Ứng dụng NCOVI được tải hơn 3,85 triệu lượt, bổ sung 2 tính năng mới

Thứ Tư, ngày 01/04/2020 15:00 PM (GMT+7)

Hai tính năng mới của ứng dụng NCOVI là "Mở rộng bản đồ" và "Khai báo tiếp xúc".

Sự kiện: Dịch Covid-19

Theo thống kê của Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT), tính đến 14h ngày 31/3/2020, đã có 3,85 triệu lượt tải ứng dụng NCOVI trên cả hai nền tảng iOSAndroid. Tính năng mới quét mã QR Code cũng thu hút được sự chú ý của người dùng với 1.167.800 bản ghi quét mã QR kể từ ngày ra mắt 26/3/2020 cho đến ngày 31/3/2020.

Ứng dụng NCOVI được tải hơn 3,85 triệu lượt, bổ sung 2 tính năng mới - 1

Hai tính năng mới của ứng dụng NCOVI: "Mở rộng bản đồ" và "Khai báo tiếp xúc".

Mới đây, ứng dụng NCOVI đã có thêm 2 tính năng mới, gồm "Mở rộng bản đồ" và "Khai báo tiếp xúc". Tính năng “Mở rộng bản đồ” để người dùng xem thông tin di chuyển của F0 trên toàn màn hình, giúp người dân tránh đi tới những vùng có người nhiễm hoặc nghi nhiễm bệnh Covid-19. Còn tính năng “Khai báo tiếp xúc” hỗ trợ người dùng khai báo cho bản thân hoặc người nhà, phản ánh trường hợp xung quanh mà mình biết có đi từ nước ngoài về hoặc tiếp xúc với trường hợp đi từ nước ngoài về.

Ứng dụng NCOVI là ứng dụng khai báo y tế tự nguyện mà Bộ Y tế và Bộ TT&TT khuyến nghị toàn dân sử dụng để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế giúp tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động. Người dân cung cấp các thông tin cá nhân và tình hình sức khỏe của bản thân trong mục “Khai báo y tế tự nguyện” ở màn hình chính. Người dân cần thường xuyên cập nhật tình hình dữ liệu ở màn hình “Theo dõi sức khỏe”. Ứng dụng cũng là kênh chính thức để cơ quan nhà nước có thẩm quyền gửi các khuyến cáo tới người dân.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/ung-dung-ncovi-duoc-tai-hon-385-trieu-luot-bo-sung-2-tinh-nang-moi-1...

5 ứng dụng giúp tăng cường sức khỏe trong mùa dịch COVID-19

Bên cạnh việc đeo khẩu trang và vệ sinh thường xuyên, người dùng cũng nên tập thể dục tại nhà để nâng cao sức khỏe...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19