Yahoo! bị hack gây hoang mang cho người dùng

Thứ Bảy, ngày 01/02/2014 06:00 AM (GMT+7)

Thông báo chính thức từ Yahoo!, dịch vụ Mail của hãng này vừa bị hacker tấn công và nhiều người dùng có khả năng bị mất tài khoản.

Trước tình hình đó, Yahoo! đã phát đi thông báo trên toàn cầu, đề nghị người dùng nhanh chóng thay đổi mật khẩu tài khoản email. Trong trường hợp tài khoản không đăng nhập được, người dùng có thể "reset" mật khẩu thông qua số điện thoại hay email thay thế.

Yahoo! bị hack gây hoang mang cho người dùng - 1

Marissa Mayer - CEO của Yahoo!.

Hiện tại Yahoo! chưa xác định được mức độ ảnh hưởng cũng như danh tính kẻ tấn công. Song hãng đang phối hợp chặc chẽ với cơ quan an ninh để tìm ra hacker đứng sau. Tuy nhiên, nhiều khả năng vụ tấn công là nhằm vào lỗ hổng bảo mật của một dịch vụ thứ ba có liên kết với Yahoo! chứ không hẳn là xâm nhập trực tiếp vào hệ thống của Yahoo!.

Ngoài ra, Yahoo! cho biết hãng đang nâng cấp thuật toán mã hóa cho các dịch vụ thành SSL 2.048-bit, hi vọng sẽ đủ mạnh để ngăn chặn những vụ tấn công tương tự trong tương lai.

Đây là diễn biến mới nhất trong hàng loạt các vấn đề an ninh mạng liên quan tới Yahoo!. Trước đó, các banner quảng cáo trên website của Yahoo! cũng từng bị hacker chèn mã độc gây nguy hiểm cho hàng triệu người dùng.

Theo Ngọc Phạm (Theo Masable) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung