Xuất hiện mạng xã hội giúp Gen Z bớt cảm thấy cô đơn

Sự kiện: Internet

Mạng xã hội này giúp mọi người cảm thấy thân thuộc hơn bằng cách tương tác với những người cùng sở thích.

Leka được phát hành bởi Skapa, công ty công nghệ AI chuyên về mạng xã hội sở hữu ứng dụng hẹn hò AI tập trung vào phụ nữ nổi tiếng - Fika. Ứng dụng mới này được nhà phát triển giới thiệu là giúp nâng cao chất lượng của các cộng đồng trực tuyến bằng cách nâng cao các mối quan hệ giữa các người dùng, đồng thời thúc đẩy tính xác thực bằng cách cho phép người dùng chỉ đăng ảnh hoặc video ngay lập tức mà không được sử dụng bộ lọc.

Xuất hiện mạng xã hội giúp Gen Z bớt cảm thấy cô đơn - 1

Mạng xã hội Leka dành cho Gen Z vượt qua nỗi cô đơn.

Skapa dẫn số liệu nghiên cứu cho biết, 73% Gen Z cảm thấy “đôi khi hoặc luôn luôn cô đơn” - mức cao nhất trong tất cả các thế hệ hiện nay. Đó là bằng chứng rõ ràng về việc các nền tảng mạng xã hội hiện tại làm gia tăng sự cô đơn, lo lắng và nỗi sợ bị bỏ lỡ. Giải pháp của Leka nhắm đến thế hệ Z là bằng những kết nối sâu sắc và những chia sẻ chân thực có thể cải thiện cảm giác phải luôn thật hoàn hảo trên mạng xã hội của họ.

Denise Sandquist - Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của Skapa cho biết: “Để giúp mọi người cảm nhận được sự thân thuộc cao độ, một trong những điều quan trọng nhất là tạo ra một không gian nơi mọi người có thể là chính mình và dám thể hiện sự tổn thương.

“Ở Leka, mọi người được khuyến khích là chính mình và chia sẻ con người thật của họ với người khác. Người dùng có thể kết nối với những người khác trong 'Squads', là những cộng đồng gắn bó chặt chẽ, nơi họ có thể chia sẻ cởi mở hơn. Ứng dụng này cũng cung cấp các 'Nhiệm vụ' hàng ngày để tăng mức độ tương tác và thúc đẩy ý thức cộng đồng. Bằng cách là chính mình và kết nối với những người có chung sở thích, mọi người trên Leka có thể cảm thấy chân thực hơn và tăng cảm giác thân thuộc”, Denise cho biết thêm.

“Sứ mệnh của Leka là giúp mọi người cảm thấy thân thuộc hơn bằng cách giúp họ tương tác nhiều hơn với những người có cùng sở thích”, Sandquist nói. “Nếu chúng tôi không có một không gian nơi mọi người có thể cảm thấy chân thực, mọi người sẽ gặp khó khăn khi là chính mình và chia sẻ những khía cạnh của họ với người khác. Cảm giác thân thuộc rất quan trọng đối với sự hài lòng trong cuộc sống, hạnh phúc, sức khỏe tinh thần và thể chất, thậm chí là tuổi thọ của chúng ta. Nó cho chúng ta cảm giác tìm được mục đích và ý nghĩa cuộc sống”.

Hiện tại, Leka chỉ mới dành cho những người dùng có được mã mời tham dự.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/xuat-hien-mang-xa-hoi-giup-gen-z-bot-cam-thay-co-on-a596383.html

Bất ngờ với emoji được GenZ sử dụng nhiều nhất trong năm 2022

Đây là kết quả thống kê do ứng dụng hẹn hò Tinder công bố.

Chia sẻ
Theo An An (Người đưa tin)
Internet Xem thêm
Báo lỗi nội dung