; xem phim, lướt web tốc độ nhanh hơn cách người yêu cũ của cậu trở mặt. Cậu sướng, quyết định khi nào chết sẽ vào địa ngục. Ngày cậu “trăm tuổi”, vừa tới cửa địa ngục đã thấy hàng ngàn linh hồn ùa ra gào thét, đòi xé, đòi đánh, đòi đưa cậu vào vạc dầu. Cậu kinh hoàng hỏi con quỷ, nó nói: “Đây là những nạn nhân  bị cậu ăn cắp account, bị cậu bẻ khóa, bị cậu hack tài khoản... vân vân và mây mây”. Nghe xong, hai chân cậu lạnh toát, với tình huống này cậu chỉ là một tấm chiếu mới - chưa từng trải.

Trần Nhật Jap

Nguồn: http://danviet.vn/tin-vit-cau-it-lung-danh-tro-thanh-tam-chieu-moi-nhu-the-nao-50202151061560021...

Ảnh chế: Man City cùng Liverpool giữ chân nhau, Chelsea hả hê hưởng lợi lớn

Trong khi Man City cùng Liverpool cầm chân nhau trong đại chiến thì người hưởng lợi lớn nhất là Chelsea.

Chia sẻ
Theo Trần Nhật Jap (Dân Việt)
Truyện cười, cười vỡ bụng Xem thêm
Báo lỗi nội dung