Truy cập Wi-Fi miễn phí tại Nhật Bản bằng passport

Chỉ cần xuất trình passport (hộ chiếu) khi du lịch tới Nhật Bản, bạn sẽ được cấp một thẻ Wi-Fi để truy cập internet miễn phí tại 45.000 điểm truy cập.

Mặc dù Nhật Bản nổi tiếng với một số dịch vụ tốt nhất trên hành tinh. Tuy nhiên, rào cản ngôn ngữ và văn hóa khiến Nhật Bản không được biết đến như là điểm đến du lịch thân thiện nhất.

Ngoài ra còn có một rào cản trong lĩnh vực công nghệ cao, chính là là Wi-Fi. Nếu như du khách có thể đến một quán cà phê ở châu Âu hoặc Bắc Mỹ để truy cập Wi-Fi miễn phí khá dễ dàng, thì việc truy cập không dây ở các thành phố lớn của Nhật Bản vẫn còn rất khó khăn. Song vấn đề này đã thay đổi!

Truy cập Wi-Fi miễn phí tại Nhật Bản bằng passport - 1

Sử dụng passport để truy cập Wi-Fi miễn phí tại Nhật Bản (Ảnh: Koji Sasahara/Associated Press)

Một chương trình mới ra mắt của NTT (hãng viễn thông lớn nhất Nhật Bản), được thiết kế để phục vụ du khách nước ngoài truy cập mạng Wi-Fi miễn phí. Đối với những người không bao giờ đi du lịch Nhật Bản, chương trình này không có gì đáng nói, nhưng đó lại là một tin cực hấp dẫn với bất cứ ai từng cố gắng để tìm thấy Wi-Fi ở Nhật Bản.

Đây được xem là câu trả lời cho việc du khách nước ngoài từng thất vọng và tỏ ra kinh ngạc trước việc thiếu truy cập Wi-Fi trong một quốc gia công nghệ tiên tiến như Nhật Bản.

Bây giờ, khi một khách du lịch tới một sân bay Nhật Bản, họ có thể xuất trình hộ chiếu và đăng ký một thẻ Wi-Fi để truy cập Wi-Fi miễn phí tại 45.000 điểm truy cập tại các thành phố lớn của Nhật Bản, bao gồm Tokyo, Hakone, Mt. Fuji, Yokohama, Nagano, Nikko, Kusatsu, Tohoku, Hokkaido và Fukushima.

Bên cạnh đó, một khách du lịch chuẩn bị đến thăm Nhật Bản có thể tải về phiên bản iOS hoặc Android của ứng dụng NAVITIME để xem trước các điểm phát Wi-Fi tại đất nước này với giao diện khá trực quan của Google Street View.

Truy cập Wi-Fi miễn phí tại Nhật Bản bằng passport - 2

Giao diện NAVITIME.

Tuy nhiên, tổng thời gian truy cập giới hạn trong 14 ngày (tương đương 336 giờ) chỉ đủ để giúp bạn sử dụng internet miễn phí cho một số công việc quan trọng, chứ không đủ để thực sự hữu ích cho bất cứ ai có kế hoạch ở lại Nhật Bản lâu dài.

Theo Nikkei, chương trình được chỉ đạo bởi chính phủ Nhật Bản. Giai đoạn thử nghiệm bắt đầu vào đầu năm nay và sẽ kéo dài cho đến tháng 9/2014.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm (Theo Mashable) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN