Xếp hạng ứng dụng bảo mật trên Android

Thứ Sáu, ngày 07/02/2014 06:00 AM (GMT+7)

Kết quả thử nghiệm từ AV-Test đã cung cấp những thông tin về những người thắng và kẻ thua trong cuộc chiến phần mềm bảo mật cho hệ điều hành di động của Google.

Báo cáo được thực hiện vào tháng 1/2014 liệt kê tất cả các ứng dụng trong phân tích của AV-Test, trong đó một cột cung cấp các ứng dụng ở tình trạng được bảo vệ cơ bản, trong khi một cột hiển thị khả năng làm việc của ứng dụng trên nền tảng Android.

Xếp hạng ứng dụng bảo mật trên Android - 1

Thang điểm được liệt kê từ 1 đến 6, trong đó 6 là cao nhất..

Các tiêu chuẩn AV-Test thực hiện để đánh giá khả năng sử dụng và bảo vệ, nó cũng mang đến cho người dùng biết tính năng bảo mật quan trọng trong các ứng dụng,

Về khả năng sử dụng cũng như khả năng bảo vệ, các ứng dụng đạt điểm cao trong phép thử bao gồm: Avira Free Android Security 3.0, Bitdefender Mobile Security 2.6, G Data Internet Security 25.0, Kingsoft Mobile Security 3.3, KSMobile Clean Master 4.0; KSMobile CM Security 1.0, McAfee Mobile Security 3.1, Qihoo 360 Mobile Security 1.5, Trend Micro Mobile Security 3.5 và TrustGo Mobile Security 1.3.

Riêng 2 ứng dụng từ G Data và Trend Micro cũng cung cấp cho người dùng các tính năng bảo mật quan trọng. Theo Google thì người dùng Android đã được bản thân hãng bảo vệ mà không cần phải phụ thuộc vào các doanh nghiệp bảo mật. Tuy nhiên, kết quả từ AV-Test mang đến những cái nhìn cần thiết cho những ai muốn bảo vệ thiết bị của mình.

Theo Thu Phương/NLĐ
Báo lỗi nội dung