Viết ứng dụng chặn tin nhắn rác, ẵm 150 triệu đồng

Đó là ứng dụng “Chặn tin nhắn rác, quảng cáo” của tác giả Lưu Hải Đăng (Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội) trong cuộc thi Sáng tạo ứng dụng di động 2015.

Cuộc thi Sáng tạo ứng dụng di động 2015 đã kết thúc và lễ trao giải vừa được tổ chức tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 24 và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC Asia Hà Nội.

Ban tổ chức (BTC) cho biết, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo sinh viên yêu thích công nghệ trên cả nước. Cụ thể, đã có 183 ứng dụng di động của các sinh viên đến từ 40 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc tham gia tranh tài, cùng hàng ngàn lượt tải, đánh giá, bình chọn sản phẩm của cộng đồng qua trang website chương trình.

Viết ứng dụng chặn tin nhắn rác, ẵm 150 triệu đồng - 1

Ứng dụng “Chặn tin nhắn rác, quảng cáo” của tác giả Lưu Hải Đăng đã đạt giải đặc biệt. Trong ảnh, ông Nguyễn Văn Phương - Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ (Bộ Thông tin và Truyền thông) và ông Zhou Zhen - Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam trao giải đặc biệt của cuộc thi. (Ảnh: BTC cung cấp)

Kết quả, có 18 ứng dụng di động xuất sắc nhất lọt vào vòng chung khảo. Hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia công nghệ uy tín đã xét chọn ra 10 ứng dụng di động đạt giải ba, 5 ứng dụng di động cho giải nhì, 2 ứng dụng di động được giải nhất, và 1 giải đặc biệt cho ứng dụng di động tiêu biểu nhất. Các giải thưởng bao gồm tiền mặt và quà tặng smartphone.

Trong đó, đáng chú ý là ứng dụng “Chặn tin nhắn rác, quảng cáo” của tác giả Lưu Hải Đăng (Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội) đã đoạt giải đặc biệt trị giá 150 triệu đồng. Ngoài ra, giải nhất thuộc về ứng dụng “E-Traffic” của tác giả Đỗ Khắc Đạt (Học viện Kỹ thuật Quân sự) và ứng dụng “GPaddy English Communication” của nhóm GP English (gồm các sinh viên đến từ ĐH Bách Khoa Hà Nội).

Ông Nguyễn Long, Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, Trưởng BTC cho biết: “Ở cuộc thi năm nay, BTC đã gợi mở, khuyến khích các thí sinh tìm kiếm, hợp tác ý tưởng và nhờ sự giúp đỡ về mặt hình ảnh cũng như tư vấn công nghệ từ các doanh nghiệp nên các sản phẩm được trau chuốt hơn, có tính sẵn sàng ứng dụng cao hơn.

Đặc biệt, BTC khuyến khích thí sinh sáng tạo ra những ứng dụng di động thể hiện trách nhiệm xã hội và cộng đồng, hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cuộc sống, nên có nhiều sản phẩm có ý nghĩa với xã hội cộng đồng vào vòng chung khảo. Các ứng dụng games tuy khá nhiều nhưng chưa có những ý tưởng đột phát và mới lạ, nhưng nhiều ứng dụng cũng đã thể hiện được những sáng tạo trong thiết kế đồ họa, cách chơi”.

TS.Quách Tuấn Ngọc, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo, đánh giá: “Tuy chưa có nhiều ứng dụng đạt độ hoàn thiện cao, nhưng các thí sinh đã thể hiện rất rõ ràng ý tưởng triển khai, sự hiểu biết sâu về lĩnh vực ứng dụng di động. Những ứng dụng này nếu được đầu tư tốt sẽ có thể được ứng dụng rộng rãi và phục vụ rất hữu ích cho đời sống xã hội”.

Cuộc thi Sáng tạo ứng dụng di động 2015 do Hội Tin học Việt Nam và công ty Huawei Việt Nam tổ chức, diễn ra trong 2 tháng (từ ngày 10.9 đến ngày 10.11.2015).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN