Video: Bẻ khóa iPhone với thiết bị chưa tới 100 USD

iPhone 6 trở về trước đều có thể bị bẻ khóa passcode dễ dàng với thiết bị 100 USD này.

Trong khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã phải chi trả hơn 1,3 triệu USD để bẻ khóa mã khóa màn hình (passcode) chiếc iPhone 5C của một nghi phạm, thì một nhà khoa học máy tính tại ĐH Cambridge đã bẻ khóa thành công passcode iPhone chỉ với một thiết bị chưa tới 100 USD.

Video: Bẻ khóa iPhone với thiết bị chưa tới 100 USD - 1

iPhone 6 trở về trước có thể bị bẻ khóa passcode dễ dàng.

Theo đó, nhà khoa học Sergei Skorobogatov đã sử dụng một phương pháp gọi là "NAND mirroring" mà trước đó Giám đốc FBI James Comey bác bỏ, cho rằng không khả thi. Minh chứng cho phương pháp của mình, Skorobogatov đã thực hiện một đoạn video dài gần 7 phút và đăng tải lên YouTube.

Cụ thể, điểm quan trọng trong phương pháp bẻ khóa iPhone do Skorobogatov đưa ra, đó là vô hiệu hóa bộ nhớ chính của thiết bị - NAND để vượt qua giới hạn số lần nhập sai passcode. Khi đã vượt qua được giới hạn này, ông Skorobogatov chỉ việc chạy thử các mã khóa khác nhau cho tới khi tìm được mã chính xác.

Skorobogatov cho biết, để thử 6 passcode sẽ cần tới 90 giây. Do đó, nếu iPhone sử dụng passcode 4 chữ số thì cần tới 40 giờ (chưa tới 2 ngày), trong khi iPhone sử dụng passcode 6 chữ số sẽ cần nhiều thời gian hơn. Phương pháp này có thể sử dụng trên tất cả các dòng iPhone tính tới đời iPhone 6, riêng các dòng iPhone 6S và iPhone 7 sẽ cần thiết bị phức tạp hơn để bẻ khóa passcode chứ không phải là không thể.

"Quá trình này không đòi hỏi thiết bị đắt tiền và tinh vi. Tất cả các bộ phận cần thiết để chế tạo ra thiết bị bẻ khóa passcode iPhone có chi phí thấp và dễ dàng tìm thấy từ các nhà phân phối linh kiện tại địa phương", Skorobogatov nói và cho biết ông thấy các linh kiện này trên Amazon, eBay hay Alibaba.

Xem video bẻ khóa passcode iPhone:

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung