Website của Apple dành cho lập trình viên bị “hack”

Nhiều ngày qua, các nhà phát triển ứng dụng của Apple liên tục phàn nàn trên Twitter về tình trạng không thể truy cập trang web mà hãng dành riêng cho họ. Và đến hôm nay, Apple đã xác nhận việc một kẻ lạ mặt đã cố gắng truy cập thông tin của các nhà phát triển đã đăng ký trên website.

Dù vậy, hãng này khẳng định, những thông tin nhạy cảm đó đã được mã hóa và không thể bị xâm phạm. Song, cũng không từ chối khả năng có thể một vài cái tên và địa chỉ email/địa chỉ nhà đã bị rò rỉ. Còn thông tin khách hàng và mã số ứng dụng không hề bị ảnh hưởng trong vụ tấn công này, Apple nói trên trang MacWorld.

Hiện tại, Apple đang nổ lực rà soát lại toàn bộ hệ thống và tái xây dựng cơ sở dữ liệu, cập nhật máy chủ để ngăn chặn những tình huống như thế này tiếp tục xảy ra trong tương lai. Hãng sẽ sớm đưa trang web vào hoạt động lại trong thời gian tới.

Tuy nhiên, Apple từ chối bình luận thêm về việc liệu cơ quan pháp luật có liên quan đến vụ tấn công này hay không, tương tự như những gì mà Google cùng nhiều hãng công nghệ khác đã từng bị chú ý trong thời gian vừa qua.

Website của Apple dành cho lập trình viên bị “hack” - 1

Thư thông cáo của Apple.

Nội dung thư thông báo của Apple:

Trang web sẽ sớm hoạt động lại

Thứ 5 tuần trước, một hacker đã cố gắng truy cập vào thông tin cá nhân của các lập trình viên có đăng ký trên website dành cho nhà phát triển ứng dụng của chúng tôi. Những thông tin cá nhân đã được mã hóa và không thể truy cập, tuy nhiên chúng tôi không loại trừ khả năng hacker đã đọc được tên, địa chỉ email/địa chỉ nhà của một số nhà phát triển. Trên tinh thần minh bạch, chúng tôi muốn thông báo cho các bạn về việc này. Chúng tôi đã ngay lập tức ngừng hoạt động website và nỗ lực làm việc ngày đêm kể từ đó.

Để ngăn chặn một mối đe dọa an ninh như vậy xảy ra một lần nữa, chúng tôi sẽ đại tu toàn bộ hệ thống, cập nhật phần mềm máy chủ và xây dựng lại toàn bộ cơ sở dữ liệu. Chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự bất tiện này khi mà trang web bị ngưng hoạt động trong nhiều ngày qua. Chúng tôi sẽ sớm tái hoạt động website trong thời gian sớm nhất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung